Mỗi người sinh ra trên thế giới này, tùy theo từng năm mà có một bản mệnh ngũ hành khác nhau, do đó sẽ có những vận mệnh khác nhau. Qua việc tìm hiểu sâu hơn về bản mệnh của có thể dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống để gặp nhiều may mắn hơn.

Đang xem: Mệnh thổ là gì, Đôi Điều cần biết dành cho người mệnh thổ mệnh thổ là gì

Trong Ngũ hành, Thổ tuy là một nguyên tố ngang hàng nhưng thực chất 4 nguyên tố còn lại (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa) luôn tồn tại trên Thổ. Vậy Mệnh Thổ là gì? Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?…Đây có lẽ là những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Hãy cùng gốm sứ Bát Tràng Family tìm hiểu về chủ đề mệnh Thổ qua bài viết dưới đây nhé!

*

Nội dung chính:

3. Mệnh thổ hợp và khắc những mệnh gì?4. Mệnh thổ hợp và khắc với màu nào?5. Những lưu ý khi mua sắm cho người mệnh Thổ

1. Mệnh thổ là gì?

Mệnh Thổ trong Ngũ hành bao gồm toàn bộ đại địa, sa mạc, núi đá, sơn nguyên,… hợp lại mà thành. Đây là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Đặc điểm đặc trưng của mệnh Thổ là khi tích cực, Thổ đại diện cho sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo nên sự tối tăm, trắc trở hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

*

Người mệnh Thổ thường được biết đến là người ôn hòa, chăm chỉ, lí trí, khiêm tốn và rất giàu lòng yêu thương. Họ được đánh giá là con người rất thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

2. Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Trong mệnh thổ có 6 dạng nạp âm khác nhau, mỗi dạng sẽ là những năm sinh khác nhau:

Mậu Dần (người sinh năm 1938, 1998) và Kỷ Mão ( người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).Bính Tuất (người sinh năm 1946, 2006) và Đinh Hợi (người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).Canh Tý (người sinh năm 1960) và Tân Sửu (người sinh năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).Mậu Thân (người sinh năm 1968) và Kỷ Dậu (người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).Bính Thìn (người sinh năm 1976) và Đinh Tỵ (người sinh năm 1977) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát – phù sa).Canh Ngọ (người sinh năm 1930, 1990) và Tân Mùi (người năm 1931, 1991) được gọi là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường).

3. Mệnh thổ hợp và khắc những mệnh gì?

Trong Ngũ hành có 2 quan hệ giữa các hành là quan hệ tương sinh, tương khắc và mệnh thổ cũng vậy.

Mệnh Thổ tương sinh:

Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ lần nhau để phát triển. Mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành là:

Mộc sinh Hỏa – khi Mộc cháy sẽ sinh ra Hỏa.Hỏa sinh Thổ – Hỏa đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất.Thổ sinh Kim – Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiệnKim sinh Thủy – Khi Kim được nung nóng sẽ hóa dạng lỏng, chính là Thủy.Thủy sinh Mộc – Thủy giúp Mộc sinh sôi và phát triển.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh này có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên kết hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

*

Quy Luật Tương Sinh & Tương Khắc trong ngũ hành

Mệnh Thổ tương khắc:

Mối quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ của sự diệt vong. Mói quan hệ tương khắc trong Ngũ hành là:

Kim khắc Mộc, nhưng Kim sẽ bị gãy nếu Mộc quá cứng.Mộc khắc Thổ, nhưng Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ.Thổ khắc Thủy, nhưng Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều.Thủy khắc Hỏa, nhưng Thủy có thể cạn nếu Hỏa quá nhiều.Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa ắt sẽ tự lụi tàn.

Qua mối quan hệ trên có thể thấy người mệnh Thổ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Trong đó không hợp nhất chính là người mệnh Mộc.

4. Mệnh thổ hợp và khắc với màu nào?

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ:

Màu vàng nhạt: Màu vàng là màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự kiên trì. Màu sắc này có thể giúp tinh thần người mạng Thổ thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm: Ota Update Ota Là Gì ? Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Iphone Qua Ota?

Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gần giống với màu của đất. Mặc dù không mang màu sắc sặc sở nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.Màu đỏ, hồng, cam, tím: Trong Ngũ hành, Mệnh Hỏa sinh Mệnh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với các màu tương ứng của mệnh Hỏa.

+ Màu đỏ có ý nghĩa tương hợp, tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.

+ Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo.

+ Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có.

*

Bảng màu sắc phong thủy

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ

Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Trong Ngũ hành, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).Màu xanh lá cây: Cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mang mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh mộc).

5. Những lưu ý khi mua sắm cho người mệnh Thổ

Mệnh thổ nên chọn xe màu gì?

Có thể nói mệnh Thổ là mệnh dễ dàng và thuận lợi trong việc lựa chọn màu xe nhất. Lựa chọn tốt nhất bạn ưu tiên chọn xe có màu đỏ, da cam hay màu hồngBên cạnh đó người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn xe có màu vàng nhạt, bạc, trắng.

Mệnh thổ nên trồng những cây gì?

Cây Lưỡi Hổ: Giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống cho người mệnh Thổ.Cây Trầu Bà Vàng: Giúp gia tăng may mắn cho chủ nhân.Cây Trúc Nhật Vàng: Trồng cây này là lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn may mắn của gia chủ.Cây Cô Tòng Lá Đốm: Mang đến cảnh quan vui nhộn cho không gian trồng, truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho chủ nhân.

*

Người mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì?

Các màu nâu, vàng sậm hay vàng đất mang đến sự hài hòa, cùng ý nghĩa trường tồn với thời gian cho căn nhà người mệnh Thổ.Ngoài ra các màu sắc tương sinh như màu đỏ, màu hồng, màu cam cũng đem đến cho chủ nhân nhiều năng lượng.

Xem thêm: ” Subordinate Clause Là Gì, Subordinate Clause Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Mệnh Thổ đeo đá màu gì?

Mệnh Thổ tượng trưng cho sự ươm trồng, sinh sôi và phát triển:

Đối với người mệnh Thổ nổi bật với tính cách khiêm tốn, có trách nhiệm, lối sống vững vàng thường phù hợp đeo đá màu nâu đất, hoặc màu vàng đậm như đá mắt hổ tâm vàngNhững người mệnh Thổ có cá tính, yêu thích sôi động thì nên chọn đá màu đỏ, màu cam hoặc màu hồng, mang đến nhiều vận may, tài lộc cho cuộc sống của người mệnh Thổ. Điển hình là đá thạch anh hồng.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về Mệnh Thổ là gì? Và những điều liên quan đến mệnh Thổ mà bạn cần lưu ý. Đừng quên chia sẻ hoặc để lại bình luận nếu thấy bài viết này hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *