Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
gocnhintangphat.com – Gần đây, người ta nói nhiều về máy bay tiêm kích thế hệ thứ sáu. Đâu là đặc điểm chính của tiêm kích thế hệ thứ sáu và chúng khác thế hệ năm ở chỗ nào?

Các đặc điểm chính của máy bay tiêm kích thế hệ thứ 6

4 năm về trước, người đứng đầu Ban Giám đốc Chương trình Hàng không Quân sự của Tập đoàn Hàng không Thống nhất (Nga) đã tiết lộ khung thời gian gần đúng để chế tạo máy bay tiêm kích thế hệ thứ 6 – có thể thực hiện chuyến bay đầu tiên trước năm 2025. Hai đặc điểm chung nhất của chiếc máy bay của tương lai này là tốc độ siêu thanh và khả năng điều khiển không người lái.

Đang xem: Thảo luận:máy bay tiêm kích là gì, hỏi nhỏ, Đáp khẽ về các vấn Đề quân sự

Sau sự phát triển và ứng dụng rộng rãi của các phương tiện bay không người lái, vấn đề đặt ra là khả năng tạo ra một hệ thống điều khiển như vậy đối với máy bay tiêm kích để có thể điều khiển không chỉ với sự trợ giúp của phi công trong buồng lái mà còn từ xa. Chính khả năng điều khiển không người lái hiện được coi là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả để máy bay không chỉ trở thành không người lái mà còn trở nên bất khả xâm phạm trước các hệ thống tác chiến điện tử của đối phương không thật dễ dàng. Vì chiến tranh điện tử cũng không giẫm chân tại chỗ, các hệ thống bảo vệ bằng laser sẽ có thể chống lại máy bay điều khiển từ xa.

*

Sinh thời, Sergey Khokhlov – người đứng đầu Viện Nghiên cứu Quốc gia về các Hệ thống Hàng không – nói rằng, điều khiển không người lái sẽ trở thành tiêu chí cơ bản cho một máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6, trong khi tất cả các đặc điểm khác chỉ là sự phát triển của các công nghệ hiện có. Các đặc điểm khác thường bao gồm tốc độ siêu thanh, công nghệ tàng hình ở mức cao nhất, hiệu quả với tất cả các chế độ bay hiện có, khả năng cơ động cực cao, khả năng bao phủ thông minh và thậm chí có thể được tích hợp vũ khí năng lượng định hướng.

Xem thêm: Unseen Là Gì, Nghĩa Của Từ Unseen, Nghĩa Của Từ Unseen

 

Sự khác biệt của tiêm kích thế hệ thứ 5 và thứ 6

Theo một số chuyên gia, mô hình chế tạo một máy bay tiêm kích như vậy ở Nga có thể là máy bay không người lái tấn công Okhotnik, bao gồm một số đặc tính sẽ có đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6. Ngoài ra, tất nhiên, việc chế tạo máy bay chiến đấu mới sẽ là sự tiếp nối kinh nghiệm phát triển máy bay tiêm kích đầy triển vọng Su-57.

*

Tại Anh, BAE Systems, Rolls-Royce, Leonardo và MBDA đang thực hiện dự án máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng. Máy bay Tempest đầy hứa hẹn của BAE Systems dự kiến​​ vào những năm 2030 sẽ thay thế Eurofighter Typhoon, là máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư đang có trong biên chế Không quân một số quốc gia châu Âu và ngoài châu Âu.

Đặc điểm phân biệt chính của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm sẽ là khả năng điều khiển từ xa mà không cần phi công có mặt trong buồng lái của máy bay. Nếu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 có khả năng siêu cơ động và sử dụng các công nghệ tàng hình nằm trong số những đặc điểm quan trọng nhất, thì máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 sẽ phát triển các phẩm chất này, đồng thời có được khả năng điều khiển không người lái bằng trí tuệ nhân tạo.

Xem thêm:

*

Không loại trừ tính đa năng sẽ trở thành một đặc điểm khác biệt của máy bay mới. Nó sẽ có thể thực hiện các chức năng không chỉ của một máy bay tiêm kích mà còn là một máy bay tấn công và một máy bay cường kích, cho phép nó nhanh chóng giải quyết nhiều nhiệm vụ đặt ra mà không ảnh hưởng đến chức năng này hay chức năng khác của một máy bay chiến đấu./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *