Tiền Truyện Là Gì ? Tiền Truyện Thuật Ngữ Này Là Gì

      114

Phần Khủng tiền truyện của những series phyên ổn đưa thể hầu hết chạm mặt yêu cầu vấn đề vào Việc bước vào đúng giữa trung tâm điều nhưng người coi mong mày mò.

Bạn đang xem: Tiền Truyện Là Gì ? Tiền Truyện Thuật Ngữ Này Là Gì


Năm 2008, The Hunger Games đã trở thành bom tấn của làng mạc xuất phiên bản ngay trong lúc vừa reviews. Năm 2009 và 2010, hai phần hậu truyện của cuốn sách cùng với tên gọi Catching Fire với Mockingjay cũng nối liền nhau Thành lập và hoạt động. Trên màn ảnh, tứ phần phyên gửi thể tự bộ tiểu tmáu cũng nhanh chóng giới thiệu khán giả liên tiếp trong 4 năm trường đoản cú 2012 cho tới 2015.

Sau thành công bùng cháy của cả bộ sách và chuỗi phlặng, cũng dễ nắm bắt lúc người sáng tác ngulặng tác Suzanne Collins cùng nhà xuất bản Scholastic khôn cùng hoan hỉ reviews thêm 1 ngoại truyện của The Hunger Games. Và sau này lúc cuốn ngoại truyện biến chuyển một bộ phim truyền hình điện hình ảnh chỉ từ là sự việc thời hạn.

*

Jennifer Lawrence sẽ để lại ấn tượng ấn trong tâm người theo dõi bằng vai diễn Katniss Everdeen trong tứ phần phim The Hunger Games.

Tuy nhiên, cuốn nắn hậu truyện cùng với nhan đề The Ballad of Songbirds và Snakes lại khiến cho các người hâm mộ do dự. Cuốn nắn đái thuyết không hề đả hễ cho tới loạt diễn biến vào thừa khđọng từng được kể sinh sống những tác phẩm trước (bao hàm cả phyên với sách).

Quyết định này đã được Collins đưa ra từ bỏ trước khi viết cuốn nắn tiền truyện. Lý vày là vày, chúng phần lớn không ở trong vòng thời gian cơ mà diễn biến The Ballad of Songbirds & Snakes ra mắt.

Kế sách “lùi một bước để tiến tía bước”

Khi những người sáng tác (đơn vị văn, đạo diễn, biên kịch…) đã không còn ý tưởng phát minh mang đến sau này của những series ngulặng phiên bản, chúng ta đang con quay ngược thời hạn để tra cứu phía đi mới.

Lùi về thừa khứ đọng của loạt tác phđộ ẩm, tìm kiếm kiếm một mốc thời hạn, hay sự khiếu nại để phát triển thêm một series mới là nước đi đã giúp các series nlỗi Star Wars giỏi Harry Potter kéo dài tuổi tchúng ta bên trên màn ảnh rộng. Chiến thuật này cũng đang rất được Game of Thrones, và tiếng là The Hunger Games áp dụng.

Cộng đồng fan mến mộ một cỗ tác phđộ ẩm có xu hướng nhìn nhận và đánh giá văn bản tác phẩm ấhệt như một loại chảy lịch sử dân tộc xuyên thấu với khá đầy đủ các giai đoạn phát triển. Họ bị thôi thúc vị ham mê mong muốn tỏ tường phần lớn tiền đề sẽ can dự sự kiện vào cuốn nắn sách, tập phim giỏi công tác mình thương mến diễn ra. Do kia, quá khứ đọng đó là mảnh đất nền phì nhiêu để các tác giả liên tiếp khai thác khi phần chính truyện sẽ khxay lại.

*

Quá khđọng đó là mảnh đất nền màu mỡ nhằm tác giả tìm ra hướng đi new đến tác phđộ ẩm của bản thân.

Tuy nhiên, Khi nhắc một mẩu truyện, điều đặc biệt quan trọng là buộc phải đặt ra được vấn đề, và khiến khán giả bị kéo theo hành trình xử lý nó: Frovày bao gồm diệt được nhẫn chúa, Harry có phá hủy được chúa tể Voldemort, tuyệt lực lượng Kháng chiến tất cả tàn phá được phe Đế chế tốt không?...

Do đó, vụ việc lớn nhất đe dọa tính thu hút của các chi phí truyện, là gọi biết của tín đồ mến mộ. Lấy ví như Star Wars, phần nhiều khán giả vẫn biết Anakin sẽ đổi mới Darth Vader, với Cộng hòa vẫn biến Đế chế nghỉ ngơi cuối phần chi phí truyện.

Nếu tập phim triệu tập thừa sâu vào mọi cốt truyện dẫn tới kết quả nhưng fan xem đang biết trước, thì tác phđộ ẩm vẫn ngay lập tức lập tức không đủ sức hút.

Xem thêm: Tbw Là Gì - Ý Nghĩa Tbw Trong Ssd &Raquo Yêu Công Nghệ Số

Công thức “hậu chiến” của loạt phlặng ăn uống khách

Các chi phí truyện Thành lập và hoạt động luôn luôn nối liền với sứ mệnh là rõ các sự khiếu nại vào quá khứ. Do đó, Việc sàng lọc bật mí với người coi tinh vi làm sao, lắp cùng với ai với nơi đâu trong bức ảnh quá khứ hiện nay đang bị bít giấu chính là khóa xe thành công xuất sắc của những chi phí truyện. Tiếc nạm, rất ít các tác phđộ ẩm tiền truyện làm cho được vấn đề đó.

Cốt truyện của nhiều tác phđộ ẩm hư cấu ăn khách đa số bắt đầu vài ba năm, hoặc vài ba thập kỷ sau đó 1 trận chiến tnhãi con thảm khốc: Star Wars: Chapter I – A New Beginning diễn ra sau Clone Wars, Harry Potter mở ra không thọ sau cuộc uy hiếp của Voldemort, trò chơi of Thrones ban đầu sau cuộc Khởi nghĩa Robert… cùng hàng tá hầu như mẩu chuyện tựa như.

Nếu có một sự khiếu nại rất nhiều khán giả hầu như ước ao đào sâu tò mò trong các tiền truyện, kia chắc chắn đề nghị là hầu như trận chiến trạng rỡ này. Nhưng bên trên thực tế, cực kỳ không nhiều người sáng tác chắt lọc bắt đầu trường đoản cú trên đây. Tgiỏi vày khắc họa trận đánh của James cùng Lily Potter, J.K. Rowling với Warner Bros. vẫn gửi lên màn ảnh thừa khứ của Grindelwald, một nhân trang bị đóng vai trò không đáng kể với Harry Potter.

*

Tiền truyện Fantastic Beast chưa phải khoảng tầm thời hạn người coi ý muốn mày mò trong quá khđọng của Harry Potter.

Sự bế tắc của người theo dõi, chính vì như thế, trọn vẹn hợp lý và phải chăng. Thay vày đắm bản thân vào mẩu chuyện thời tkhô giòn xuân của loạt nhân đồ dùng được thương mến nhỏng Sirius Black tốt Remus Lupin, hoặc tận mắt chứng kiến sự thoái hóa đang biến hóa Tom Riddle thành Voldemort, fan hâm đạo Harry Potter cần coi câu chuyện một phù thủy cùng với tấm lòng nhân ái long dong giữa buôn bản hội Mỹ những năm thời điểm đầu thế kỷ 20 vào Fantastic Beasts.

Các tác giả của Star Wars cùng The Hunger Games, như ý cầm cố, đã không phạm đề nghị cùng một sai lạc. Quá khứ đọng vào chi phí truyện của các tác phđộ ẩm này ít nhiều vẫn khiến cho người mến mộ hứng thụ.

