Tiếp tục hôm nay là một câu hỏi tương đối thú vị từ độc giả của gocnhintangphat.com: “thank” và “thanks” khác nhau thế nào và khi nào nên dùng 2 từ này?

Mỗi lần xem Youtube video hay bài viết Tiếng Anh, ắt hẳn các bạn sẽ bắt gặp những từ này đúng không? Ai ai cũng sẽ biết “thank” mang nghĩa “cảm ơn”, thế còn “thanks” thì sao? Vì sao lại có “s” thêm vào cuối làm gì nhỉ?

*

Trước tiên, chúng ta cần hiểu bản chất của 2 từ này, “thank” là một động từ và thường được theo sau bởi một tân ngữ trong khi “thanks” đóng vai trò là một danh từ. Ví dụ:

+ Thank you very much.

Đang xem: Thanks to là gì, cách phân biệt thank và thanks trong tiếng anh

+ I will thank Peter later.

+ Thanks

+ Thanks, Peter.

+ Thanks for everything.

+ Thanks for listening.

Xem thêm: Chỉ Số Vn Index Là Gì ? Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy “thank” luôn cần một tân ngữ phía sau (you, me, them, Peter,…) còn “thanks” thường đứng độc lập hoặc kết hợp với “for”. Chúng ta hãy cùng phân tích 1 cặp ví dụ nữa để hiểu rõ vấn đề nhé.

“Thank you” hay “thanks”?

2 cụm từ này đều mang nghĩa “cảm ơn”. Cụm từ “thank you” là sự kết hợp của động từ “thank” và tân ngữ “you” còn “thanks” đơn thuần là 1 danh từ mang nghĩa “cảm ơn”.

So với “Thank you” thì “Thanks” thường được xem là cách cảm ơn có phần thân mật hơn và dùng với những người mà bạn quen biết. “Thanks” tuyệt đối không đi cùng tân ngữ trực tiếp, cho nên “Thanks you very much” là câu hoàn toàn sai ngữ pháp. Tuy nhiên, “thanks” có thể kết hợp với “for” để làm rõ ý người nói.

Xem thêm: Succumb Là Gì ? Nghĩa Của Từ Succumbing Trong Tiếng Việt (Từ Điển Anh

+ Thanks for everything you have done (đúng)

+ Many thanks for the dinner. (đúng)

+ Thanks you (sai)

+ Thank you (đúng)

+ Thanks you for listening (sai)

+ Thank you for listening (đúng)

+ Thanks a million (đúng)

+ Thanks a lot (đúng)

+ Thanks you a lot (sai)

Và để kết thúc bài học về “Thank” và “Thanks”, gocnhintangphat.com xin gửi tặng các bạn bài hát “Thank you” nổi tiếng của nữ ca sỹ Dido.

Và nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh đẹp với nội dung “Thank you” để dùng cho thuyết trình hoặc email thì có thể tải miễn phí ở đây nha nha

Tham gia Group học và trao đổi Tiếng Anh trên Facebook của gocnhintangphat.com tại ĐÂY

Tổng hợp những caption Tiếng Anh cực CHẤT để đăng Facebook và InstagramPhân biệt person, persons, people, peoples“I very like” có đúng ngữ pháp không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *