Nếu một thứ vừa có thể làm con người ta mạnh mẽ, vừa có thể làm người ta yếu mềm, đó là tình yêu. Nếu một thứ vừa có thể đem lại hạnh phúc, vừa có thể mang tới khổ đau, cũng là tình yêu. Tình yêu là gì mà từ cổ chí kim, nó luôn làm người trẻ tò mò, khiến người lớn khát khao, còn những cặp đôi đầu bạc răng long thì mỉm cười sung sướng? Để tìm câu trả lời, hãy cùng học hỏi qua những câu nói hay từ các bậc tiền bối.

Đang xem: Định nghĩa tình yêu là gì, tình yêu là gì qua những câu nói hay (song ngữ)

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #1tình yêu là gì qua những câu nói hay

Nếu cuộc sống là hoa, thì tình yêu là mật ngọt. Victor Hugo, nhà văn nổi tiếng người Pháp, đã đưa ra một định nghĩa về tình yêu thật thú vị. Với ông, tình yêu là gia vị làm đẹp thêm cho cuộc đời. Suy ra nếu yêu ai đó mà bạn thấy đời mình chẳng hề đẹp thêm, thậm chí còn thêm sẹo, đó có thể là một dấu hiệu đáng suy ngẫm về tình yêu giữa hai người.

Tình yêu là mật ngọt, nên nó cũng sẽ thu hút côn trùng các loại. Cho nên bạn cần phải tìm cách để bảo vệ tình yêu thật kỹ càng. Và có lẽ cách tốt nhất để bảo vệ tình yêu… là thưởng thức nó chăng? Vì khi bạn ăn hết rồi, thì đâu còn chỗ cho côn trùng? Nói vui thế thôi, chứ đây là một định nghĩa có thể nói là lãng mạn nhất về tình yêu.

Geogre Burns, một diễn viên hài đã ví tình yêu giống như… cơn đau lưng. Bạn không thể nhìn thấy, nhưng có thể cảm nhận được. Điều này giải thích nhiều khi yêu nhưng không biết sao lại yêu, chỉ biết rằng có điều gì đó khi hai người ở cạnh nhau, và xa nhau thì có một sự nhức nhối không hề nhẹ.

Cách ví von này cũng gợi ý cho chúng ta cách bảo vệ tình yêu, giống như bảo vệ cái lưng, đặc biệt là cột sống. Hãy luôn giữ cho cột sống thật thẳng, hãy luôn thành thật và thẳng thắn trong tình yêu. Đừng ngồi quá lâu một chỗ, hãy luôn làm mới tình yêu bằng các hoạt động thú vị.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #3

Erich Fromm, nhà tâm lý học người Đức thì nghĩ, “Tình yêu giống như một đôi tất, luôn phải có đôi có cặp, và chúng phải hợp với nhau”. Có tất trái, tất phải. Hai người khi yêu cũng thế, họ có thể có những tính cánh trái ngược nhau, nhưng quan trọng là chúng bổ sung cho nhau giống như đôi tất giúp làm ấm trái tim.

Xem thêm:

Trong cuộc sống nhiều khi một chiếc tất bị thất lạc (chuột tha mất chẳng hạn), ta sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tình yêu cũng thế, chẳng dễ gì để vượt qua cảm giác thất tình. Nếu có rơi vào tình huống đó, bạn có thể tự an ủi, “Cũng chỉ là một chiếc tất thôi mà” rồi mạnh mẽ và bước tiếp nhé. Hãy nhớ, trên thế gian này, chiếc tất của hãng nào cũng đều có thể làm ấm!

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #4

“Trọng lực không có lỗi khi ai đó bị rơi vào lưới tình”, với Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 thì tình yêu là một thứ gì đó không tuân theo các định luật tự nhiên. Đúng vậy, nếu nó tuân theo một định luật nào đó, thì có lẽ các nhà vật lý học chuyên khám phá và lý giải các định luật tự nhiên, phải là những người hạnh phúc nhất thế gian.

Con người thường bị thu hút bởi những thứ mới mẻ. Tình yêu đến, tình yêu đi, lúc nhanh, lúc chậm, lúc thăng, lúc trầm, lúc rực cháy, lúc âm ỉ… Có lẽ chính đặc tính không tuân theo quy luật nào này, đã làm nên vẻ đẹp quyến rũ và sức hút mê hoặc của tình yêu chăng?

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #5

Bob Marley, huyền thoại của dòng nhạc Reggea, thì có vẻ rất dè dặt với tình yêu thông qua câu nói hóm hỉnh của mình.“Bạn nói rằng bạn yêu mưa, nhưng lại dùng ô khi mưa tới. Bạn yêu mặt trời, nhưng lại trốn vào bóng râm khi nắng lên. Bạn yêu gió, nhưng lại đóng cửa khi bão tới. Đó là lý do tôi e ngại khi bạn nói, bạn yêu tôi.”

Có lẽ với ông, khi thực sự yêu thứ gì đó, con người ta phải đối mặt với nó. Cái đẹp, cái hay thì dễ dàng chấp nhận rồi. Nhưng không phải ai dũng cảm đối mặt với cái xấu, cái chưa tốt để có thể chấp nhận nó, tận hưởng nó. Như thế, tình yêu mới có thể vững bền.

Khi niềm hạnh phúc của ai đó cũng khiến bạn hạnh phúc, đó là tình yêu. Một định nghĩa đơn giản mà sâu sắc của Lana Del Rey, một nữ danh ca xuất chúng. Trong tình yêu thực sự, không có chỗ cho sự ích kỷ, niềm vui của người này cũng là niềm hạnh phúc của người kia.

Song để thực hiện được điều ấy không hề dễ chút nào. Hình như hầu hết mọi người đều mang trong mình mầm mống của sự ích kỉ. Chẳng ai dạy một đứa trẻ phải khóc khi đồ chơi yêu thích của nó bị mất cả, nó khóc một cách tự nhiên. Do đó, có lẽ tình yêu là phương thuốc để giúp chúng ta học bài học về sự cho đi, vì hạnh phúc của người khác?

“Không phải sự thiếu thốn tình yêu, mà thiếu thốn tình bạn mới là nguyên nhân của những cuộc hôn nhân bất hạnh.” Nhiều người khá rạch ròi khi phân định tình bạn, tình yêu. Nhưng với Friedrich Nietzsche, nhà triết học lừng danh người Phổ, thì hai thứ này phải đi liền với nhau, thì hai người mới có thể hạnh phúc tới đầu bạc răng long.

Một khi đã yêu, một khi đã “thuộc về nhau”, thì người ta bắt đầu đặt ra các tìm cách gây ảnh hưởng tới người kia. “Anh phải thế này, cô phải thế kia… tôi mới yêu”. Và khi không đạt được, tình yêu chấm dứt, đau khổ nảy sinh. Những người bạn sẽ không bao giờ làm như vậy, những người bạn luôn luôn có sự tôn trọng lẫn nhau.

Xem thêm: To Turn Up Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Turn Up Trong Câu Tiếng Anh

Khám phá thêm tình yêu là gì

Hành trình khám phá tình yêu qua những câu nói hay thật thú vị. Ngoài những cuốn sách hay về tình yêu, tôi đã dày công sưu tầm hơn 80 câu nói hay song ngữ về tình yêu cùng ảnh nền cảm hứng. Hãy download rồi đọc để chiêm nghiệm, mà cũng tăng trình tiếng Anh, một thứ ngoại ngữ thời thượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *