Những năm gần đây tiểu thuyết ngôn tình đến từ anh bạn hàng xóm đã trở thành món ăn tinh thần của rất nhiều bạn trẻ, mà đa số là các bạn nữ. Một phần cũng bởi vì sự bành trướng của các mạng xã hội Trung Quốc như Weibo, Tiktok… Chắc hẳn các bạn đã bắt gặp cụm từ “trạch nữ” rồi phải không. Vậy trạch nữ nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng mình ở bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Trạch nữ là gì, sự khách nhau cơ bản trạch nữ là gì

*

Trạch nữ là gì?

Trạch nữ là gì?

Trạch nữ là một cụm từ Hán Việt, ý nghĩa trạch nữ thường được dùng để miêu tả những cô gái chỉ thích ở trong nhà, lẩn trốn mọi hoạt động bên ngoài. Sở thích của cô gái đó không hề có ra ngoài vận động, vui chơi mà chỉ suốt ngày ôm lấy điện thoại, máy vi tính để xem phim, đọc tiểu thuyết hay chơi những game đang thịnh hành…

Trạch nữ từ gốc trong tiếng Trung là 宅女 trong đó từ 宅 (trạch) có nghĩa là nhà ở, 女 (nữ) nghĩa là cô gái. Thường ta có thể bắt gặp từ “trạch” này trong các cụm từ phổ biến như: gia trạch, lễ nhập trạch…

Trạch nữ tiếng Anh là gì? Có thể dịch từ này là Homebody, cũng có nghĩa tương đồng với home là nhà, body là cơ thể.

*

Trạng thái yêu thích của một trạch nữ

Trạch nam cũng được dùng cho con trai với ý nghĩa tương tự như trạch nữ, chỉ những chàng trai đang phơi phới sức trẻ nhưng lại chỉ muốn được ở một mình trong không gian riêng của chính họ.

Đối với những trạch nam và trạch nữ, xã hội bên ngoài làm họ thấy đáng sợ. Niềm vui và hạnh phúc của một người như vậy là được ở trong nhà. Họ cảm thấy không đủ thoải mái ở những nơi có đông người.

Cách nhận dạng các trạch nam, trạch nữ

– Trạch nữ và trạch nam là những người sống nội tâm. Họ đều hướng nội, thường có xu hướng ít nói chuyện cũng như là ngại phải giao tiếp với người khác.

– Nếu chẳng may bị người khác trêu chọc, trạch nữ sẽ có phản ứng đỏ mặt ngại ngùng thậm chí tỏ ra sợ hãi còn trạch nam thì sẽ không có sức phản kháng lại những điều đó.

– Tất nhiên không ai có thể ở trong nhà suốt cả ngày được. Trong trường hợp bắt buộc vẫn phải ra ngoài, trạch nam và trạch nữ sẽ cố gắng giải quyết mọi chuyện một cách nhanh chóng và sau đó là chạy về nhà thật nhanh.

– Họ cảm thấy thoải mái nhất khi được ở nhà, ở trong “vương quốc” của họ. Sở thích của những người này là ngồi một mình vừa ăn vừa uống vừa xem phim, đọc truyện, chơi game.

Xem thêm:

Ngoài trạch nam, trạch nữ ra các bạn hãy cùng khám phá thêm một số khái niệm cũng xuất phát từ ngôn tình Trung Quốc nữa nhé!

Sắc nữ là gì?

Sắc nữ là cụm từ được sử dụng để chỉ những cô gái thuộc mê trai đẹp. Họ say như điếu đổ các soái ca, tổng tài từ nam chính cho đến nam phụ trong những bộ truyện ngôn tình. Nhiều người mê muội đến mức còn lấy các soái ca đó làm tiêu chuẩn trong cuộc sống để chọn bạn trai cho mình.

*

Soái ca được các sắc nữ hâm mộ

Bách nữ là gì? Tại sao lại có truyện bách hợp?

Bách nữ là một Hán Việt, dùng để chỉ những cô gái đam mê tiểu thuyết thể loại bách hợp.

Bạn lại đang thắc mắc tiểu thuyết bách hợp là thể loại gì đúng không? Bách hợp cũng là tiểu thuyết ngôn tình như đam mỹ, sủng, ngược… nhưng ở một dạng khác. Không phải tiểu thuyết kể về câu chuyện tình cảm giữa nam với nữ hay nam – nam mà là giữa nữ với nữ.

Tra nam là gì?

Tra nam là một từ được dùng khá thường xuyên trên mạng xã hội vào thời gian gần đây, chỉ những gã đàn ông xấu xa, từ tra ở đây có nghĩa là bẩn thỉu, không trong sạch.

*

Tra nam trong truyện ngôn tình Trung Quốc

Tất nhiên nhân vật tra nam trong truyện thường là phe phản diện, ban đầu chỉ thuộc tuyến nhân vật phụ ít được độc giả yêu thích. Tuy nhiên gần đây đã có nhiều tiểu thuyết xây dựng nhân vật tra nam là nam chính, điển hình là bộ “Đông Cung” đã được dựng thành phim. Vì một lý do nào đó mà nam chính phải trở thành người xấu, gây ra bao chuyện đau khổ cho nữ chính và cả bản thân khiến người đọc vừa giận cũng vừa thương 2 nhân vật chính. 

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là fan ngôn tình thể loại ngược lại của bách nữ. Đây là cụm từ Hán Việt nói về những cô gái có niềm đam mê với thể loại truyện đam mỹ, ủng hộ tình yêu nam – nam.

Các nhân vật nam trong truyện đam mỹ thường được tác giả xây dựng vô cùng hoàn hảo, họ đều rất đẹp trai và xứng đôi vừa lứa. Chính vì vậy mà những trạch nữ yêu cái đẹp khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn đó được.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Đèn Spotlight Là Gì ? Các Loại Đèn Spotlight Được Ưu Chuộng

Như vậy qua bài viết về trạch nữ trên, gocnhintangphat.com đã cùng các bạn tìm hiểu về những khái niệm thú vị của truyện ngôn tình Trung Quốc. Các bạn thấy bài viết thế nào? Nếu như thấy bổ ích hãy comment cho chúng mình được biết để có thêm những chủ đề thú vị hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *