Timo là gì? Đây là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng trong thời gian qua. Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng này bạn sẽ FREE hoàn toàn phí dịch vụ chuyển khoản cũng như rút tiền tại nhiều cây ATM khác nhau. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngân hàng số timo quý khách hàng đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào dưới đây của chúng tôi.

Đang xem: Timo là gì, cách sử dụng thẻ timo hiệu quả cho mọi khách hàng

*

Timo là gì?

Nội dung bài viết

3 Đặc điểm nổi bật của ngân hàng số Timo4 Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ngân hàng timo

Timo là gì? Timo là của ngân hàng nào?

Ngân hàng timo là gì? timo bank là gì? Đây là ngân hàng tiên phong của thời đại công nghệ 4.0 được đảm bảo và phát triển bởi VPbank. Sự xuất hiện của timo giống như một phương thức “cứu cánh” cho những ai đang gặp khó khăn khi sử dụng ngân hàng thông thường.

Ngân hàng timo được phát triển trên nền tảng sử dụng đường truyền internet để hoạt động qua 2 kênh ứng dụng là internet banking và mobile banking. Vậy nên có khá nhiều khách hàng nhầm lẫn sang dịch vụ ngân hàng điện tử E-banking của các ngân hàng truyền thống.

Thực chất timo bank mang một bản chất hoàn toàn khác biệt. Ứng dụng ngân hàng số timo là ngân hàng đích, thực hiện nhiệm vụ của ngân hàng. Các chức năng mà timo cung cấp cho người dùng gồm có:

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống onlineThanh toán các loại hóa đơn như tiền điện, nước, internet,…onlineVay mượn ngân hàngTham gia vào các sản phẩm tài chínhQuản lý số dư và tiết kiệm linh hoạt.

Vì là ngân hàng số nên timo không có văn phòng giao dịch mà chỉ có chi nhánh ngân hàng. Vì tất cả m giao dịch đều được thực hiện trực tuyến. Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo thông suốt 24/7 và 100% không cần phải đến văn phòng giao dịch. Chi nhánh của timo ngân hàng số là nơi khách hàng đến làm thẻ và giải đáp các thắc mắc liên quan như thay đổi mật khẩu, cấp lại thẻ mới,…

Thẻ timo là gì?

Thẻ timo còn có tên gọi khác là thẻ Timo VPbank. Đây là loại thẻ ghi nợ nội địa sử dụng hình thức nạp tiền vào trước và sử dụng sau. Ngân hàng VPBank chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị phát hành thẻ. Ngay từ khi mới ra mắt, thẻ timo đã được người dùng chú ý đến với nhiều tính năng đột phá và tiện ích. Khi sở hữu thẻ timo bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng như một thẻ ngân hàng thông thường. Một số điểm nổi bật của thẻ đó là:

Bảo mật cao với 3 lớp khóaSử dụng dễ dàng trên ứng dụng Timo và internet bankingMiễn phí hầu hết các dịch vụ cơ bản như chuyển tiền, rút tiền.

*

Bảo mật cao

Đặc điểm nổi bật của ngân hàng số Timo

Ngân hàng số timo được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi những lý do sau đây:

Nhiều tiện ích và miễn phí

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật khiến khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của ngân hàng timo. Timo miễn phí hoàn toàn với các dịch vụ sau:

Chuyển/nhận tiền tức thì.Miễn phí rút tiền tại 16.000 ATM trên mọi miền đất nước, tất cả ngân hàng thuộc hệ thống của NAPAS. Thay vì phải tìm đúng ngân hàng ATM mới dám rút vì sợ tính phí.Thanh toán các hóa đơn hay nạp tiền điện thoại.Mở tiết kiệm ngay tại nhà, vay tiền nhanh chóng.

Còn có một số tính năng hữu ích khác như:

Timo có thể chuyển/ nhận tiền 24/7 đến 40+ ngân hàng khác nhau. Chỉ cần cung cấp số thẻ và người nhận là có thể nhận tiền ngay lập tức.Nếu chẳng may làm mất thẻ bạn có thể tự mình khóa/ mở thẻ ngay trên app.Timo bank còn yêu cầu mã PIN cho từng giao dịch tại máy POS. Mọi giao dịch chuyển khoản, thanh toán đều thông qua mã PIN.

Kiếm tiền bằng việc giới thiệu Timo

Timo còn cho phép bạn kiếm tiền online mà các ngân hàng khác chưa áp dụng. Mỗi lần giới thiệu thành công bạn sẽ nhận ngay 50.000 đồng. Số lần giới thiệu thành công càng lớn thì số tiền thưởng càng lớn, không giới hạn.

Dễ dàng quản lý

Thông qua ứng dụng timo, khách hàng có thể quản lý nhiều tài khoản khác nhau mà không cần phải ra ngân hàng với các thủ tục phức tạp:

Thanh khoản thanh toán (spend account)Tài khoản tiết kiệm có mục tiêu ( goal save)Tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn (term deposit)

Ứng dụng trên 2 hệ điều hành iOS và Android

Ứng dụng timo online có cả ở 2 hệ điều hành iOS và Android nên bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ngân hàng timo

Cách mở thẻ timo bank

Thủ tục làm thẻ timo của ngân hàng VPbank không phức tạp như làm ở ATM thông thường, bạn thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến bằng cách điền họ tên và email tại website timo.Bước 2: Sau khi nhận được thông tin đăng ký thẻ của khách hàng, timo sẽ gửi mail xác nhận cho bạn. Bạn cần phải click vào đường link để “hoàn tất đăng ký”.Bước 3: Timo sẽ gọi điện cho bạn đến timo hangout để nhận thẻ.Bước 4: Đến timo hangout bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về các tiện ích của thẻ và cách sử dụng, sau đó bạn nhận thẻ và ra về.

Xem thêm: Các Chỉ Số Tài Chính Vĩ Mô Là Gì ? Phân Biệt Giữa Vĩ Mô Và Vi Mô

*

Đến văn phòng timo hangout để nhận thẻ

Cách nạp tiền vào tài khoản timo

Để sử dụng tính năng của thẻ timo, chủ thẻ cần nạp tiền vào thẻ trước. Bạn có thể nạp theo các phương thức sau:

Nạp tiền qua cây CDM của VPBank

VP Bank là ngân hàng chủ quản của timo nên bạn hoàn toàn có thể nạp tiền qua cây CDM vào tài khoản timo và miễn phí 100%. Ngoài ra, bạn có thể đến chiếc máy nạp tiền thông minh smart ATM tiện lợi tại Timo Hangout.

Chuyển tiền đến số tài khoản của timo

Có 2 cách, đó là:

Cách 1: Chuyển từ tài khoản timo sang timo. Với cách này thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn trong vài giây.Cách 2: Chuyển tiền từ tài khoản tại ngân hàng khác vào timo. Thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn và bạn sẽ bị tính phí.

Khi chuyển khoản khác ngân hàng, bạn cần cung cấp thông tin:

Bạn thực hiện chuyển khoản từ tài khoản mở tại ngân hàng đến dãy số in trên thẻ timo. Để chuyển tiền theo hình thức này thì ngân hàng đó bắt buộc phải thuộc hệ thống napas. Mức phí của hình thức này từ 9.000-22.000 đồng. Nhưng nếu chuyển tiền theo cách này từ timo đến ngân hàng khác hoàn toàn miễn phí.

Nạp tiền từ phòng giao dịch của ngân hàng VPbank

Nếu bạn không thể tìm được cây CDM hoặc không có sẵn tiền trong thẻ để chuyển khoản bạn có thể đến các văn phòng giao dịch của VP bank để nạp tiền. Khi nạp tiền thanh toán cũng được VPBank miễn phí.

Cách kiểm tra tiền trong ví timo

Nắm rõ số tiền trong thẻ timo sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý. Để kiểm tra tài khoản bạn có thể thực hiện theo các gợi ý sau:

Đến trực tiếp quầy giao dịch

*

Kiểm tra trực tiếp tại quầy

Bạn mang theo thẻ timo, CMND của mình đến văn phòng giao dịch VPbank và nhờ nhân viên giao dịch kiểm tra số tiền hiện có trong tài khoản.

Kiểm tra qua cây ATM

Đây là cách kiểm tra phổ biến nhất, bạn chỉ cần đưa thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên, chọn ngôn ngữ và mật khẩu sau đó kiểm tra số dư của tài khoản.

Kiểm tra qua internet banking

Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại kết nối internet là có thể kiểm tra nhanh chóng trên ứng dụng timo hoặc internet banking. Thẻ timo không khác biệt quá nhiều so với thẻ ATM truyền thống nhưng lại có nhiều tính năng nổi bật chắc chắn sẽ đem tới nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn.

Sau 5 năm hoạt động, ngày 4.8.2020, ngân hàng số timo đã thông báo chính thức chuyển sang đối tác mới là ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt. Theo đó, từ ngày 8.9.2020 tất cả các khách hàng sử dụng timo sẽ không thể truy cập và sử dụng ứng dụng trên mobile cũng như các ứng dụng khác của timo. Thay vào đó là ứng dụng timo plus. Để chuyển đổi sử dụng từ timo sang timo plus bạn cần phải đến cơ sở của ngân hàng Bản Việt để thực hiện. Nếu khách hàng không sử dụng dịch vụ của ngân hàng Bản Việt thì có thể duy trì hoạt động giao dịch online của mình tại ngân hàng VPBank online.

Xem thêm: Visual Communication Là Gì, Tầm Quan Trọng Của Truyền Thông Thị Giác

Với các chia sẻ trên đây về ngân hàng timo, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Nếu có câu hỏi nào cần được giải đáp hãy comment phía dưới, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ giải đáp bạn nhanh chóng và miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *