Utm tracking link là gì, utm tracking, utm parameters là gì

      281

UTM Code là gì?

UTM là viết tắt của Urchin Tracking Module, là 1 đoạn mã mà lại bạn chế tạo băng thông URL với những thông số cụ thể cùng với mục đích giám sát công dụng của chiến dịch marketing trải qua những nguyên tắc so sánh như Google Analytics,Matomo Analytics...

Bạn đang xem: Utm tracking link là gì, utm tracking, utm parameters là gì

Với những đọc tin được cung ứng links này, để giúp cho bạn những thống kê được cụ thể mối cung cấp traffic, ví dụ: mối cung cấp traffic, kênh sử dụng, đất nước...

*

UTM Tracking như vậy nào?

Các tmê man số vào UTM Code được khái niệm vào Google Analytics nhằm theo dõi và quan sát một cách chi tiết hơn về nguồn traffic từ bỏ đường liên kết của chúng ta. Trong đó gồm các thông số kỹ thuật thường xuyên sử dụng sau đây:

utm_source:đó là kênh mà lại chúng ta đã phân pân hận mặt đường liên kết của mình, thông thường 1 chiến dịch bọn họ đang phân pân hận trên không ít kênh như: Facebook, Google, Tiktok, Zalo...Ví dụ: utm_source=zalo Tức là chúng ta sử dụng này nhằm phân pân hận trải qua Zalo, người dùng sao khi chứng kiến tận mắt nội dung của bạn trên Zalo và click vào đường dẫn đó để điều hướng về website của bọn họ.

utm_medium: Nếu nhỏng utm_source mang đến ta biết được traffic tới từ đâu thì utm_medium đến chúng ta biết traffic cho bằng phương pháp làm sao từ bỏ trên utm_source đấy. Ví dụ: utm_medium=tin nhắn có nghĩa traffic mang đến với website của sang một chủng loại lăng xê tin nhắn. Đây là 1 trong thông số kỹ thuật buộc phải trong UTM Code, nếu như bạn không knhị báo utm_medium trong Google Analytics vẫn chỉ mang định những medium nhỏng organic, cpc, tin nhắn, referral, khôn xiết khó khăn nhằm phân tích lúc có không ít source trong chiến dịch của doanh nghiệp.

utm_campaign:Đây là chỗ chúng ta nhập lệ tên chiến dịch cơ mà bạn đang tiến hành. Nếu chúng ta tiến hành nhiều chiến dịch trong một khoảng tầm thời hạn thì bài toán này là cực kỳ đặc trưng để biệt lập kết quả từng chiến dịch. Mình thường xuyên sử dụng với cú pháp: tenchiendich_thoigianbatdau.

Dường như, còn 2 thông số kỹ thuật ko bắt buộc trong UTM Code kia làutm_content và utm_term, do tính phổ cập không đảm bảo phải bản thân không trình làng vào nội dung bài viết này.

Lúc làm sao thì nên cần sử dụng UTM Code?

Không có câu trả lời đúng chuẩn đến câu hỏi lúc nào thì nên áp dụng UTM Code, nhưng bản thân tất cả một lời khuyên ổn so với các bạn fresher rằng việc tạo kinh nghiệm tạo nên UTM Code cho link trong các campain của bản thân mình, từ bỏ nhỏ đến phệ là câu hỏi vô cùng quan trọng để đo lường cùng đối chiếu kết quả của từng chiến dịch. Việc đo lường và thống kê với so sánh hiệu quả để giúp đỡ chúng ta rút ra cho khách hàng phần đông bài học đến từ thực thi cơ mà rất có thể qua sách vở các bạn không tìm kiếm thấy được.

Xem thêm: Châu Úc Tiếng Anh Là Gì ? Châu Lục Và Các Vùng Lãnh Thổ Trong Tiếng Anh

Có các phương pháp như thế nào nhằm sản xuất UTM Code?

Đôi khi, bọn họ sẽ sở hữu những cách để tạo nên UTM Code như:

+ Tự sản xuất mã UTM Code bởi phương pháp bằng tay. Phương pháp này có không ít nhược điểm và phiền toái mang lại marketer.

+ Sử dụng Campaign URL Builder của Google: bạn cũng có thể trải qua trang web https://ga-dev-tools.appspot.com/campaign-url-builder/ nhằm áp dụng trình chế tạo mã UTM. Nhược điểm của phương pháp này là sẽ giữ link ngulặng nơi bắt đầu, với thường xuyên thì chúng ta buộc phải mất thêm 1 làm việc nữa là rút ít gọn liên kết.

+ Sử dụngCampaign URL Shortener của gocnhintangphat.com: chúng ta cũng có thể áp dụng công cụCampaign URL Shortener trường đoản cú Home của gocnhintangphat.com sống mục Tùy lựa chọn cải thiện, sau khi đạt thêm những thông số như:utm_source, utm_medium, utm_chiến dịch, băng thông sẽ tiến hành rút gọn lại, hết sức dễ dàng để áp dụng.

Sử dụng UTM Code với chế độ Campaign URL Shortener của gocnhintangphat.com

Công cố kỉnh Campaign URL Shortener từ bỏ gocnhintangphat.com với ưu thế dễ dàng và đơn giản, thuận lợi sử dụng, nhanh lẹ sinh sản đường link rút gọn một phương pháp chuyên nghiệp. Chỉ 5 bước dưới đấy là các bạn sẽ hoàn thành xong Việc chế tạo ra mã UTM mang đến con đường link của mình:

*

- Cách 1: Dán băng thông của khách hàng.

- Bước 2: Nhấn vào nút Tùy lựa chọn nâng cao

- Cách 3: utm_source: Nhtràn lên mối cung cấp traffic của doanh nghiệp. lấy ví dụ links của bạn được áp dụng cho campaign trên Facebook, Google... Hãy sử dụng thương hiệu tường minh nhằm dễ dãi tracking.

- Cách 4: utm_medium: Nhập lệ phương tiện đi lại của chiến dịch. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện gmail, banner hoặc CPC vào chiến dịch của mình.

- Cách 5: utm_campaign: Nhập thương hiệu của campaign của công ty. Hãy viết tên thật tường minch ví như có khá nhiều chiến dịch.

*