Thermistor là gì, linh kiện ntc và ptc là gì

      91

Điện trsống sức nóng xuất xắc thermistor là một trong những một số loại hóa học phân phối dẫn, Tức là bọn chúng bao gồm năng lượng điện trsinh sống to hơn vật liệu dẫn điện, dẫu vậy điện trngơi nghỉ phải chăng hơn vật tư cách điện. Mối quan hệ thân ánh nắng mặt trời với năng lượng điện trngơi nghỉ của điện trlàm việc nhiệt độ dựa vào những vào vật liệu tạo nên nó. Nhà sản xuất thường xuyên xác minh ở trong tính này với khoảng độ đúng đắn cao, bởi vì đấy là Điểm lưu ý bao gồm nhưng người tiêu dùng điện trngơi nghỉ nhiệt quyên tâm.

Bạn đang xem: Thermistor là gì, linh kiện ntc và ptc là gì

 

Cấu tạo thành năng lượng điện trlàm việc nhiệt

 

Điện trnghỉ ngơi nhiệt độ được chế tác thành từ các oxit kim loại, hóa học kết dính và chất bất biến, được ép thành tnóng xốp với kế tiếp giảm theo kích cỡ chip ngơi nghỉ dạng tròn hoặc được tạo ra thành kiểu dáng không giống. Tỷ lệ đúng chuẩn của những vật liệu composite điều chỉnh “con đường cong” điện trsống / ánh nắng mặt trời của nó. Các bên cung cấp hay kiểm soát điều hành tỷ lệ này với độ đúng đắn cao, vày nó ra quyết định biện pháp buổi giao lưu của thermistor.

 

Các loại điện trnghỉ ngơi nhiệt

 

Từ thermistor bắt đầu từ thuật ngữ năng lượng điện trsinh sống nhạy cảm nhiệt, là một cảm biến vô cùng đúng chuẩn cùng kết quả về chi phí để đo nhiệt độ.

 

Điện trở sức nóng có nhị loại: loại bao gồm hệ số ánh nắng mặt trời âm (năng lượng điện trngơi nghỉ sức nóng NTC) và các loại có thông số ánh sáng dương (điện trlàm việc nhiệt PTC). Điện trsinh sống của năng lượng điện trsinh hoạt nhiệt độ NTC giảm Lúc nhiệt độ tăng, trong lúc năng lượng điện trlàm việc của năng lượng điện trlàm việc nhiệt PTC tăng Khi nhiệt độ tăng. Chỉ có năng lượng điện trlàm việc sức nóng NTC thường được áp dụng vào đo nhiệt độ.


*

 

Điện trsinh sống nhiệt độ được cấu trúc trường đoản cú những vật liệu tất cả điện trsinh hoạt vẫn biết. khi nhiệt độ tăng, điện trsinh sống của điện trsống nhiệt độ NTC vẫn tăng theo phong cách phi tuyến đường tính, theo một mặt đường cong cụ thể. Hình dạng của mặt đường cong năng lượng điện trsinh hoạt so với ánh sáng được xác định vày các công dụng của vật tư tạo cho thermistor.

Xem thêm: Các Rối Loạn Tic Và Hội Chứng Tourette Syndrome Là Gì, Hội Chứng Tourette

 

Điện trngơi nghỉ nhiệt độ có khá nhiều các loại năng lượng điện trnghỉ ngơi cơ bản cùng mặt đường cong năng lượng điện trở so với ánh nắng mặt trời. Các ứng dụng ánh nắng mặt trời phải chăng (-55 đến khoảng tầm 70 ° C) thường sử dụng năng lượng điện trngơi nghỉ nhiệt rẻ từ 2252 cho 10.000Ω). Các vận dụng nhiệt độ cao hơn nữa thường xuyên sử dụng năng lượng điện trsống nhiệt cao (trên 10.000Ω). Một số vật tư hỗ trợ độ bình ổn tốt hơn các vật tư khác. Điện trsinh hoạt thường xuyên được chỉ định làm việc 25 ° C . Điện trở nhiệt độ đúng đắn đến khoảng ± 0,2 ° C vào phạm vi ánh nắng mặt trời lao lý. Nó thường bền, sử dụng được lâu với rẻ tiền.

 

Điện trnghỉ ngơi nhiệt độ hay được chọn cho những áp dụng mà độ bền, độ tin cẩn cùng độ bình ổn là tiêu chí đặc biệt. Nó khôn cùng tương thích nhằm thực hiện trong môi trường xung quanh bao gồm ĐK khắt khe hoặc địa điểm bao gồm nhiễu năng lượng điện tử. Nó có rất nhiều bản thiết kế khác nhau: mẫu mã lý tưởng phát minh cho một áp dụng cụ thể nhờ vào vào vấn đề năng lượng điện trở sức nóng sẽ được thêm bên trên mặt phẳng tốt được nhúng vào hệ thống cùng vào một số loại vật liệu được đo.

 

Điện trlàm việc nhiệt cùng với lớp đậy epoxy được áp dụng sinh hoạt ánh nắng mặt trời tốt, hay là -50 đến 150 ° C ; năng lượng điện trsinh sống nhiệt độ cùng với lớp bao phủ thủy tinh được sử dụng nghỉ ngơi ánh sáng cao hơn, thường xuyên là -50 mang lại 300 ° C. Các lớp bao phủ này đảm bảo an toàn nhiệt điện trsống cùng các dây liên kết của nó khỏi độ ẩm, ăn mòn và ứng suất cơ học.

 

Các áp dụng thông dụng của năng lượng điện trở nhiệt

 

Điện trở sức nóng được thực hiện vào một loạt những áp dụng thương thơm mại với công nghiệp nhằm đo ánh nắng mặt trời của bề mặt, hóa học lỏng với khí xung quanh. Khi được quấn trong các đầu dò đảm bảo có thể được khử trùng, nó sẽ tiến hành sử dụng trong những ngành công nghiệp thực phđộ ẩm và thức uống, trong những phòng thí điểm kỹ thuật cùng vào R&D. Các thermistor đính thêm đầu dò nặng thích hợp nhằm dìm trong chất lỏng làm mòn và rất có thể được áp dụng trong những quá trình công nghiệp. Các đầu nối năng lượng điện trlàm việc nhiệt độ bao gồm đầu quấn vinyl được sử dụng bên cạnh ttách hoặc cho những ứng dụng sinh học tập. Thermistor cũng có thể có những nắp che kiểu lồng sắt kẽm kim loại hoặc vật liệu bằng nhựa nhằm đo nhiệt độ không khí.