Token ring là gì, token ring network là gì

      278

Token Ring là một công nghệ mạng máy tính được thực hiện để cấu hình thiết lập mạng cục bộ. Một form 3 byte quan trọng đặc biệt được Gọi là mã thông tin được sử dụng và di chuyển trong một vòng lặp xúc tích và ngắn gọn bao quanh các sản phẩm trạm hoặc máy chủ. Ethernet được quan niệm là một khối hệ thống nhưng mà các máy tính xách tay không giống nhau được liên kết, mạng toàn thể được hiện ra với các giao thức không giống nhau được thực hiện nhằm bảo đảm tiếp xúc nối liền.Quý khách hàng vẫn xem: Token ring là gì

Trong nội dung bài viết từ bây giờ, Làm đến kỹ thuật dễ ợt hơn Đọc tiếp nhằm tìm hiểu sự khác hoàn toàn giữa Token Ring cùng Ethernet.

Bạn đang xem: Token ring là gì, token ring network là gì

Vòng mã thông báo

Tiêu chuẩn Token Ring chỉ định và hướng dẫn rằng những máy vi tính và sản phẩm bên trên mạng share hoặc truyền một biểu thị quan trọng đặc biệt được điện thoại tư vấn là mã thông tin theo một bí quyết với theo thứ tự đặt trước. Mã thông tin là 1 trong chuỗi bit đặc biệt chuyển động y như một tấm vé. Các thiết bị cung cấp mã thông báo hiện đang có thể truyền tài liệu qua mạng.


*

Token Ring là 1 công nghệ mạng laptop được thực hiện nhằm thiết lập mạng cục bộ

Chỉ có một mã thông tin cho từng mạng. Điều này bảo vệ rằng chỉ có một máy vi tính vẫn truyền tài liệu tại 1 thời điểm. Token Ring dựa vào cấu trúc liên kết vòng (tuy nhiên hoàn toàn có thể sử dụng cấu tạo links hình sao).

Tiêu chuẩn chỉnh Token Ring khẳng định các luật lệ để thông số kỹ thuật mạng đồ lý. Một số mạng Token Ring liên kết tới 72 trang bị. Những tín đồ không giống sử dụng cáp đặc trưng cho phép liên kết lên đến 260.

Xem thêm: Window.Old Là Gì - 4 Cách Xóa Thư Mục Windows

Ethernet


*

Ethernet là một khối hệ thống kết nối những máy tính xách tay khác biệt để chế tạo ra thành một mạng toàn bộ.

Ethernet được định nghĩa là 1 khối hệ thống mà lại các laptop không giống nhau được liên kết và một mạng cục bộ được sinh ra. Có những giao thức không giống nhau để bảo đảm việc chuyển nhượng bàn giao thông báo thuận buồm xuôi gió với không có sự chuyển giao đôi khi. Vào thời gian lộ diện lần đầu tiên vào trong những năm 1980, Ethernet gia hạn vận tốc dữ liệu tối nhiều rất có thể là 10 Mbit / s.

Ethernet là quy ước lớp link trong ngăn xếp TCP.. / IPhường. biểu hiện biện pháp những ứng dụng tất cả tổ chức hoàn toàn có thể sắp xếp đọc tin nhằm truyền đến các thứ khối hệ thống không giống bên trên một phân đoạn khối hệ thống tựa như. và bí quyết đem ban bố này từ mạng.

Token Ring cùng Sự khác hoàn toàn Ethernet


*

*