Dù bộ ba tiền truyện của George Lucas tránh nhắc thẳng tới Clone Wars, tuy nhiên đa số trận đánh vẫn ra mắt bên ngoài màn hình họa, với được nhắc lại trong series hoạt hình Star Wars trình làng thân Star Wars: Episode II - Attack of the Clones (2002) với Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith (2005).

Bằng bí quyết này, George Lucas vẫn phối kết hợp được tinh hoa của cha phần chi phí truyện với phần đa gì cam go tuyệt nhất của The Clone Wars, mang đến đến cộng đồng đông đảo người hâm mộ thương hiệu Star Wars chính xác hầu hết gì bọn họ mong ước.

Cùng lúc, người theo dõi được thấy sự sa vấp ngã của Anakin Skywalker và sự sụp đổ của Cộng hòa thuộc đông đảo ảnh hưởng gian khổ của trận chiến ttinh ranh lên mọi ngân hà một biện pháp không hề thiếu cùng gọn gàng.

Thành công đến từ những việc khai thác đúng sự kiện mà người theo dõi ao ước chờ

Tiền truyện The Ballad of Songbirds và Snakes diễn ra 10 năm sau chiến tranh, khi Tổng thống Snow vẫn còn đấy là một học viên trung học tập. Để khiến cho nhân đồ gia dụng bội nghịch anh hùng đầy đủ trưởng thành đến vai chủ yếu trong một tè tmáu giành riêng cho tuổi new phệ, Suzanne Collins thiết yếu lùi mẩu chuyện xa hơn thế nữa về vượt khđọng.

Txuất xắc vào đó, thanh nữ tác giả sử dụng các chình ảnh hồi ức để có để đưa tín đồ đọc mang đến đúng thời gian trận chiến chan diễn ra. Nhưng sự thực, được tận mắt chứng kiến cuộc chiến xẩy ra bên trên trang sách vẫn xuất xắc hơn câu hỏi nghe về nó qua lời nói của một nhân vật dụng thứ bố.

Nếu coi mỗi bộ tác phẩm to con bên trên trang sách xuất xắc màn ảnh là một trong phi thuyền, thì mỗi người sáng tác đa số là đều vị thuyền trưởng trên bé tàu ấy và bao gồm toàn quyền lèo lái nó theo ngẫu nhiên hướng nào bọn họ cảm giác tương xứng. Và kỳ lạ rứa, vị thuyền trưởng trđọng danh nào cũng tìm bí quyết tách né mọi cột mốc đặc trưng nhất trong tác phđộ ẩm của bản thân.

*

Tiền truyện của Game of Thones đã khai quật cuộc chinh phục xứ Westeros do Targaryen triển khai 300 năm trước khi thiết yếu truyện diễn ra.

Trong số các chữ tín văn học tập và điện ảnh gạn lọc chi phí truyện làm cho phía đi, trò chơi of Thrones có rất nhiều cơ hội thành công xuất sắc hơn hết. HBO đang bật đèn xanh đến dự án chuyển tiền truyện cùng nước ngoài truyện của tác phẩm lên màn ảnh, với sau cùng quyết định cải tiến và phát triển House of the Dragon.

Dựa bên trên cuốn nắn ngoại truyện Fire & Blood của “thân phụ đẻ” trò chơi of Thrones – George R.R. Martin – series mới của HBO sẽ tập trung khai thác cuộc chinh phục xứ đọng Westeros vì chưng Targaryen tiến hành 300 năm ngoái Khi chủ yếu truyện ra mắt.

Cuộc đoạt được xứ đọng Westeros cũng chính là cuộc chiến liên tục được kể đi đề cập lại vào trò chơi of Thrones. Do kia, House of the Dragon rất có thể xuất xắc có thể dở, nhưng chắc chắn là đã đi đúng phía vì nhắm đúng vào lắp thêm mà lại tín đồ hâm mộ loạt phlặng ước ao được trải nghiệm.