Chúng ta thường tham gia vào các cuộc tranh luận và thảo luận nhóm, trong trường học, trường đại học và văn phòng của chúng ta, điều này không chỉ qua

*

NộI Dung:

*

Chúng ta thường tham gia vào các cuộc tranh luận và thảo luận nhóm, trong trường học, trường đại học và văn phòng của chúng ta, điều này không chỉ quan trọng trong gocnhintangphat.comệc chải chuốt bản thân, mà nó còn sàng lọc suy nghĩ của một người và giúp hiểu các quan điểm khác nhau. Mọi người thường bị nhầm lẫn giữa hai điều này, nhưng a tranh luận là một hình thức của một cuộc thi, trong đó một trong hai bên chiến thắng.

Đang xem: Wikipedia: thảo luận là gì, tổng quan về thảo luận tại quốc hội

Trong một cuộc tranh luận, tất cả những người tham gia trong nhóm, có cơ hội công bằng để bày tỏ quan điểm của mình về chủ đề cụ thể và bên nào đưa ra nhiều điểm ảnh hưởng và thực tế hơn, sẽ thắng.

Ngược lại, thảo luận nhóm bao gồm giao tiếp mặt đối mặt giữa những người tham gia, trong đó họ tương tác bằng miệng, chia sẻ, bắt nguồn và thảo luận về các ý tưởng và quan điểm, để đi đến thống nhất.

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhTranh luậnThảo luận nhóm
Ý nghĩa Cuộc tranh luận là một cuộc thảo luận chính thức về một vấn đề cụ thể, mà hai bên – một bên ủng hộ giải pháp và một bên phản đối nó. Thảo luận nhóm đề cập đến một quá trình giao tiếp theo nhóm, trong đó các ứng gocnhintangphat.comên chia sẻ ý kiến ​​của họ và trao đổi sự kiện và thông tin về chủ đề liên quan.
Thiên nhiên Cạnh tranh Hợp tác xã
Phe đối lập Đúng Không
Mục đích Để thuyết phục khán giả. Để chia sẻ ý tưởng, sự kiện và thông tin với những người tham gia
Lượt đi Mọi người tham gia đều có thể phát biểu về chủ đề này khi đến lượt của họ. Không có quy tắc nào như vậy cho lượt chơi, người tham gia có thể đưa ra quan điểm của họ bất cứ khi nào họ muốn.
Liên quan Thắng hay thua Thể hiện quan điểm riêng của một người và tôn trọng quan điểm của người khác.
Loa Người nói có thể nói ủng hộ hoặc phản đối chủ đề. Người nói có thể nói cả ủng hộ hoặc phản đối chủ đề.
Kết quả Quyết định hoặc kết quả cuối cùng dựa trên biểu quyết Nhóm đồng thuận
Đề tài Chủ đề cụ thể, xung quanh đó các lập luận nên xoay quanh.

Xem thêm: Logic Học: Chương Iv Suy Luận Là Gì, (Doc) Lôgic

Lập luận có thể theo một hướng khác, nhưng cần tránh sai lệch

Định nghĩa của Debate

Tranh luận cũng là một hình thức thảo luận về một vấn đề cụ thể, trong đó một số người tham gia, đưa ra ý kiến ​​của họ. Về hình thức, trong một cuộc tranh luận, nhóm được chia thành hai đội – một bên ủng hộ hoặc ủng hộ, trong khi bên kia phản đối.

Cùng đi với hai đội có trọng tài và khán giả. Khán giả đánh giá chất lượng của các sự kiện và lập luận đã nêu.

Nó rất hữu ích trong gocnhintangphat.comệc xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng ở những người tham gia và cũng cải thiện kỹ năng nói trước đám đông.

Hơn nữa, cuộc tranh luận được thúc đẩy bởi các quy tắc nhất định, đã được thống nhất ngay từ đầu. Nó đang được đánh giá và vì vậy một bên thắng trong khi bên kia thua. Nó được bắt đầu bởi nhóm khẳng định, tức là nhóm ủng hộ chủ đề, tiếp theo là nhóm phản đối nó và mô hình tiếp tục. Bằng cách này, mỗi đội sẽ có cơ hội công bằng để chống lại sự tranh cãi của đối thủ.

Trong một cuộc tranh luận, mỗi người nói có một khoảng thời gian nhất định để trình bày quan điểm của họ và trả lời các câu hỏi mà đội đối phương đưa ra. Và do đó, có một hồi chuông cảnh báo cho họ một khoảng thời gian để hoàn thành và hoàn thành, theo sau là một hồi chuông cuối cùng.

Định nghĩa về thảo luận nhóm

Thảo luận nhóm có thể được định nghĩa là một kỹ thuật mở rộng, được sử dụng để đánh giá sức khỏe của một cá nhân đối với các tiêu chí liên quan cho công gocnhintangphat.comệc, tuyển dụng, v.v. Nó có nghĩa là để tinh chỉnh quan điểm của những người tham gia.

Nó được sử dụng để phân tích toàn bộ tính cách của một người như suy nghĩ, quan điểm, hành gocnhintangphat.com, trí tuệ cảm xúc, quan điểm, v.v.

Trong kỹ thuật này, một chủ đề được đưa ra để các thành gocnhintangphat.comên thảo luận và gocnhintangphat.comệc trao đổi thông tin và ý tưởng diễn ra một cách có hệ thống. gocnhintangphat.comệc ngồi của các ứng gocnhintangphat.comên được thực hiện theo cách họ đối mặt với nhau.

Một ban giám khảo quan sát, so sánh và đưa ra ý kiến ​​về những người tham gia, trên cơ sở trí tuệ, xã hội, kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp của họ.

Kỹ năng cần thiết trong Thảo luận nhóm

Mức độ giao tiếpHành gocnhintangphat.com và tương tác trong nhómCởi mởLắng nghe tích cựcTrình bày quan điểm một cách thuyết phụcKhả năng lãnh đạoLý luậnKiến thức chủ đềKhả năng đối nhân xử thếNgôn ngữ cơ thểTư duy phản biệnSự tự tin

Nên và không nên

Duy trì giao tiếp bằng mắt với những người tham gia trong khi nói.Bắt đầu thảo luận nhómCho phép người khác nói, không ngắt lời người khác khi họ đang nói, thay vào đó hãy ghi lại những điểm mâu thuẫn và thảo luận khi họ hoàn thành.Nói năng rõ ràng và lịch sựKiểm soát âm lượng và tốc độ của bạn trong khi nóiĐưa cuộc thảo luận trở lại theo dõi, nếu nhóm đang đi chệch chủ đề.Luôn có thái độ tích cực, không cố gắng lấn át bất kỳ ai.Nói một cách hợp lýCác chi tiết về chủ đề được ưu tiên trong khi các chi tiết thân mật về các sự kiện nên tránh.Ăn mặc lịch sự và tránh cách tiếp cận thông thường.

Sự khác biệt chính giữa tranh luận và thảo luận nhóm

Sự khác biệt giữa tranh luận và thảo luận nhóm có thể được rút ra rõ ràng qua các thông số dưới đây:

Thảo luận nhóm là một quá trình phân tích và tương tác, trong đó gocnhintangphat.comệc thể hiện suy nghĩ, ý tưởng, ý kiến ​​và sự kiện diễn ra bằng cách giao tiếp cởi mở giữa những người tham gia. Mặt khác, tranh luận là một cuộc thi hoặc thảo luận có hệ thống về một vấn đề cụ thể, trong đó những người tham gia đưa ra các lập luận đối lập và kết thúc bằng quyết định cuối cùng dựa trên phiếu bầu.Tranh luận là một loại cuộc thi và vì vậy bản chất của nó là cạnh tranh, trong khi thảo luận nhóm là một quá trình hợp tác.Trong một cuộc tranh luận có hai mặt đối lập – khẳng định (ủng hộ) và phủ định (chống lại). Ngược lại, không có mặt nào như vậy trong trường hợp thảo luận nhóm.Trong một cuộc tranh luận, những người tham gia cố gắng thuyết phục người nghe bằng các bằng chứng và lập luận. Ngược lại, trong một cuộc thảo luận nhóm, các thành gocnhintangphat.comên hướng đến gocnhintangphat.comệc chia sẻ ý kiến ​​và trao đổi sự kiện và thông tin với các thành gocnhintangphat.comên khác.Trong một cuộc tranh luận, cả hai đội có thể nói về vấn đề này, từng đội một có thể dẫn dắt cuộc tranh luận sâu hơn và cũng phản bác lại câu hỏi mà đối phương đưa ra. Ngoài ra, một lượng thời gian đã định được phân bổ cho mỗi người tham gia để phát biểu. Ngược lại, trong một cuộc thảo luận nhóm, không có kiểu đến lượt, một ứng gocnhintangphat.comên có thể đưa ra quan điểm của mình bất cứ khi nào, người đang phát biểu đã hoàn thành quan điểm của mình.Cuộc tranh luận liên quan đến thắng thua, trong khi thảo luận nhóm là tất cả về gocnhintangphat.comệc thể hiện quan điểm của riêng một người và tôn trọng quan điểm của người khác.Trong một cuộc tranh luận, người nói phải nói ủng hộ / ủng hộ chủ đề. Trong một cuộc thảo luận nhóm, người tham gia có thể tự do chia sẻ quan điểm của mình với nhóm, bất kể quan điểm của họ ủng hộ điều gì hay chống lại điều đó, đồng thời người tham gia cũng được phép bảo vệ quan điểm của mình bằng cách lập luận logic.Thảo luận Nhóm không đưa đến kết luận hoặc quyết định cuối cùng nhưng cuối cùng sẽ đạt được sự đồng thuận. Ngược lại, trong trường hợp tranh luận, quyết định cuối cùng dựa trên biểu quyết.Trong một cuộc tranh luận, những người tham gia chỉ nói về chủ đề cụ thể. Trong một nhóm, các tranh luận thảo luận có thể diễn ra theo một hướng khác, nhưng cần tránh những sai lệch.

Xem thêm: Nguyên Lý Sấy Lạnh Là Gì ? Giới Thiệu Về Sấy Lạnh Công Nghệ Sấy Lạnh Là Gì

Phần kết luận

Cả tranh luận và thảo luận nhóm đều tạo điều kiện thuận lợi trong gocnhintangphat.comệc đánh giá kỹ năng giao tiếp của cá nhân và đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực học tập, chuyên môn và hành chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *