Torrent download là gì, sử dụng torrent như thế nào

      83

Những thắc mắc như "Torrent là gì" hoặc "Cách thực hiện Torrent như thế nào" luôn luôn nhận ra sự quyên tâm của không ít người yêu công nghệ.


Torrent là gì?

*

Ngoài vấn đề mua tệp tin bởi các điều khoản nhỏng trình săn sóc website – Internet Download Manager – JDownloader v.v... đa số người tiêu dùng công nghệ nhỏng bọn họ còn có một luật pháp khác call là BitTorrent (hoặc uTorrent) cùng đi kèm theo cùng với nó là định dạng tệp tin .torrent cùng với biểu tượng vòng tròn xanh lá cây bao gồm kí từ µ màu trắng phía bên trong.

Bạn đang xem: Torrent download là gì, sử dụng torrent như thế nào

Định dạng tệp tin .torrent này hết sức đặc biệt, nó áp dụng giao thức P2P (Peer-to-Peer) để share tài liệu vào một cộng đồng người tiêu dùng torrent. Mỗi tệp tin torrent đều phải có dung tích nhỏ tuổi với trong số ấy chứa đựng những ban bố nhỏng Tracker – Leecher – Seeder – Peer... những ban bố này đang là yếu tố quyết định đến độ hot cùng độ bền chắc của dữ liệu mà lại chúng ta search tìm.

Torrent vận động ra sao?

*

Nlỗi sẽ nhắc sinh hoạt bên trên, những tệp tin torrent đã hoạt động dựa theo giao thức P2Phường cơ mà ví dụ hơn là trình download torrent (BitTorrent, uTorrent) vẫn thu thập nhiều tài liệu bé dại tự những người tyêu thích gia share dữ liệu trong cùng một màng lưới rồi từ bỏ đó new tổng vừa lòng thành dữ liệu hoàn chỉnh nhỏng người dùng mong ước ban sơ. Cách hoạt động này biệt lập hoàn toàn đối với vấn đề tải tệp tin bằng các chương trình không giống từ khá nhiều hệ thống lưu trữ dữ liệu.

Một mẹo nhỏ nhỏ tuổi cơ mà những người dân liên tiếp cài torrent đề nghị quan tâm là thấy file làm sao bao gồm số lượng seed nhiều thì nên cần cài do con số seed càng các vận tốc sở hữu càng nkhô hanh với sự định hình càng cao.

Cách cài file torrent như vậy nào?

Bây Giờ, bọn họ có nhị ứng dụng chuyên được dùng phổ biến tốt nhất mang đến câu hỏi download tệp tin torrent chính là BitTorrent với uTorrent. Các chúng ta cũng có thể cài đặt tại đây:

-https://www.utorrent.com/.

Xem thêm: Tiệt Trùng Là Gì - Nồi Hấp Tiệt Trùng Autoclave Là Gì

-https://www.bittorrent.com/.

Sau Khi sẽ thiết đặt dứt BitTorrent hoặc uTorrent thì bạn chỉ việc tìm kiếm cho các nguồn torrent để cài đặt đều gì bạn có nhu cầu. Tuy nhiên unique của những gì chúng ta cài đặt về thì hên xui, nơi nào uy tín thì sẽ được đảm bảo những còn ko thì buộc phải mua tại vị trí khác.

Câu hỏi thường xuyên gặp

✅ Seed torrent là gì?

Seed torrentlà người có không thiếu 100% tệp tin nhưng mà người dùng yêu cầu tải, peer là bạn chỉ tất cả 1 phần tập tin đó, leech là tín đồ chỉ download về nhưng mà không upload lên chia sẻ.

✅ File torrent được sử dụng để triển khai gì?

File torrent được sử dụng đa phần trong hệ thống share P2Phường, cho phép người dùng (một hoặc hết sức nhiều) cùng kết nối cùng chia sẻ một tệp dữ liệu như thế nào kia (nhạc, phyên ổn, tài liệu ứng dụng khác...).

✅ Torrent bao gồm ưu điểm gì?

Torrent giúp người tiêu dùng linh hoạt cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian vào quy trình download những file bao gồm dung lượng lớn, dễ dàng download được những tài liệu cơ mà nhiều nguồn truyền thống lịch sử không tồn tại hoặc không còn mặt khác bớt cài mang đến VPS truyền thống lâu đời.

*