gocnhintangphat.com – Nếu có một ngày cho em lựa chọn lại, em sẽ vẫn chọn yêu thương anh bằng cả trái tim mình…

Nhiều người vẫn thường tự hỏi thích là gì? Yêu là gì? Và thương là gì? Ba khái niệm đó luôn luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng đừng bao giờ để bản thân nhầm lẫn giữa những điều này.

Đang xem: Thích là gì, yêu là sao? thương là như thế nào? sự khác biệt giữa thích

Bởi lẽ chỉ một chút lẫn lộn nhỏ giữa người với ta thì cả hai sẽ đều phải nhận đau khổ. Vì thế hãy phân biệt rạch ròi, tình cảm luôn là thứ phải rõ ràng ngay từ đầu.

*

 

Thích một ai đó

Đây là bước đầu của tình yêu, khi bạn gặp một người nào đó và bỗng thấy có cảm tình với họ, đó chính là sự rung động. Mỗi khi nhìn thấy người ấy bạn trở nên ngại ngùng, trái tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, và lúc nào cũng muốn gặp lại cũng như tìm cơ hội để nói chuyện làm quen.

*

Nhưng nếu như người đó không có cùng cảm giác với bạn, thì bạn cũng sẽ có một chút buồn. Xong, chỉ vài ngày thôi nỗi buồn đó sẽ qua đi nhanh chóng. Chúng ta lại vui vẻ, lại yêu đời như chưa từng có sự xuất hiện của ai đó.

Cảm giác thích một người chính là như vậy, nó không đủ sâu như yêu và thương mà chỉ khiến trái tim rung động. Nếu được đáp lại thì sẽ trở thành yêu còn không thì cũng chẳng sao hết.

*

 

Yêu là những hạnh phúc và niềm đau

Trải qua giai đoạn tìm hiểu nếu thấy hai trái tim có cùng nhịp đập và hiểu nhau thì sẽ tiến tới tình yêu. Đây là một bước đi dài của mỗi cuộc tình. Yêu là khi chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc bởi những cảm xúc mãnh liệt nhất: nhớ nhung, điên cuồng, hờn giận,… Chẳng trách mà người ta thường nói khi yêu bạn không còn là chính mình.

*

Yêu là khi cả hai người cùng vì nhau mà cố gắng để cuộc tình dài lâu, là những cảm thông, chia sẻ của hai người lạ trở thành thân quen. Khi thấy người đó vui bạn cũng luôn vui theo, còn khi người đó buồn bạn sẽ chẳng thể nào mà kìm được giọt nước mắt.

Xem thêm: To Take Up One”S Time Up Là Gì @@? Câu Time&#39S Up Nghĩa Là Gì @@

Không ai có thể nói trước tương lai, tình yêu của hai người có thể đi với nhau đến đâu chẳng ai dám khẳng định. Nhưng nếu vì một lí do nào đó hai người không còn có thể bên nhau, thì tình yêu sẽ khiến bạn đau đớn tột cùng. Yêu là vậy! Là bạn phải chấp nhận mất mát, đau thương sau nhưng giây phút đã từng hạnh phúc với nhau.

*

 

Thương anh – thương hết một đời

Bạn có thể thương ai đó từ lần đầu gặp mặt đó là tình thương bình thương. Nhưng tình thương trải qua cả một tình yêu thì nó sẽ vô cùng sâu sắc. Thương nhau ngay cả trong lúc yêu, và thương ngay cả khi hai người đã không còn bên nhau nữa.

*

Việc nhìn thấy họ đau đớn vì bạn hay vì một lí do nào đó cũng khiến bạn thấy không yên lòng. Bạn sẽ lập tức muốn chạy đến hỏi han, muốn làm một điểm tựa cho họ ngay lúc đó. Nhưng sau đấy thì mọi chuyện sẽ phải trở về đúng với vị trí của nó, hai người đã không còn yêu.

Người mà bạn đã từng bỏ mặc cả thế giới để đi theo, thì giờ cũng chỉ là một người bạn tri kỉ. Không thể tiếp tục vì người đó mà để mình ướt dưới cơn mưa. Bạn sẽ mang cho người đó một chiếc ô, rồi cả hai ai trở về nhà nấy.

*

Cảm xúc của mỗi người một khác bạn có thể thích ai đó từ cái nhìn đầu tiên, yêu ai đó tới tận mấy năm trời. Nhưng lại không thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Đừng buồn vì điều đó, hãy cảm thấy hạnh phúc vì đã có người để một thời hết lòng yêu thương, đã từng vì nhau mà vui, buồn, hờn giận.

Tình yêu đơn giản lắm, thanh xuân cũng chẳng kéo dài. Vì vậy hãy cứ tận hưởng những hạnh phúc của hiện tại và đừng quá nuối tiếc cho những chuyện đã qua. Trên đời này bạn sẽ chỉ gặp một người mình yêu nhất và một người yêu bạn nhất mà thôi. Hai người đó nếu đã gặp được rồi, thì những người đến sau sẽ đều như nhau cả.

Xem thêm: Cơ Bản Về Vector Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Vector Là Gì

Những tình yêu lâu dài thường chẳng đi đến đâu Mật Mã Trái Tim – 3 năm trước

gocnhintangphat.com – Đừng vội vàng ngưỡng mộ những tình yêu kéo dài đến mấy năm trời. Yêu nhau lâu hay ngắn không quan trọng bằng cái kết có trọn vẹn hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *