Tongkat Ali – là tên gọi của loại thảo dược thiên nhiên được tìm thấy ở Malaisia. Đây cũng được cho là quốc gia có truyền thống sử dụng Tongkat Ali lâu đời nhất. Người dân nước này xem nó là “trợ thủ đắc lực của nam giới”; loại dược liệu này có vị đắng; tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, cải thiện tính trầm cảm vô cùng tốt. Tại Việt Nam, Tongkat Ali chính là cây mật nhân; hay còn được gọi với các tên khác là cây bá bệnh, bách bệnh bởi có tác dụng điều trị nhiều bệnh lý.

Đang xem: Tongkat ali là gì, công dụng và cách sử dụng cây mật nhân

Tại Việt Nam vỏ thân cây Tongkat Ali được dùng chữa các trường hợp ăn uống không tiêu, nôn mửa, đầy bụng tiêu chảy, giải độc do uống nhiều rượu và chữa lưng đau mỏi do thấp, vỏ phơi khô tán bột, ngâm rượu hay làm thành viên, hoặc sắc uống.

Từ những công dụng đặc hiệu trong dân gian và y học cổ truyền, sâm tongkat ali đã được các nhà nghiên cứu y khoa hiện đại quan tâm và tiến hành nghiên cứu về lợi ích của nó. Đến nay, đã có hàng trăm công trình nghiên cứu chứng minh sâm Tongkat Ali là trợ thủ đắc lực cho sinh lý nam.

1.Tác dụng của Sâm Tongkat ali

Tongkat ali làm chậm quá trình mãn dục nam

Năm 2014, một nghiên cứu được thực hiện tại viện Biotropics Malaysia Berhad, Kuala Lumpur, Malaysia bởi nhóm tác giả (George A, Henkel R) đã chỉ ra rằng Tongkat Ali là một dược liệu thay thế tự nhiên cho liệu pháp thay thế nội tiết tố nam (testosterone), đồng thời chứng minh Tongkat Ali có tác dụng hiệu quả trong việc khôi phục lại nồng độ testosterone trong huyết thanh, từ đó cải thiện đáng kể khả năng ham muốn và sức khỏe tình dục ở nam giới. Không chỉ vậy, nghiên cứu này còn khẳng định, ở nồng độ điều trị, Tongkat Ali không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho người dùng. Điều này chứng tỏ Tongkat Ali là một dược liệu an toàn, hiệu quả giúp làm chậm lại quá trình mãn dục nam.

Năm 2012, một nghiên cứu được thực hiện tại đại học Y Khoa Malaysia cùng đại học kĩ thuật Đức, trên 109 nam giới trong độ tuổi 30- 55 tuổi được chia làm 2 nhóm, một nhóm sử dụng dịch chiết Tongkat Ali và một nhóm không dùng. Kết quả cho thấy, sau 12 tuần nhóm dùng Tongkat Ali có sự cải thiện đáng kể về mặt thể chất, chức năng cương dương, ham muốn tình dục tăng lên 14%, khối lượng tinh dịch tăng 18,2%. Đặc biệt, sự vận động của tinh trùng tăng 44,4% và thể. Điều này chứng tỏ Tongkat Ali không chỉ làm chậm các dấu hiệu mãn dục nam đơn thuần mà còn giúp cải thiện chức năng sinh sản, tăng khả năng thụ thai ở nam giới. Cùng thời điểm này, một nghiên cứu lâm sáng tại Malaysia được tiến hành trên 76 nam giới (chỉ có 35% trong số đó có mức testosterone bình thường) sử dụng dịch chiết Tongkat Ali. Kết quả cho thấy, sau 1 tháng tất cả nam giới trong nhóm có mức testosterol bình thường đã tăng lên trên 90%. 100% cải thiện chức năng cương dương, tăng ham muốn tình dục và khối lượng tinh dịch, thậm chí còn làm giảm chất béo tích tụ.

Xem thêm: Supe Lân Là Gì ? Lợi Ích Khi Sử Dụng Phân Lân Để Bón Cho Cây Trồng

Tongkat ali tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Năm 2009, một nghiên cứu được thực hiện tại đại học học Sains, Malaysia: Dùng dịch chiết Tongkat Ali với liều 200mg/ngày giúp làm tăng 99.2% số lượng tinh trùng so với nhóm đối chứng. Cùng năm đó, các nhà nghiên cứu tại Italia cũng cho thấy: Khi tiến hành trên thực nghiệm, Tongkat Ali dù chỉ dùng ở liều duy nhất nhưng cũng làm tăng hiệu suất hoạt động tình dục và chất lượng tinh trùng.

Năm 2010, một nghiên cứu lâm sàng tại Malysia (thực hiện bởi 2 nhà khoa học Tambi & Imran) trên 75 nam giới bị vô sinh không rõ nguyên nhân, sử dụng dịch chiết Tongkat Ali với liều 200mg/ ngày. Kết quả sau 3 thángcho thấy: thể tích tinh dịch, nồng độ tinh trùng, tăng tỷ lệ hình thái tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng bình thường đều được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, trong số 75 nam giới nghiên cứu đã có 11 trường hợp (14,7%) người vợ có thai tự phát.

*

Từ những nghiên cứu trên có thể khẳng định Sâm Tongkat Ali không chỉ giúp tăng cường chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục mà còn tăng khả năng thụ thai ở nam giới

2. Sâm Tongkat Ali – dùng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Với những công dung tuyệt vời ấy mà hiện nay Sâm Tongkat Ali được nhiều quý ông săn đón, tìm mua để chống lại quá trình mãn dục, tăng nội tiết tố nam testosterone, cải thiện chức năng sinh lý. Người dùng có thể lấy Sâm Tongkat Ali chặt nhỏ, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi đem ngâm rượu, mỗi lít ngâm khoảng 30 – 40 gam, ngâm trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20 – 50ml.

Tuy nhiên, song song với tăng nội tiết tố testosterone, nam giới cần phải tăng cường thể lực nền tảng. Một cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông, nguyên khí dồi dào sẽ giúp sinh lý mạnh, bền vững lâu dài. Vì thế, trong bài thuốc trong y học cổ truyền (bài thuốc số 5 hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới) cũng như nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng Sâm Tongkat Ali nên được phối hợp với tinh chất hàu Nhật Bản, Sâm Maca (Sâm Peru) và Nhân sâm Triều Tiên là thích hợp nhất. Đây là các danh dược bổ thận, ích tinh, làm dồi dào nguyên khí, cho cơ thể tráng kiện, sức khỏe dẻo dai.

Xem thêm:

Sự kết hợp hoàn hảo từ bộ tứ sinh lực danh tiếng: tinh chất hàu Nhật Bản, TongKat Ali của Mã Lai, Sâm Maca (Sâm Peru) và Nhân sâm Triều Tiên, sẽ là giải pháp tổng thể, bền vững đem lại tác động kép vượt trội, giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới tuổi trung niên: tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương, giúp tăng nội tiết tố nam testosterone một cách tự nhiên, cải thiện chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân, chống suy nhược cơ thể, giảm mệt mỏi, giảm đau lưng mỏi gối, giúp nhanh hồi phục thể lực, mạnh gân cốt. Từ đó giúp các quý ông luôn khỏe mạnh, dẻo dai và sung mãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *