Token Ring là một công nghệ mạng máy tính được sử dụng để thiết lập mạng cục bộ. Một khung 3 byte đặc biệt được gọi là mã thông báo được sử dụng và di chuyển trong một vòng lặp logic xung quanh các máy trạm hoặc máy chủ. Ethernet được định nghĩa là một hệ thống mà các máy tính khác nhau được kết nối, mạng cục bộ được hình thành và các giao thức khác nhau được sử dụng để đảm bảo giao tiếp thông suốt.Bạn đang xem: Token ring là gì

Trong bài viết hôm nay, Làm cho kỹ thuật dễ dàng hơn Đọc tiếp để tìm hiểu sự khác biệt giữa Token Ring và Ethernet.

Đang xem: Token ring là gì, token ring network là gì

Vòng mã thông báo

Tiêu chuẩn Token Ring chỉ định rằng các máy tính và thiết bị trên mạng chia sẻ hoặc truyền một tín hiệu đặc biệt được gọi là mã thông báo theo một cách và theo thứ tự đặt trước. Mã thông báo là một chuỗi bit đặc biệt hoạt động giống như một tấm vé. Các thiết bị hỗ trợ mã thông báo có thể truyền dữ liệu qua mạng.

*

Token Ring là một công nghệ mạng máy tính được sử dụng để thiết lập mạng cục bộ

Chỉ có một mã thông báo cho mỗi mạng. Điều này đảm bảo rằng chỉ có một máy tính đang truyền dữ liệu tại một thời điểm. Token Ring dựa trên cấu trúc liên kết vòng (mặc dù có thể sử dụng cấu trúc liên kết hình sao).

Tiêu chuẩn Token Ring xác định các quy tắc để cấu hình mạng vật lý. Một số mạng Token Ring kết nối tới 72 thiết bị. Những người khác sử dụng cáp đặc biệt cho phép kết nối lên đến 260.

Xem thêm: Góc tìm hiểu: vietlott có bao nhiêu cặp số ?

Ethernet

*

Ethernet là một hệ thống kết nối các máy tính khác nhau để tạo thành một mạng cục bộ.

Ethernet được định nghĩa là một hệ thống mà các máy tính khác nhau được kết nối và một mạng cục bộ được hình thành. Có các giao thức khác nhau để đảm bảo việc chuyển giao thông tin suôn sẻ và không có sự chuyển giao đồng thời. Vào thời điểm xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1980, Ethernet duy trì tốc độ dữ liệu tối đa có thể là 10 Mbit / s.

Xem thêm: Tác Dụng Hấp Thụ Amonia Của Zeolite Là Gì ? Zeolite Là Gì

Ethernet là quy ước lớp liên kết trong ngăn xếp TCP / IP mô tả cách các tiện ích có tổ chức có thể sắp xếp thông tin để truyền đến các thiết bị hệ thống khác trên một phân đoạn hệ thống tương tự. và cách lấy thông tin này từ mạng.

Token Ring và Sự khác biệt Ethernet

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *