Text link chắc hẳn là cụm từ không còn xa lạ với giới Seo. Vậy textlink là gì? Nó có vai trò gì với Seo?cách sử dụng textlink sao cho an toàn và hiệu quả nhất? 

Textlink là gì?

Textlink là khái niệm dùng để chỉ một siêu liên kết, đó chính là một đoạn văn bản chứa liên kết trỏ về website nào đó. Các link này không được đặt trong bài viết mà được đặt ở các mục menu, header, footer hay chuyên mục.

Đang xem: Text link là gì, cách sử dụng textlink an toàn trong seo cách sử dụng textlink an toàn, hiệu quả

Các textlink thường có màu sắc khác với nội dung còn lại để người dùng dễ nhận biết: màu xanh, đỏ,… hay gạch chân tùy vào người thiết kế website.

Ví dụ: Trên mục menu của gocnhintangphat.com ở danh mục dịch vụ backlink tôi để các text link bên dưới như sau:

*
*
*

Phai xây dựng textlink một cách cẩn trọng

1. Tần suất

Hãy cực kỳ cẩn thận với tần suất đặt textlink. Việc bạn dồn ồ ạt nhiều textlink một lúc về website của mình không những chẳng mang lại kết quả gì mà nó còn là những dấu hiệu bất thường khiến Google liệt bạn vào danh sách Spam.

Hãy từ từ, thận trọng tạo ra những textlink tự nhiên nhất bởi Google luôn yêu thích điều này.

2. Số lượng đi textlink

Bạn cần hiểu rằng, website của bạn nên cân đối giữa textlink và backlink

Ví dụ: website của bạn có 1000 link chẳng hạn mà trong đó có tới 800 link là textlink. Vậy bạn thử nghĩ xem Google có thấy bất thường và nghi ngờ bạn không? Điều đó là chắc chắn rồi.

Xem thêm: Đồng Môn Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đồng Môn Là Gì

Vậy nên hãy cân đối số lượng link trỏ về website. Tùy vào từng trường hợp, từng chiến lược Seo của mỗi người mà họ có thể dùng 5%, 10% hay 15% textlink trỏ về website của mình.

Nhưng thông thường số lượng textlink tốt nhất cho một trang web là 10% và nên nhớ rằng các textlink này phải liên quan chặt chẽ với chủ đề.

3. Đa dạng hóa các liên kết

Bạn có thể dùng các từ khóa thay thế, từ khóa đồng nghĩa hay các từ khóa mở rộng thay cho việc textlink nào bạn cũng bê nguyên 1 từ khóa chính. Điều đó là bất thường.

Hãy cố gắng đa dạng từ khóa nhất có thể. Và nên nhớ rằng trang web bạn đặt textlink phải luôn chất lượng nhé.

Xem thêm: Chi Pu Tên Thật Là Gì – Tiểu Sử Chi Pu Nguyễn Thùy Chi

Trên đây là những kiến thức chúng tôi chia sẻ tới bạn. Chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về textlink và cách sử dụng textlink sao cho hiệu quả rồi đúng không nào. Nên nhớ, Google luôn luôn yêu thích sự tự nhiên và chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *