Testimonial là gì? Các doanh nghiệp hiện nay thường chú trọng tới rất nhiều tới trải nghiệm của khách hàng. Họ luôn tìm cách cải thiện mức độ hài lòng của khách sau khi sử dụng sản phẩm, việc làm này giúp doanh nghiệp bán được nhiều hơn cũng như cải tiến được chất lượng sản phẩm. 

Để có thể giúp thu thập thông tin họ sử dụng một kỹ thuật có tên là Testimonial trong marketing. Vậy Testimonial là gì, được sử dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

*

Testimonial là gì

Testimonial ( dịch theo tiếng Việt: “Khách hàng chứng thực” ) là những lời nhận xét của khách hàng sau khi họ trải nghiệm sản phẩm. Nếu được sử dụng một cách hợp lý thì Testimonial cực kỳ có lợi trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp.Bạn đang xem: Testimonials là gì

Sau đây CrmViet sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ tạo Testimonial trên wordpress tốt nhất hiện nay.

Đang xem: Testimonials là gì và testimonial mang lại lợi Ích gì cho doanh nghiệp?

Trong thời đại 4.0 hiện nay khi mà khách hàng chủ yếu mua sắm trực tuyến thì họ thường rất chú trọng tới những lượt bình luận của những người trải nghiệm trước, từ đó quyết định rất nhiều tới việc khách hàng có mua sản phẩm hay không.

Một nghiên cứu 2008 của Wentzel, Tomczak và Martin cho thấy mức độ hiệu quả của “ khách hàng chứng thực” phụ thuộc rất nhiều vào mức độ các áp lực, các tính năng của sản phẩm ảnh hưởng lớn đến việc mua và sử dụng sản phẩm.

Lợi ích khi tận dụng Testimonial

Thực tế, các doanh nghiệp thường bỏ ra tới 80% ngân sách tiếp thị để hướng tới nhóm khách hàng mới. Tuy nhiên, trong các bản báo cáo lợi nhuận lại cho thấy có tới 40% doanh số bán hàng có được là tới từ khách hàng hiện tại và khách hàng đã từng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Các doanh nghiệp không chỉ hướng tới nhóm khách hàng mới mà cần phải chăm sóc tới khách hàng cũ. Hãy tạo cho khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn một cảm giác được quan tâm, trân trọng… Khi những khách hàng này cảm thấy hài lòng họ sẽ giúp bạn thực hiện Testimonial vô cùng hiệu quả.

Testimonial hiệu quả sẽ giúp sản phẩm của bạn lan tỏa một cách nhanh chóng, gia tăng lượng khách hàng trung thành, cải thiện doanh số bán hàng, cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp…Nếu như bạn biết lắng nghe những lời chứng thực từ khách hàng.

Testimonial cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng

Testimonial giúp khách hàng có thể tiếp nhận thông tin từ nhiều người khác nhau, từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.

Xem thêm: Định Ngữ Là Gì – Ngữ Pháp Định Ngữ Trong Tiếng Hàn

Những công cụ tạo Testimonial trên WordPress

*

Doanh nghiệp hiện nay thường làm các chiến dịch quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter…và một nền tảng vô cùng phổ biến nữa đó là Website.

Khác với các trang mạng xã hội là bạn có thể dễ dàng thực hiện các bình luận, đánh giá về một sản phẩm, dịch vụ, thì để thực hiện Testimonial các bạn cần phải cài đặt thêm một số các công cụ vào trong website của mình.

Công cụ “Kudobuzz Testimonial Widget”

Không được sử dụng phổ biến như các công cụ tạo Testimonial, nhưng luôn được đánh giá cao nhờ phát triển thêm một số các tính năng khác biệt khi tích hợp các phương tiện truyền thông xã hôi. Kudobuzz Testimonial Widget thu thập thông tin trên các nguồn khác như

FacebookTwitterBlogsEmails

Công cụ “Easy Testimonials”

Đây được xem là công cụ tạo Testimonials được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Easy Testimonials giúp các bạn có thể thu thập được tất cả những lời chứng thực của khách hàng và thêm vào bất kỳ bài đăng nào mà bạn muốn.

Những tính năng nổi bật mà Easy Testimonials có thể đem tới cho người dùng đó là:

Tạo ra các hiệu ứng chuyển tiếp vô cùng thú vịHiển thị random testimonials trên thanh công cụ, bài đăng.Bảng xếp hạng và hình ảnh testimonials mà bạn đang cóLiên kết testimonials với một đường dẫn mà bạn có thể tùy chỉnh

Easy Testimonials có một bản “ nâng cấp” trả phí, cho phép khách hàng có thể thu thập được tất cả những lời nhận xét trên website, và kèm theo đó là rất nhiều những tính năng khác.

Công cụ “Testimonials Widget”

Đây là một ứng dụng miễn phí với rất nhiều những tính năng cao cấp, giúp hiển thị ngẫu nhiên Testimonials theo widget, shortcode. Các bạn có thể lọc Testimonials theo từng thẻ tag.

Xem thêm:

Những tính năng nổi trội mà Testimonials Widget đem đến cho khách hàng đó là:

Hỗ trợ shortcodeHiển thị ngẫu nhiênTự động ResponsiveHiển thị tùy chọn trong các Tag, category…Hiệu ứng đẹp, hấp dẫn khách hàng

Việc có nhiều Testimonials tốt sẽ giúp các khách hàng mới khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm cảm thấy được đảm bảo hơn, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *