Dna gyrase, topoisomerase là gì, topoisomerases là gì topoisomerases là gì topoisomerase

      454

Các ự biệt lập tại chính giữa Topoiomerae I và II là topoiomerae Tôi cắt một chuỗi chuỗi xoắn kxay DNA trong lúc topoiomerae II cắt cả hai chuỗi xoắn kxay DNA. Hơn n

Nội Dung:

Các Sự khác hoàn toàn chính thân Topoisomerase I cùng II là topoisomerase Tôi giảm một chuỗi chuỗi xoắn kép DNA trong lúc topoisomerase II cắt cả nhị chuỗi xoắn knghiền DNA. mà còn, topoisomerase I ko bắt buộc tbỏ phân ATP.. trong lúc topoisomerase II thưởng thức thủy phân ATP.. mà hơn nữa, cha phân lớp chính của topoisomerase I là Type IA topoisomerase, Type IB topoisomerase và Type IC topoisomerase trong những khi nhì phân lớp của topoisomerase II là topoisomerase Type IIA cùng topoisomerase Type IIB.Bạn đã xem: Topoisomerase là gì

Topoisomerase I với II là nhị các loại enzyme chịu đựng trách nát nhiệm khắc phục và hạn chế các sự việc tôpô tương quan cho chuỗi xoắn kxay DNA. Nói phổ biến, cha nhiều loại chính của những vấn đề đánh pô điều đó là rất tới hạn, thắt nút với catenation. Chúng được tạo ra trong quy trình sao chép cùng xào nấu DNA.

Bạn đang xem: Dna gyrase, topoisomerase là gì, topoisomerases là gì topoisomerases là gì topoisomerase

Các Quanh Vùng chính được bảo hiểm

1. Topoisomerase I là gì - Định nghĩa, phân lớp, hàm 2. Topoisomerase II là gì - Định nghĩa, phân lớp, hàm 3. Điểm như là nhau thân Topoisomerase I với II - Phác thảo những anh tài phổ biến 4. Sự khác hoàn toàn thân Topoisomerase I cùng II là gì - So sánh sự biệt lập chính

Điều khoản quan lại trọng

ATPhường, đứt gai DNA, Topoisomerase I, Topoisomerase II, các sự việc sơn pô


*

Topoisomerase tôi là gì

Topoisomerase I là 1 trong team những topoisomera chỉ có làm việc sinch thứ nhân chuẩn chỉnh. Nó chịu đựng trách nhiệm thư giãn giải trí sự mệt mỏi của chuỗi xoắn knghiền DNA được tạo thành vì chưng thừa cuộn hoặc bên dưới cuộn dây. Tính năng bao gồm của enzyme này là nó tạo nên những đứt gãy đối chọi nhìn trong suốt quá trình. Sau khi được giảm, chuỗi DNA bị cắt có thể chuyển phiên xung quanh chuỗi DNA không cắt, làm cho bớt stress. Một Điểm sáng đặc trưng không giống của topoisomerase I là enzyme này không đề xuất thủy phân ATP mang đến tính năng của nó. Sau Lúc thư giãn giải trí, các sợi giảm xuống.


*

Hình 1: Chức năng của Topoisomerase trong xào nấu DNA

Ba phân lớp của topoisomerase I là Type IA topoisomerase, Type IB topoisomerase với Type IC topoisomerase.

Loại topoisomerase IA - Chịu đựng trách nhiệm vứt bỏ các rất tụ âm. Chức năng của chính nó phụ thuộc vào magiê. Ngoài ra, nó tạo thành thành một trung gian cộng hóa trị cùng với đầu 5 DNA của chuỗi DNA sẽ ảnh hưởng giảm. Loại IB topoisomerase - Chịu trách nát nhiệm kiểm soát điều hành chính sách tảo. Nó loại bỏ cả rất tụ năng lượng điện dương với âm và chế tác thành một trung gian cùng với đầu 3. Loại IC topoisomerase - Chịu đựng trách nhiệm đào thải cả cực kỳ tụ năng lượng điện dương và âm và gồm tương quan cho sửa chữa DNA. Giống nhỏng một số loại IB topoisomerase, các loại IC topoisomerase tạo thành thành một trung gian cùng với đầu 3.

Topoisomerase II là gì

Topoisomerase II là lớp không giống của topoisomerase bao gồm trong cả sinch thiết bị nhân chuẩn chỉnh với sinc đồ vật nhân sơ. Mặc cho dù tính năng của nó là làm giảm mệt mỏi vào chuỗi xoắn kxay DNA, nhưng mà nó tạo thành những đứt gãy nhì sợi. Ngoài ra, nó thực hiện tdiệt phân ATP. Tuy nhiên, nhì phân lớp bao gồm của topoisomerase II là một số loại II topoisomerase với nhiều loại IIB topoisomerase.

Hình 2: Topoisomerase IIA nghỉ ngơi người

Loại IIA topoisomerase - Bốn nhiều loại chính: E. coli DNA gyrase, tạo ra những vô cùng tụ âm, E. coli topoisomerase IV, góp thư giãn giải trí các khôn xiết tụ âm, tương quan mang đến quá trình khử, topoisomerase IIα của nhỏ fan, giúp thư giãn giải trí DNA vào quy trình phiên mã cùng topoisomerase II Topoisomerase nhiều loại IIB - chịu trách nhiệm thư giãn cả khôn xiết tụ điện tích cực và lành mạnh cùng tiêu cực.

Điểm tương đương giữa Topoisomerase I với II

Topoisomerase I cùng II là hai enzyme chịu đựng trách nát nhiệm hạn chế những vấn đề tôpô của chuỗi xoắn kép DNA. Họ hành vi theo cả DNA quanh co với bên dưới gió. hơn nữa, công dụng của chúng tương đối cần thiết cho việc tiến triển coppy với xào nấu DNA. Bên cạnh đó, topoisomera được phân một số loại dựa vào con số chuỗi DNA được cắt vị enzyme trong một vòng hành động.

Sự khác biệt giữa Topoisomerase I cùng II

Định nghĩa

Topoisomerase I đề cập đến các enzyme giảm một trong những nhị chuỗi DNA sợi đôi, làm cho giãn tua với tái chế tác chuỗi trong những lúc topoisomerase II đề cùa tới các enzyme cắt đôi khi cả hai chuỗi xoắn DNA nhằm làm chủ những rối DNA cùng siêu tụ điện. Vì vậy, đó là sự biệt lập chính giữa topoisomerase I với II.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Turmoil Là Gì ? Turmoil Là Gì, Nghĩa Của Từ Turmoil

Loại đứt gãy DNA

Một sự biệt lập phệ không giống thân topoisomerase I cùng II là topoisomerase I tạo ra các chuỗi đối chọi trong những lúc topoisomerase II tạo thành các chuỗi đứt song.

Xảy ra

hơn nữa, topoisomerase I xẩy ra sinh hoạt sinch trang bị nhân chuẩn chỉnh trong khi topoisomerase II xảy ra nghỉ ngơi cả sinch trang bị nhân chuẩn và sinc đồ vật nhân sơ.

Sử dụng ATP

Topoisomerase I ko nên thủy phân ATP trong những lúc topoisomerase II yêu cầu tdiệt phân ATPhường. Do đó, đấy là một sự khác hoàn toàn không giống thân topoisomerase I với II.

Các lớp con

Phần kết luận

Topoisomerase I là 1 đội những topoisomera chỉ tất cả sống sinch vật dụng nhân chuẩn chỉnh. Nó tạo nên các ngắt 1-1 và ko đề nghị ATP cho quá trình giải phóng. trái lại, topoisomerase II là 1 team các topoisomera gồm vào cả sinch đồ vật nhân chuẩn cùng sinh trang bị nhân sơ. Nó tạo thành các đứt gãy nhị gai áp dụng tích điện tự ATPhường. Cả hai các loại topoisomera rất nhiều chịu trách rưới nhiệm làm bớt căng thẳng mệt mỏi của chuỗi xoắn kép DNA được tạo thành trong quy trình xào nấu và sao chép DNA. Tuy nhiên, sự biệt lập ở vị trí chính giữa topoisomerase I với II là nhiều loại đứt sợi được tạo ra bởi vì từng các loại enzyme.

Tài liệu ttê mê khảo:

1. Banerji, S cùng M Los. Khác biệt quan trọng đặc biệt giữa các tác nhân nhắm phương châm Topoisomerase-I cùng -II.Báo cáo Thần khiếp học cùng Thần gớm học tập bây chừ., Thỏng gocnhintangphat.comện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, tháng 8 năm 2006,Chuyên mục: Blog

*