Định nghĩa tội lỗi là gì, kinh thánh nói gì về tội lỗi

      384

Khái niệm về tội trạng bên phía ngoài đạo Đấng Christ sẽ không còn mãi mãi, mặc dù bạn vô thần thừa nhận cái ác với các mặt xấu xí trường tồn trong thôn hội loại tín đồ nhưng họ không thích đề cập đến nó là tội lỗi.

Bạn đang xem: Định nghĩa tội lỗi là gì, kinh thánh nói gì về tội lỗi

Vì cớ trường đoản cú ngữ tội trạng tổng quan một hành vi sai trái cơ mà một người buộc phải cùng từ bỏ tội ác thì nó cũng chỉ tạm dừng ở tầm mức là lỗi cùng với con fan mà lại chưa hẳn với Đức Chúa Trời. Nếu bao gồm người dùng từ bỏ tội vạ thì nó cũng chỉ dừng lại tại mức là lỗi với con fan nhưng mà chưa hẳn với Đức Chúa Ttránh. bởi vậy bài học kinh nghiệm này tiếp cận với sự thừa nhận thức rằng người học tập gật đầu xuất xắc tin vào sự hiện lên của Đức Chúa Ttách.

Chúng ta vẫn ban đầu cùng với mệnh đề mà lại sứ đọng vật dụng Giăng nhắc về tội.

Còn ai tội lỗi có nghĩa là trái luật pháp; và sự lỗi lầm có nghĩa là sự trái pháp luật. (1 Giăng 3:4)

Sứ đọng Đồ Giăng biểu lộ tội vạ là sứ trái điều khoản tốt không luật pháp. Từ “anomos” vào tiếng Hy-Lạp cần sử dụng a-không nomos-điều khoản. Cho thấy lối sống coi pháp luật như ko giỏi lao lý không hiện diện trong cuộc sống của chính bản thân mình là tội. Hành rượu cồn ko coi điều khoản ra gì là lầm lỗi. Nói bí quyết khác pháp luật ko trường tồn trong tâm cùng hành vi của nhỏ tín đồ là sự phạm tội. Đức Chúa Jêsus Christ cũng cần sử dụng “anomos” lúc Ngài phán về hình pphân tử đời đời mang đến đông đảo ai không tuân theo ý muốn của Cha trên ttránh (Mat 7:23). Mọi tội trạng là sự vi phạm luật vào một trong những công cụ nào đó của Đức Chúa Trời. Vậy mọi thuật ngữ tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bọn họ bao gồm mắt nhìn về mệnh đề tội là ko điều khoản.


Table of Contents


A. Thuật Ngữ Và Định Nghĩa Tội Là GìB. Bản Chất Của Tội LỗiC. Nguồn Gốc Của Tội LỗiD. Mệnh Đề Tội Lỗi Hay Điều Kiện Cần CóI. Sự tồn tại của quy định.2. Chúng ta rất có thể ít nhất là có 3 bộ lao lý.E. khi Con Người Phạm TộiIII. Mang thực chất tội lỗi
A. Thuật Ngữ Và Định Nghĩa Tội Là Gì

I. Lầm lạc tốt lạc lối.

Planao sống thể bị động trong Tân Ước có ý nghĩa sâu sắc “bị lừa dối, làm cho lầm mặt đường, lạc lối, đi dong dài – lang thang ”, với shagah, shagag, với ta‘ah vào Cựu Ước được dùng theo nghĩa đen về bé chiên đi lạc. Được thực hiện mang nghĩa hình láng về Việc nhầm nhỡ khỏi lẽ thiệt (Mat 22:29 …các ngươi lầm; 1 Cor 6:10, Gal 6:7 … chớ tự dối mình; Gia 5:19 … nhầm nhỡ bí quyết xa lẽ thật). Tội nhân là người dân có “lòng lầm lỡ luôn luôn, chẳng từng biết mặt đường lối ta” Heb 3:10.

Kinh Thánh cho biết rằng mặc dù đi lầm lạc rất có thể vị vô tình dẫn mang lại (vd: con chiên), tuy vậy quan điểm của Kinch Thánh luôn luôn chứng thực bạn làm sao cho phép mình đi lỡ lầm giỏi bị dẫn dụ cần Chịu đựng trách nát nhiệm đến hành động lầm lạc của bản thân mình nhưng không phải là fan không giống. Thi Thiên 119:21,118. Từ này cho biết thêm ví dụ thực chất của tội trạng là ko pháp luật. Đi lầm lỡ từ luật pháp của Đức Chúa Ttách.

II. Trượt mục tiêu.

Gốc tự Hơbơrơ “Chata” với Hy Lạp “hamartia” sở hữu nghĩa chỉ về bạn cung thủ “tđuổi mục tiêu” nlỗi trong Các Quan Xét 20:16. Sống lẻ tẻ mục tiêu nhưng Đức Chúa Ttách đặt ra (công cụ pháp) mang lại loại bạn được Hotline là tội. Khái niệm này sẽ không mang ý nghĩa như phun một mũi thương hiệu và vô tình tđuổi tuy thế sở hữu ý nghĩa của việc núm ý xuất xắc quyết ý, như thế bạn làm cho buộc phải với trách rưới nhiệm của chính mình.

III. Không công bình.

Adikeo từ bỏ gốc trường đoản cú dikdikaios công bằng, vô tư. “adikeo – khthổ công bình” cho biết sự đối nghịch cùng công lý tốt sự công bằng. Từ này được vào khiếp thánh giờ việt là “không công bằng, tội ác, sự gian ác”. Mọi sự không vô tư rất nhiều là tội 1 Giăng 5:17. Sự vô tư có mặt tự điều khoản, cho nên sự ko công bình hoàn toàn đối nghịch thuộc luật pháp. 1 Tlặng 1:9.

IV. Không vâng phục.

Apeitheo (danh trường đoản cú apeitheia; tính từ apeithes) đại diện thay mặt cho có mang ko vâng phục. Tính từ bỏ thường được dùng chỉ mang đến con cái ko vâng lời phụ huynh. Nhưng phần lớn tự được sử dụng chỉ tới sự ko vâng phục Đức Chúa Trời (Rom 11:30-32; Eph 2:2; 5:6; Tkhông nhiều 1:16; 3:3). Loài người biểu lộ không vâng phục thông qua vấn đề ko làm theo luật pháp của Đức Chúa Trời.

V. Vượt qua.

Parabaino sở hữu nghĩa “đi thừa, đi ra bên ngoài, thừa qua tuyệt xa hơn”. Khi được dùng vào Cựu Ước có nghĩa “vi phạm luật, trái…, phạm tội” mạng lệnh của Đức Chúa Ttách. Theo nghĩa Đen của từ bỏ thì thừa qua hay đi thừa lời Đức Chúa Ttránh (Dân Số Ký 14:41). Roma 4:15 “tuy vậy đâu không có quy định thì này cũng không có sự phạm luật”. Luật pháp chính là phạm vi tuyệt số lượng giới hạn mà lại con bạn sống trong đó, lúc vượt qua nhãi giới này thì tội ác.

VI. Tội Là Gì?

bởi vậy, tự phần đông trường đoản cú ngữ đó cho thấy không làm theo quy định của Đức Chúa Ttránh là tội. Lối sống không quý trọng lời Đức Chúa Trời và luật pháp ko lâu dài trong trái tim của loài fan dẫn mang đến tội.

Tội là việc phạm vào điều khoản tốt lời Đức Chúa Ttách. Vì Áp-ra-đắm say đã vâng lời ta và vẫn duy trì điều ta phán dạy dỗ, lịnh, qui định cùng lệ của ta. Sáng thế ký kết 26:5.

vì thế khi hành động không tuân theo lời Đức Chúa Ttách tuyệt quy định là phạm luật tốt lỗi lầm. Nhỏng bên trên Giăng vẫn nói.

VII. Tội Lỗi Xuất Phát Từ Đâu?

Tội hình thức – hành động.Tội bề trong – phát minh, trong tim.

Việc tội vạ thường được nghĩ cho hành động bên phía ngoài như: tội trộm cắp, giết mổ tín đồ, tà dâm… dẫu vậy Kinh Thánh cho thấy thêm một bức ảnh ví dụ về tội, không chỉ có vẻ ngoài tuy nhiên bất kể hành vi hiệ tượng nào gần như hoàn toàn có thể phạm ngay lập tức trong tấm lòng cùng tâm trí, giả dụ sự tư dục lộ diện.

27 Các ngươi bao gồm nghe lời phán rằng: Ngươi chớ tội ác dâm tà.28 Song ta phán cho những ngươi biết: Hễ ai ngó lũ bà nhưng mà đụng tình tđắm say ý muốn, thì trong thâm tâm đã tội ác thông gian thuộc tín đồ rồi. (Ma-thi-ơ 5:27-28).

Ganh ghét cùng giận được đánh đồng là tội giết mổ fan. Mat 5:21-22, 1 Giăng 3:15, Gal 5:19-21.

19 Vì tự vị trí lòng nhưng mà ra mọi ác tưởng, phần đa tội làm thịt người, tư thông, dâm dục, trộm giật, có tác dụng chứng dối, cùng lộng ngôn.đôi mươi Ấy sẽ là đều điều có tác dụng nhơ dáy người: Song sự ăn uống nhưng không cọ tay chẳng làm nhơ dáy fan đâu. (Ma-thi-ơ 15:19-20)

14 Nhưng mọi người bị cám dỗ Lúc mắc tứ dục xui giục bản thân. 15 Đoạn, lòng tứ dục nuôi nấng, sinh ra tội ác; tội trạng sẽ trọn, sanh ra sự bị tiêu diệt. (Gia-cơ 1:14-15)

Việc nhận thấy rõ phạm tội bắt nguồn từ tnóng lòng của bé fan để giúp đỡ chúng ta cũng có thể nhờ ân điển và quyền năng của Đức Chúa Trời mà lại áp dụng phương án xử trí vấn đề tức thì từ bỏ cội.

B. Bản Chất Của Tội Lỗi

I. Thái Độ Của Tội Lỗi

Tại mức độ sâu sắc độc nhất của tội quá xa rộng hành vi hình thức giỏi trong tâm địa, là 1 trong thể hiện thái độ ganh ghét với thù hằn hướng tới lời giỏi lao lý của Đức Chúa Ttránh. Một ý thức kháng nghịch với nổi loàn thuộc thẩm quyền. Một sự nỗ lực mạnh mẽ mang đến quyền tự trị với thoải mái thoát ra khỏi quy định. Tinc thần này được bộc lộ trong Kinh Thánh nlỗi sau:

1 Nrộng sao những ngoại quốc náo loạn? Và phần đa dân tộc toan mưu chước hư không? 2 Các vua thế gian nổi dậy, Các quan liêu trưởng bàn nghị bên nhau Nghịch Ðức Giê-hô-va, và nghịch Ðấng Chịu xức dầu của Ngài, nhưng mà rằng: 3 Chúng ta hãy bẻ lòi tói của nhì Người, Và quăng xa ta xiềng xích của mình. (Thi Thiên 2:1-3)

7 do sự chuyên về xác giết thịt nghịch với Đức Chúa Ttách, bởi nó không phục dưới luật pháp Đức Chúa Ttránh, lại cũng quan trọng phục được. (Rô-ma 8:7)

do đó về phương diện thể hiện thái độ của tội trạng chúng ta thấy rằng nó là sự việc ở tận sâu vị trí tnóng lòng, nhỏ tín đồ bề trong. Giê 17:9; Mathiơ 15:19-20; Luca 6:45; Hơbơrơ 3:12.

II. Tính Chất Nghiêm Trọng Của Tội

9 Chúa ưa điều công bình, ghét điều gian ác; Cho bắt buộc, hỡi Chúa, Đức Chúa Trời của Chúa mang dầu vui lòng xức đến, Khiến Chúa trổi hơn kẻ đồng nhiều loại bản thân. (Hê-bơ-rơ 1:9)

Liệu họ tất cả hiểu rõ sâu xa được hình hình họa sau đây?

20 Vả, bọn chúng nó vày sự nhận ra Chúa và Cứu Chúa họ là Đức Chúa Jêsus Christ, nhưng mà đã thoát ra khỏi sự ô uế của trần gian, rồi lại phạm phải và suáo quần đầy đủ sự kia, thì định mệnh ở đầu cuối của chúng nó trnghỉ ngơi xấu rộng ban sơ.21 Chúng nó sẽ biết đường công bằng, rồi lại lui đi về lời rnạp năng lượng thánh đã truyền cho bạn, cầm thì thà rằng đắn đo là hơn.22 Đã xảy mang đến cho việc đó nó nhỏng lời phương ngôn rằng: Chó liếm lại thiết bị nó đang mửa, heo sẽ cọ sạch rồi, lại lăn uống lóc vào vũng bùn. (2 Phi-e-rơ 2:20-22)

13 Họng chúng nó nlỗi huyệt mả msinh sống ra; Dùng lưỡi bản thân nhằm phỉnh gạt; Dưới môi bọn chúng nó có nọc rắn hổ mang. Roma 3:13

