Lý do không nên sử dụng thẻ sd là gì, cách chọn thẻ nhớ sd thẻ nhớ sd là gì

      208

Quốc gia

gocnhintangphat.com phân phối trực tiếp tại các non sông được liệt kê. Không tính những nước nhà này, chúng ta có thể liên hệ với các đối tác doanh nghiệp khác của cửa hàng chúng tôi được liệt kê bên trên trang thành phầm


Trình săn sóc web của người sử dụng đã lỗi thời. Hãy update ngay trình duyệt để sở hữu trải nghiệm xuất sắc hơn trên trang này. https://browser-update.org/update-browser.html


*

Thẻ nhớ nhập vai trò là bộ nhớ điện tử mang lại thiết bị của bạn, tàng trữ nội dung tiên tiến nhất như hình ảnh và video. Nếu như bạn có thiết bị ảnh, thiết bị quay phim, thiết bị cất cánh không người lái hoặc vật dụng di động, thì hoàn toàn có thể bạn cần sử dụng một thẻ nhớ.

Bạn đang xem: Lý do không nên sử dụng thẻ sd là gì, cách chọn thẻ nhớ sd thẻ nhớ sd là gì

Các nhiều loại thẻ SD cùng microSD hay được thực hiện nhiều độc nhất trong smartphone thông minh cùng máy ảnh kỹ thuật số. Bọn chúng vừa vặn với đa số thiết bị, trường đoản cú máy ảnh DSLR cho đến máy gameplay Nintendo Switch. Tuy nhiên, không hẳn thẻ nào cũng được sản xuất như là nhau – những thiết bị khác biệt yêu cầu những loại thẻ nhớ khác nhau.


Bạn buộc phải Tiêu chuẩn và dung tích SD nào?

*

Điều đầu tiên cần xem xét khi chắt lọc thẻ nhớ là xác định xem thiết bị của người tiêu dùng yêu cầu loại thẻ nào bằng cách xem trong phía dẫn áp dụng hoặc tìm kiếm trên trang web ở trong phòng sản xuất. Trên này thường có hướng dẫn về tiêu chuẩn chỉnh SD nhưng mà thiết bị yêu thương cầu. Cả thẻ SD với microSD đều phải sở hữu những tiêu chuẩn chỉnh chung: Thẻ SD, SDHC, SDXC với SDUC cùng microSD, microSDHC, microSDXC và microSDUC.

Hiện nay, nhị tiêu chuẩn phổ thay đổi hơn cả với tất cả thẻ SD và microSD là SDHC cùng SDXC. Sự khác biệt chính giữa các tiêu chuẩn chỉnh SD là dung lượng bộ nhớ. Nếu khách hàng quay đoạn phim 4K, thì rất hoàn toàn có thể bạn đề xuất dùng thẻ SDXC bởi thẻ này có dung lượng tối nhiều là 2 TB - dung lượng khổng lồ giúp bạn có năng suất quay đoạn phim tối ưu. Xung quanh ra, những thẻ SDXC sử dụng khối hệ thống tệp exFAT để cung cấp các tệp lớn mà chúng ta có thể tạo ra khi quay video ở tốc độ bit cao bởi những máy hình ảnh như a7S III của Sony. Trong lúc đó, form size của những tệp được số lượng giới hạn dưới 4 GB khi khối hệ thống tệp FAT32 được thực hiện bởi những loại thẻ khác.

Với một người dùng bình thường, thẻ 32 GB hoặc 64 GB sẽ là vượt đủ. Một thẻ kích thước trung hoàn toàn có thể chụp được mặt hàng trăm, xuất xắc thậm chí hàng vạn bức ảnh và đoạn video.

Xem thêm:


Các các loại thẻ SD

Thẻ nhớ SD bao gồm bốn tiêu chuẩn chỉnh SD, thay mặt cho tứ mức dung lượng. Tư tiêu chuẩn chỉnh SD như sau:


Loại

Dung lượng

SDTừ 2 GB trở xuống
SDHC

Trên 2 GB, buổi tối đa 32 GB

SDXC

Trên 32 GB, về tối đa 2TB

SDUC

Trên 2TB, buổi tối đa 128TB


Các tiêu chuẩn SD đánh dấu từng mốc cải tiến và phát triển của thẻ SD, trong số ấy thẻ mới hơn có dung lượng và tốc độ cao hơn. Thẻ SDUC được trình làng vào mon 6 năm 2018 cùng mất một thời gian trước khi thẻ SDUC được hỗ trợ và áp dụng rộng rãi trong ngành. Những thiết bị phần cứng sử dụng thẻ ghi nhớ có tuấn kiệt "tương ham mê lùi", nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng thẻ nhớ tiêu chuẩn cũ hơn trong số thiết bị cung cấp những tiêu chuẩn mới hơn hoàn toàn như SDXC.

Ví dụ: một thiết bị tương thích với thẻ SDXC cũng có thể sử dụng các thẻ tiêu chuẩn SDXC, SDHC với SD. Một thiết bị tương xứng với thẻ SDHC hoàn toàn có thể sử dụng những thẻ tiêu chuẩn chỉnh SDHC cùng SD mà lại không thể thực hiện thẻ tiêu chuẩn chỉnh SDXC. Những thiết bị cân xứng với SD chỉ tương xứng với gần như thẻ tiêu chuẩn SD. Nói một cách đơn giản, những thiết bị phần cứng mà cung ứng những tiêu chuẩn chỉnh mới hơn rất có thể tương say mê lùi với mọi thẻ tiêu chuẩn cũ hơn, nhưng những thẻ tiêu chuẩn mới hơn không thể sử dụng được trong những thiết bị phần cứng mà chỉ cung ứng các tiêu chuẩn cũ hơn.


Các các loại Thẻ microSD

Các thẻ MicroSD cũng có bốn tiêu chuẩn SD giống như thẻ SD. Tứ tiêu chuẩn chỉnh SD mang đến thẻ microSD như sau:


LoạiDung lượng
microSDTừ 2 GB trở xuống
microSDHC

Trên 2 GB, về tối đa 32 GB

microSDXC

Trên 32 GB, tối đa 2 TB

microSDUC

Trên 2 TB, buổi tối đa 128 TB


Các thẻ MicroSD là hầu như phiên bạn dạng có kích thước bé dại hơn của thẻ SD cùng sự khác biệt lớn độc nhất giữa nhì thẻ này là kích thước. Chúng cũng linh hoạt hơn bởi vì thường được hỗ trợ kèm một bộ đổi khác SD, chất nhận được bạn áp dụng thẻ microSD trong số những thiết bị phần cứng nhưng mà chỉ cung ứng thẻ SD. Những thẻ MicroSD hay được sử dụng nhiều hơn nữa để tăng cường hệ thống bộ lưu trữ của smartphone thông minh, thiết bị cất cánh không tín đồ lái, thiết bị gameplay và máy ảnh.

Các đồ vật phần cứng cũng tương xứng lùi cùng với thẻ microSD y như với thẻ SD có form size đầy đủ. Những quy tắc đến thẻ SD cũng áp dụng tương đồng với thẻ microSD. Một thiết bị tương thích với microSDXC sẽ kết hợp được với những thẻ microSDXC, microSDHC cùng microSD. Một thiết bị tương thích với microSDHC sẽ phối hợp được với các thẻ microSDHC và microSD. Một thiết bị tương thích với microSD vẫn chỉ phối kết hợp được cùng với thẻ microSD. Tương tự, các thiết bị phần cứng mà cung cấp những tiêu chuẩn mới hơn hoàn toàn có thể tương mê thích lùi với phần lớn thẻ microSD tiêu chuẩn cũ hơn, nhưng các thẻ microSD tiêu chuẩn mới rộng không thể sử dụng được trong những thiết bị phần cứng mà chỉ cung ứng các tiêu chuẩn cũ hơn.

*