Thẻ div là gì, cách dùng thẻ div trong html từ a Đến z cách dùng thẻ div trong html từ a Đến z

      220

Mỗi thẻ (tuyệt mỗi phần tử) trong HTML đều phải sở hữu chức năng cùng trách nhiệm riêng rẽ. Trong số đó, thẻ div là thẻ được sử dụng không ít. Vậy cụ thể thẻ div là gì cùng nó gồm trách nhiệm cầm như thế nào trong HTML?


1. Định nghĩa thẻ div là gì?

div – viết tắt của division – là thẻ được dùng để làm nhóm những phần tử HTML lại với nhau. Mỗi thẻ trong HTML đều có mục đích khác nhau. ví dụ như nlỗi thẻ (viết tắt của paragraph) được dùng để hướng dẫn và chỉ định một đoạn văn uống phiên bản một mực, tuyệt thẻ dùng làm ngắt đoạn văn uống bạn dạng vào HTML. Thẻ
góp những tài liệu HTML được phân thành các phần (khối) hiếm hoi.

Bạn đang xem: Thẻ div là gì, cách dùng thẻ div trong html từ a Đến z cách dùng thẻ div trong html từ a Đến z

*

2. Tác dụng của thẻ div vào HTML

Thẻ div được dùng làm đội các phần tử lại với nhau trong những Quanh Vùng của trang web. Các khu vực đó gồm những: header (team nội dung ngơi nghỉ đầu trang web), global navigation (liên kết giữa các trang trong website), page body toàn thân (thân ngôn từ của trang), nội dung (tất cả text với hình ảnh của bài), sidebar (văn bản prúc chạy dọc 2 bên trái cần trang web), footer (đội câu chữ sống cuối trang web).

*

Trong khi, một vài kết cấu hoặc những Khu Vực to bên trong chứa đựng nhiều thẻ cũng khá được khulặng cần sử dụng thẻ div nhằm phân team. Việc nhóm những cấu trúc lại bằng thẻ
sẽ giúp đến quá trình format, tinh chỉnh,… nguyên nhiều dễ dàng hơn không hề ít. Người dùng chỉ việc thêm hoặc bớt công dụng bằng một mẫu gồm đính thêm thẻ div là kăn năn câu chữ này sẽ biến hóa nlỗi kinh nghiệm.

Xem thêm: Use By Là Gì - Cách Đọc Đúng Hạn Sử Dụng Trên Bao Bì Thực Phẩm

quý khách hàng hãy thuộc coi ví dụ mẫu tiếp sau đây để nắm rõ hơn tác dụng của thẻ div là gì trong HTML


dinh nghia the div la gi

tac dung cua the div trong HTML

phan biet su khac nhau giua the span va the div


Kết trái của đoạn code trên nhỏng sau

dinch nghia the div la gi

tac dung cua the div vào HTML

phan biet su khac nhau giua the span va the div

Trong ví dụ trên, nguyên ổn các text tất cả 3 chiếc được nhóm lại. Chúng có thông thường định hình cỡ chữ kích cỡ đôi mươi với màu sắc chữ là đỏ. Nếu bạn có nhu cầu ráng cả cụm 3 loại này thành blue color dương, chỉ việc chũm giá trị “red” vào câu lệnh bằng “blue” là được.

3. Phân biệt sự không giống nhau giữa thẻ span cùng thẻ div

Thẻ span với thẻ div tất cả chung chức năng là đội các phần tử trong HTML, vậy buộc phải chúng hay bị nhầm lẫn Lúc sử dụng. Vậy rõ ràng sự khác biệt thân 2 thẻ span và div là gì?

Cụ thể, thẻ div gom các bộ phận theo khối hận (block), đội những bộ phận thành một kân hận. Trong lúc ấy, thẻ span gom những thành phần một loại (inline), đội các hình hình ảnh, văn uống phiên bản thành một nhóm bé dại. Một cách dễ hiểu, thẻ span sử dụng mang lại một đội nhóm văn bản lẻ tẻ, còn thẻ div dùng cùng với những kăn năn (gồm nhiều team nội dung).

*

4. Những thẻ không được sử dụng bên phía trong thẻ div là gì

Những thể không được cất bên phía trong thẻ div gồm những: , ,
*