Chúng ta đặt câu hỏi vì chưng sao Đức Chúa Ttránh ghét tội tình quá đến như vậy? Câu vấn đáp là do nó đi ngược lại bổn tánh của Ngài: Công Bình, Thánh Khiết, Yêu Thương thơm, Nhân Từ, Thương thơm Xót… điều đó bọn họ thiệt sự đã chạm tới thiết yếu bản thân Đức Chúa Ttránh tuyệt bổn tánh của Ngài khi bọn họ tội tình. Không nên là 1 trong những bài toán thanh thanh đơn giản dễ dàng là phạm vào pháp luật của Ngài nhưng thôi mà lại chính là nghịch cùng với sự thánh khiết của Ngài. Jaông xã Cottrell trong cuốn “The Faith Once For All – Bible Doctrine For Today” bình luận rằng:

“Tội là một trong sự vi phạm pháp luật của Đức Chúa Ttách và pháp luật của Ngài là 1 sự bộc lộ của thực chất đạo đức hoàn hảo nhất của thiết yếu Ngài. Chúng ta thiết yếu tách tách luật pháp của Đức Chúa Trời khỏi thiết yếu mình Ngài. Vậy nên phạm tội không chỉ là có tác dụng vỡ lẽ vài nét không tương quan mang lại ai với tùy ý mang đến mức sử dụng lệ; nhưng hơn nữa là một trong sự nổi loạn một biện pháp cá nhân nghịch thuộc Đức Chúa Ttránh. Vi phạm pháp luật của Đức Chúa Trời là một trong những vấn đề làm tổn định tmùi hương Đức Chúa Trời, một đòn nghịch thuộc Ngài, một chiếc vả cùng bề mặt Ngài với là một trong những sự nghịch với chính phiên bản tánh của Ngài.”

vì vậy tội là 1 vấn đề hết sức tráng lệ nhưng mà con fan bọn họ buộc phải chu đáo. Vì nó tiến công tức thì vào thiết yếu tấm lòng của Đức Chúa Ttránh. Lúc họ tội lỗi thì tạo cho Ngài bi ai với chọc tập giận Ngài. Vậy nó không dễ dàng chỉ là 1 trong hành vi nghịch cùng một hình thức chnghiền trong một cuốn sách.

C. Nguồn Gốc Của Tội Lỗi

Làm thế làm sao tất cả tội tình, nó đến từ đâu cùng vày nguim nhân nào?

I. Đức Chúa Trời Không Phải Là Tại Sao.

25 Không lẽ như thế nào Chúa có tác dụng điều những điều đó, diệt fan công bằng luôn với kẻ độc ác; mang lại đỗi nhắc fan vô tư cũng tương tự fan gian ác. Không, Chúa chẳng có tác dụng điều những điều đó bao giờ! Ðấng đân oán xét toàn trần gian, há lại ko làm cho sự công bằng sao? (Sáng Thế Ký 18:25)

13 Chớ gồm ai đương bị cám dỗ mà nói rằng: Ấy là Đức Chúa Ttách cám dỗ tôi; bởi Đức Chúa Trời chẳng bị sự ác làm sao cám dỗ được, cùng bao gồm Ngài cũng không cám dỗ ai. (Gia-cơ 1:13)

II. Ý chí tự do.

Từ phía Đức Chúa Trời mà lại nói thì Ngài sẽ sản xuất dựng một trần gian nhưng mà vào nó gồm khả thi cùng mang đến phép mang đến tội mở ra. Ngài sẽ chế tác hình thành loại ý chí tự do thoải mái mà có khả năng nhằm tội lỗi, dù rằng điều đó là ko cần thiết đến bọn họ lựa chọn lầm lỗi. Ý chí thoải mái ko tạo cho tội trở nên là điều cần thiết tốt yếu đuối phải, nói theo một cách khác thì có ý chí tự do thì không hẳn tội tình yêu cầu lộ diện. Nhưng nó chỉ đơn thuần là 1 trong những khả năng, có thể nói rằng thì có ý chí tự do thì tội lỗi có khả năng vẫn lộ diện vị cớ sự chắt lọc. vì thế Đức Chúa Ttránh ban ý chí tự do đến bé người với cho phép nhỏ người tiêu dùng nó. Thậm chí ngay cả Khi bọn họ sử dụng nó hạn chế lại Ngài. do đó phạm tội bắt đầu từ sự chọn lọc trái với ý mong của Đức Chúa Ttách.

Xem thêm: Từ Đồng Nghĩa Là Những Gì Cho Đơn Điệu Là Gì, Nghĩa Của Từ Đơn Điệu

D. Mệnh Đề Tội Lỗi Hay Điều Kiện Cần Có

Sự thiệt của tội vạ dựa vào một vài thực tại khác nhưng chúng ta Gọi là mệnh đề của tội lỗi. Những yếu tố này nên trường tồn hầu mang lại lỗi lầm hoàn toàn có thể mở ra.

I. Sự tồn tại của lao lý.

đôi mươi vì chưng chẳng có một fan làm sao vì câu hỏi làm theo điều khoản mà lại sẽ được xưng công bằng trước phương diện Ngài, vì chưng điều khoản cho những người ta biết phạm tội. (Rô-ma 3:20)

7 Vậy bọn họ đang nói làm sao? Luật pháp há là tội lỗi sao? Chẳng hề nhỏng vậy! Nhưng tôi chỉ bởi vì điều khoản cơ mà biết tội lỗi; do giả dụ quy định không nói: Ngươi chớ tsay đắm lam, thì tôi đang không biết sự tham lam. (Rô-ma 7:7)

Bởi nhì câu sử dụng điều khoản của Môi-se chỉ đến chúng ta biết tội. do đó tội ác sẽ không còn mãi mãi trường hợp không tồn tại luật pháp, vì chưng vì chưng pháp luật mà bọn họ biết về tội. Kinch Thánh cho bọn họ thấy rõ ràng về sự sống thọ của luật pháp trải qua không ít thuật ngữ chỉ về nó vào Thi Thiên 119 như: luật pháp, quy định lệ, điều răn uống, mạng lịnh, lời, mặt đường lối, chứng cớ.

Vì Áp-ra-yêu thích đã vâng lời ta và vẫn giữ lại điều ta phán dạy, lịnh, vẻ ngoài với lệ của ta. Sáng rứa ký 26:5

1. Hai Loại Luật Pháp

Có hai nhiều loại quy định thường thì được Hotline là Luật đạo đức nghề nghiệp (luân lý) và luật pháp đặt thêm giỏi bổ sung.

Cái trước tiên là những mạng lịnh thông thường tương phản nghịch bản chất thánh khiết của Đức Chúa Trời và bọn chúng là hoàn hảo cùng tất yêu đổi khác. Luật này áp dụng đến đầy đủ bạn hầu hết thời đại các khu vực. Nó còn được biết đến như là nguyên lý pháp luật đời. ví dụ như đến chế độ này là ko giết mổ người, giả dối, nước ngoài tình cùng tsi mê lam (Xuất 20:13-17).

Luật bổ sung cập nhật là các mạng lịnh diễn tả ý mong mỏi của Đức Chúa Trời cho những người rõ ràng xuất xắc dân chúng trong 1 thời điểm với vị trí ví dụ. lấy ví dụ như nlỗi mạng lịnh đóng góp tàu, ko được ăn hoa quả biết điều thiện nay điềkhối u ác tính, phnghiền cắt phân bì thời cựu ước cùng tham dự các buổi lễ hội thánh thời tân ước. Bất tuân 1 trong các nhì loại hình pháp luật ra đời tội.

Trong khi lý lẽ luân lý thì áp dụng đến toàn bộ loài fan thì sự hiện diện của luật pháp bổ sung được thiết lập số lượng giới hạn mang lại vấn đề vận dụng, điều đó tức là có khá nhiều hơn một cỗ qui định bổ sung cập nhật được xác minh. Sở phương pháp là tổng thể các mạng lịnh vận dụng mang đến cá nhân với bởi vì đó mà cá nhân đó buộc phải chịu đựng trách nát nhiệm.

2. Chúng ta hoàn toàn có thể ít nhất là gồm 3 cỗ pháp luật.

a. Luật đạo đức.

Sở hiện tượng này chỉ bao hàm giải pháp luân lý mà thôi áp dụng đến chỉ hầu như ai tiếp cận phép tắc này với hiểu rằng trong trái tim bọn họ.

32 Dầu bọn họ biết mạng lịnh Đức Chúa Trời tỏ ra những người phạm những tội nhường ấy là đáng bị tiêu diệt, nắm nhưng mà chẳng đều bọn họ từ có tác dụng thôi đâu, lại còn thỏa thuận đến kẻ khác phạm những điều ấy nữa. (Rô-ma 1:32)

14 Vả, dân ngoại vốn không có điều khoản, khi chúng ta tự nhiên làm cho những câu hỏi điều khoản dạy dỗ biểu, thì những fan ấy dầu không có luật pháp, cũng tự đề xuất pháp luật cho mình. 15 Họ tỏ ra rằng Việc nhưng pháp luật dạy dỗ biểu đang ghi trong lòng họ: Chính lương trung ương mình có tác dụng chứng đến pháp luật, còn ý tưởng phát minh bản thân lúc thì tố cáo mình, Khi thì binc vực bản thân. (Rô-ma 2:14-15)

10 A-bi-mê-léc hỏi: Ngươi có tác dụng bỏ ra mang lại họ vậy? Ngộ gồm một bạn dân mang lại nằm thuộc vợ ngươi, ngươi làm cho bọn họ yêu cầu phạm tội! (Sáng Thế Ký 26:10)

9 trong nhà nầy chẳng ai lớn hơn tôi, với nhà cùng ko cấm chi tôi, trừ ra một mình ngươi, vị là bà xã của công ty tôi. Thế nào tôi dám làm cho điều đại ác dường ấy, nhưng tội lỗi thuộc Ðức Chúa Ttách sao? (Sáng Thế Ký 39:9)

Chúng ta ta thấy số đông câu khiếp thánh trên chỉ ra rằng cơ hội chưa có lao lý Môi-se thì đã tất cả luật pháp trong tâm nhỏ người vị đó chúng ta nhận biết lỗi lầm. Vậy nên họ không thể được tiếp cận cùng với bất kỳ sự tỏ bày quan trọng đặc biệt về quy định bổ sung. Do kia dân ko thờ Đức Chúa Trời không thể có kinh thánh cũng đều có một cỗ công cụ với lỗi lầm lúc bọn họ ko vâng phục nó.

b. Luật pháp Môi-se.

Sở công cụ này bao hàm cả hiện tượng luân lý cùng những cơ chế bổ sung (phép cắt phân bì, ngày Sabát, dâng sinch tế…v/v). Luật pháp này hướng dẫn và chỉ định ý cho dân Ysơraên với thời kỳ gihy vọng cũ cơ mà thôi; bất tuân nguyên tắc này hiện ra tội mang lại Ysơraên thời cựu ước.

c. Luật pháp Đấng Christ.

Hay còn được gọi là phép tắc Tân Ước bao gồm quy định luân lý cùng các hình thức bổ sung là những mạng lịnh Tân Ước (tiệc thánh, báp-têm…) vận dụng đến đa số người thời giao ước mới. Ngày nay hết thảy hầu như ai tiếp cận với Tân Ước nhưng ko vâng phục mạng lịnh của nó thì tất cả tội.

*

Điều này được thấy rõ trong Sáng Thế Ký 3 Lúc A-đam với Ê-va ăn uống trái cấm. Ngay nhanh chóng quan hệ của mình chuyển đổi với cũng như đối với Đức Chúa Ttách.

Mối quan hệ này trước đó là hòa bình xuất sắc lành, tuy nhiên hiện nay là thù nghịch cùng cả nhà.

3 Vì bác bỏ họ Cách nay đã lâu cũng lẩn thẩn muội, phản bội, bị lừa dối, bị đầy đủ sản phẩm tình dục dâm dật sai khiến, sống vào sự tàn bạo tđê mê lam, đáng bị người ta ghét và trường đoản cú bọn họ cũng ghét lẫn nhau. (Tkhông nhiều 3:3)

Còn bằng hữu ngày trước vốn xa giải pháp Đức Chúa Ttránh, với là thù nghịch cùng Ngài vì ý tưởng cùng việc ác mình, Côlôse 1:21

Do đó tội ác tiêu diệt các quan hệ. Tất cả những cực hiếm chủ công giỏi lành vào mối quan hệ phần đông bị thay thế vị những điều đối nghịch. Yêu tmùi hương ghét ghen. Hòa thuận kháng nghịch… v/v. Đọc Ê-sai 1 cùng 59.

2. Trsinh sống yêu cầu tôi phần nhiều cho tội ác.

Hiển nhiên Lúc họ được chế tạo ra dựng nên thì bản chất chúng ta là loài chịu phục thẩm quyền của Đức Chúa Ttách. Nhưng cùng với thể hiện thái độ khát vọng từ bỏ trị ngoài quyền ách thống trị của Ngài thì bọn họ sẽ biến đổi bản thân thành quân lính mang đến lầm lỗi vì Kinh Thánh có chnghiền rằng:

Ðức Chúa Jêsus đáp rằng: Quả thật, quả thực, ta nói cùng các ngươi, ai tội lỗi lỗi là tôi các của lỗi lầm. Giăng 8:34-35.

… vì có sự chi đang chiến thắng hơn fan, thì tín đồ là tôi đa số sự đó. 2 Phi-e-rơ 2:19

Thế nào! Chúng ta có điều gì hơn chăng? Chẳng gồm, do bọn họ vẫn trầm trồ rằng người Giu-đa và bạn Gờ-réc thảy phần đa phục bên dưới quyền tội tình. Rôma 3:9

Làm sao họ rơi vào yếu tố hoàn cảnh này? Vì cớ sự chọn lựa của mình!

Nhưng mọi cá nhân bị cám dỗ Lúc mắc bốn dục xui giục mình. Ðoạn, lòng bốn dục nuôi nấng, sinh ra tội ác; phạm tội vẫn trọn, sanh ra sự chết. Gia 1:14-15

… kẻ nỗ lực quyền sự chết, là ma quỉ, Hơbơrơ 2:14

Kẻ như thế nào tội trạng là thuộc về ma quỉ; vì ma quỉ lỗi lầm tự cơ hội ban đầu… 1Giăng 3:8

khi tội lỗi, bạn phạm sẽ trngơi nghỉ bắt buộc tôi đều đến tội trạng và tự tương khắc ở trong về ma quỉ với ở bên dưới quyền kẻ thống trị của việc bị tiêu diệt.

3. Mang Bệnh Hiểm Nghèo Thuộc Linh.

Kinch Thánh sử dụng phần đông hình ảnh ở trong thể nhằm chỉ mang lại dịch chết bạn nằm trong linc vô phương cứu giúp chữa trị từ bỏ phía bé người.

4 Ôi! nước mắc tội, dân với lỗi nặng trĩu nề hà, tông giống như độc dữ, con cái làm cho bậy bạ kia! Chúng nó đang lìa vứt Ðức Giê-hô-va, khinch lờn Ðấng Thánh của Y-sơ-ra-ên, đã trsống nên xa lạ và lui đi. 5 Các ngươi sao còn cứ chúng ta nghịch, giữ lại bị đánh nữa? Ðầu đầy đủ âu sầu cả, lòng rất nhiều mỏi mòn cả. 6 Từ cẳng bàn chân cho đến đỉnh đầu, chẳng có chỗ nào lành: rặt đều vết thương thơm, vít sưng cùng lằn bắt đầu, chưa rịt, không quấn, cũng không thoa dầu mang đến êm. (Ê-sai 1:4-6)

4 Thật tín đồ đang có sự đau nhỏ của chúng ta, sẽ gánh sự buồn chán của bọn chúng ta; nhưng mà họ lại tưởng rằng fan đã bị Ðức Chúa Trời đánh cùng đập, với tạo nên khốn khổ. (Ê-không đúng 53:4)

17 Đức Chúa Jêsus nghe vậy, bèn phán thuộc bọn họ rằng: Chẳng đề xuất kẻ trẻ trung và tràn đầy năng lượng buộc phải lương y đâu, nhưng mà là người có bịnh; ta chẳng đề nghị cho Gọi tín đồ vô tư, tuy vậy Call kẻ bao gồm tội. (Mác 2:17)

4. loại Người Không Thể Tự Cứu Chuộc Lẫn Nhau.

Chẳng có tín đồ làm sao chuộc được bạn bè bản thân, Hoặc đóng giá chỉ chuộc người địa điểm Ðức Chúa Trời, Hầu cho người được sống lâu dài, Chẳng hề thấy sự lỗi nát. Vì giá chỉ chuộc mạng sinh sống họ thiệt mắc quá, Người không thể làm cho được đến đời đời kiếp kiếp. Thi thiên 49:7-9

Chúng ta không còn thảy là phận tôi phần đông đồng nghĩa tương quan là tù đọng nhân của ma quỉ thì sống thọ từ bọn họ thoát cũng ko được, còn câu hỏi cứu giúp fan khác là cần thiết.

Loài người tự cổ chí klặng không một ai thoát được tuyến đường của cả trần thế nên đi (tức sự chết), thì làm thế nào gồm ai có thể cứu giúp nhau ko chết. Nếu tử vong thân xác mà chúng ta còn ko từ bản thân thoát được thì còn nói tới chuyện từ thoát khỏi sự trừng pphân tử trong lửa đời đời kiếp kiếp của Đức Chúa Ttránh chi nữa. Chúng ta hết thảy tương tự như kẻ mù vậy, không người nào dẫn dắt ai được hết! Kẻ mù có thể nào làm sáng đôi mắt kẻ mù chăng?

… trường hợp kẻ mù dẫn gửi kẻ mù, thì cả nhị đã thuộc ngã xuống hố. Mathiơ 15:14

IV. Kết Quả Là Sự Chết

Vì chi phí công của lỗi lầm là sự chết… (Roma 6:23)

Người nào ví như được cả thế gian cơ mà mất linch hồn bản thân, thì hữu dụng gì? Vậy thì bạn đem chi nhưng đổi linch hồn bản thân lại? Mathiơ 16:26

4 Nầy, số đông linh hồn phần lớn nằm trong về ta; linc hồn của thân phụ tương tự như linc hồn của con, đông đảo nằm trong về ta; linc hồn như thế nào tội trạng thì đã chết. (Ê-xê-chi-ên 18:4)

Theo nlỗi đã định mang lại loại fan phải bị tiêu diệt một lượt, rồi Chịu đựng phán xét, Hơbơrơ 9:27

Đây là con phố nhưng phần đa tín đồ phải đi tự dân thường mang đến nhà chấp chính, từ bỏ fan giàu có mang đến nghèo nàn. Sau sự chết của thân xác này đã đến sự phán xét của Đức Chúa Ttách cho đa số linch hồn.

Bởi vày bọn họ thảy những bắt buộc ứng hầu trước TAND Ðấng Christ, hầu cho từng bạn nhấn lãnh tùy theo điều thiện nay hay điều ác tính mình đã làm cơ hội còn vào xác làm thịt. 2Côrinhtô 5:10

Bấy giờ tôi thấy một tòa lớn với white cùng Ðấng đương ngồi sống trên; trước phương diện Ngài trời khu đất đông đảo trốn hết, chẳng còn thấy ở đâu mang lại nó nữa. Tôi thấy đầy đủ kẻ chết, cả Khủng với bé dại, đứng trước tòa, và những sách thì xuất hiện thêm. Cũng có mtại 1 cuốn sách không giống nữa, là sách sự sống; hồ hết kẻ chết bị xử đoán tùy quá trình bản thân làm cho, cứ nhỏng lời đã biên Một trong những sách ấy. Biển đem trả những người dân bị tiêu diệt bản thân bao gồm. Mỗi người vào bầy kia bị xử đoán tùy quá trình mình có tác dụng. Ðoạn, Sự Chết và Âm phủ bị quăng xuống hồ lửa. Hồ lửa là việc bị tiêu diệt vật dụng nhì. Kẻ như thế nào ko được biên vào sách cuộc sống phần đông bị nỉm xuống hồ nước lửa. Khải huyền 20:11-15

Kết Luận

Như vậy loại tín đồ chúng ta đứng trước một cảnh trạng đen tối:

Vi phạm lời hoặc sống không theo ý Đức Chúa Ttránh là tội.Việc tội tình dẫn đến việc chết.Tất cả sẽ phạm tội cùng Đức Chúa Ttránh với không tồn tại một fan công bình với vươn lên là loài xấu xí.Tội lỗi gây ra triệu chứng ngăn cách với Đức Chúa Ttách và thiếu thốn mất sự Phù dung của Đức Chúa Ttránh. Cản trnghỉ ngơi loại tín đồ thừa nhận phước từ Ngài. Xa cách sự sống của Đức Chúa Ttránh.Làm tôi hầu như cho tội ác cùng nằm trong về ma quỉ, sống ko kể công ty Đức Chúa Trời.Loài fan tất yêu từ bỏ cứu vãn chuộc lẫn nhau. Hoặc tự cứu vãn bao gồm bản thân.Nẻo ở đầu cuối của phần đa bạn là sự bị tiêu diệt với sự phán xét bước vào hồ lửa đời đời kiếp kiếp.

Với hầu như điều trên bọn họ cần một tin lành, phải một sự cứu giúp. Cần một chiến thuật cho hiện trạng của chúng ta. Và họ biết rằng bây chừ bọn họ đang trong tội phạm yêu cầu cần thiết trông chờ vào những người dân cùng chình họa ngộ cùng với bọn họ để giúp đỡ bọn họ. Chúng ta nên một tia hy vọng từ phía bên ngoài.

*