Thép C45 và S45C là hai loại thép rất thông dụng hiện nay. Người dùng có thể phân biệt sản phẩm thép này thông qua mác thép.

Đang xem: Thông tin chi tiết mới nhất về mác thép s45c là gì, so sánh thép c45 và s45c

Hai sản phẩm thép này có những đặc tính và ứng dụng khác nhau. Cùng so sánh thép C45 và S45C qua bài viết dưới đây.

So sánh thép C45 và S45C

1. Với sản phẩm thép C45

*

Đặc tính thép C45: Đây là loại thép Carbon với hàm lượng carbon sản xuất ra thép là 0,45%. Bên cạnh đó trong thành phần của thép C45 sẽ có thêm lưu huỳnh, crom, photpho, niken, đồng, mangan,…

Loại thép C45 này hiện nay được sản xuất với hai dạng chính đó là:- Thép tấm C45.- Thép tròn đặc C45.

Độ cứng của thép C45 sẽ khác nhau và đáp ứng được nhu cầu thực tế đa dạng sản phẩm. Những dạng thép C45 hiện nay có thép C45 ở điều kiện thường, thép C45 tôi dầu, tôi nước, thép C45 tôi cao tần. Đặc tính nổi bật của thép C45:

– Độ bền kéo tốt khoảng tử 570 – 690 Mpa.- Có đặc tính chống bào mòn, chống được oxy hóa.- Có thể chịu được trọng tải lớn.- Thép có độ đàn hồi cao.- Thép có độ bền, giới hạn nóng chảy cao và chịu được những tác động va đập tốt.

Xem thêm: Tôi Nên Cài Đặt Gói X86 X64 Là Gì ? Xem Máy Tính Đang Chạy 32

Ứng dụng của thép C45Những công trình xây dựng và chế tác cơ khí sử dụng thép C45 rất nhiều. Đây là loại thép có độ bền tốt, độ cứng cao cùng độ dẻo. Những ngành sử dụng thép C45 đó là:

– Sử dụng gia công cơ khí.- Dùng chế tác các loại chi tiết máy.- Sử dụng làm khung thép trong những công trình nhà dân dụng, tòa nhà.- Dùng xây dựng hệ thống cầu đường.- Sản phẩm thép cây tròn C45 dùng cán ren, làm bulong, dùng làm trục hay các bánh răng, bánh xe.- Thép cây tròn C45 dùng để làm đồ gia dụng như sao, liềm, các loại rùi nông cụ, khoan gỗ.

2. Với sản phẩm thép S45C

*

Đặc tính thép S45C: Để có thể so sánh thép C45 và S45C thì cần phải chú ý đến đặc tính của hai loại thép này. Thép S45C cũng là loại thép carbon giống với thép C45. Tuy nhiên hàm lượng carbon trong thép S45C sẽ từ khoảng 0,44% cho đến 0,48%. Đây là dòng thép carbon trung bình.

S45C là dòng thép sản xuất theo tiêu chuẩn JIS (tiêu chuẩn công nghiệp của Nhật). Khác với dòng thép C45, S45C chỉ được sản xuất dưới dạng cây tròn.

So sánh thép C45 và S45C có thể thấy những đặc tính khác biệt của S45C đó là: – Độ bền cứng của thép S45C là HRC 35-45 và cao hơn thép C45 (dạng thường). Với thép S45C thì hàm lượng carbon cao sẽ khiến thép càng có độ cứng tốt, tuy nhiên thép sẽ giảm bớt độ mềm dẻo.- Có độ mềm dẻo ở mức trung bình.- Chịu được va đập và có độ đàn hồi tốt.- Hàm lượng carbon trong thép các thấp sẽ càng dễ uốn.- Độ bền kéo ở mức trung bình.- Giá thành ở mức rẻ hơn thép C45.

Xem thêm: Uber Delivery Là Gì ? Your Favorite Restaurants, Delivered Fast

Ứng dụng của thép S45C

Thép S45C có tính ứng dụng tương tự như với thép C45. Những ứng dụng của thép S45C đó là:- Chế tác cơ khí: Được sử dụng để chế tác các loại trụ, bulong, bánh răng, ốc vít,…- Sử dụng để chế tác những phụ tùng chi tiết máy công nghiệp, các loại công cụ.- Dùng trong những công trình xây dựng.

Hy vọng những so sánh thép C45 và S45C về đặc tính, ứng dụng trong bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Nếu muốn mua các sản phẩm thép C45, S45C chất lượng, Thép Công Nghiệp Hà Nội sẽ là địa chỉ chất lượng, uy tín mà bạn có thể tin tưởng chọn lựa. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *