Đất thổ cư là gì là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây thực sự là một trong những vấn đề xã hội khai thác. Đối với giới kinh doanh bất động sản. Đây đã là khái niệm không còn gì xa lạ. Tuy nhiên, với những người dân thì luôn có hàng loạt câu hỏi đặt ra. Và cần được giải đáp xoay quanh vấn đề ở đất thổ cư. Để tránh bị những kẻ gian lợi dụng lổ hổng kiến thức của mình. Đồng thời hiểu biết thêm về quy hoạch và khai thác đất thổ cư vào mục đích mua bán, chuyển nhượng, xây dựng nhà ở. Trong bài viết dưới đây, gocnhintangphat.com sẽ mang đến cho bạn đầy đủ kiến thức bất động sản về đất thổ cư. Cũng như những vấn đề xung quanh loại bất động sản này!

ĐỊNH NGHĨA ĐẤT THỔ CƯ LÀ GÌ?

Đất thổ cư là đất gì? Đây là loại đất chỉ dùng để ở, xây dựng nhà ở. Hoặc các công trình nhằm phục vụ đời sống của người dân. Dựa theo luật đất đai năm 2013 nhà nước quy định. Đất thổ cư – đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Nghĩa là gồm cả đất tại thành phố và nông thôn. Loại đất này dùng để triển khai xây nhà ở, những công trình đáp ứng đời sống cư dân. Không những thế, đất vườn ao gắn với địa ốc trên cùng một thửa đất thuộc khu cư dân cũng đã được nhà nước công nhận là đất ở.

Đang xem: Đất thổ cư là gì, thủ tục chuyển lên Đất thổ cư chuyển Đổi Đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Các loại đất thổ cư và ký hiệu:

ONT là đất thổ cư ở nông thôn.ODT là đất thổ cư ở đô thị.

Xem thêm: Khác Biệt Giữa Tiếp Thị Là Gì, Khác Biệt Giữa Tiếp Thị Và Khái Niệm Bán Hàng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hình ảnh Đất thổ cư Hồ Chí Minh

Giá nhà ở thổ cư ở Thủ đô cũng có những biến động nhất định:

Nhiều nhất là khu vực ven theo con đường Võ Nguyên Giáp (Đông Anh, Hà Nội). Với giao dịch diễn ra khá sôi nổi do giao thuận đang dần trở nên tiện dụng và được triển khai cơ sở hạ tầng.

Gần đây, lại có một làn sóng về giá đất thổ cư trong Củ Chi. Với siêu dự án của “chúa đảo” Tuần Châu, Củ Chi. Câu chuyện đón đầu xây dựng đó làm cho các lô đất nông nghiệp tại đây đang được đẩy giá lên cao. Vì các dự đoán chuyển đổi sang đất thổ cư linh hoạt sau khi triển khai cơ sở hạ tầng tự dự án. Toàn bộ tạo nên một làn sóng ảo ngay cả khi dự án mới chỉ là đề xuất của đơn vị.

Xem thêm:

Vậy là với các thông báo, các câu chuyện và các lưu ý khi mua đất thổ cư mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng độc giả có những quyết định tỉnh táo khi mua đất thổ cư để hạn chế các rủi ro về tài chính.

Thông tin liên hệ gocnhintangphat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *