Tìm hiểu về test design là gì, những cái bẫy cần tránh Đối, test design

      532

Test thiết kế là tài liệu phác họa phần đông case cần có vào kiểm tra case. Hiểu một bí quyết đơn giản dễ dàng thì nó là dạng rút gọn của chạy thử case.Test thiết kế bao gồm một trong những điểm lưu ý sau:

Thể biểu hiện rõ quan điểm kiểm tra, rất nhiều case cần có nhằm cover Spec.Nlắp gọn gàng, dễ dàng nắm bắt.2. Ví dụ

Để nắm rõ hơn về demo thiết kế, ta thuộc xét ví dụ về màn hình hiển thị login dễ dàng.User admin/123 đã làm được đăng kí vào khối hệ thống. User "test/123" đã trở nên xóa xúc tích và ngắn gọn.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về test design là gì, những cái bẫy cần tránh Đối, test design

*

Bước 1: Tạo demo design

Có các cách để diễn tả test kiến thiết nlỗi mindmap, table, ... Tùy vào kiến thức nhưng mà mọi người sẽ có được cách diễn tả không giống nhau. Mình xuất xắc cần sử dụng table vì cảm thấy nó dễ dàng convert lịch sự kiểm tra case rộng.

Quý khách hàng rất có thể xem thêm bí quyết tạo ra thử nghiệm kiến thiết bằng mindbản đồ trên bào viết này: https://gocnhintangphat.com/p/su-dung-mindmap-thiet-ke-test-design-ZalGrNbZGqX

Test kiến thiết cho tác dụng login

Mục đíchInput (Username/Password)Output
1. Confirm ngôi trường hợp login thành công"admin"/"123"Login thành công, hiển thị homepage
2. Confirm ngôi trường hợp để trốngblank/blankHiển thị message "Thông tin đăng nhập không đúng"
blank/"123"Hiển thị message "tin tức đăng nhập ko đúng"
"admin"/blankHiển thị message "Thông tin đăng nhập ko đúng"
3. Confirm trường hòa hợp nhập không nên ban bố login"abc"/"123"Hiển thị message "tin tức đăng nhập ko đúng"
" admin"/"abc"Hiển thị message "tin tức singin ko đúng"
"abc"/"abc"Hiển thị message "tin tức đăng nhập không đúng"
4. Confirm trường vừa lòng login bởi web4_user đã biết thành xóa"test"/"123"Hiển thị message "tin tức đăng nhập ko đúng"

Bước 2: Tạo testcase

Từ test design ở buớc 1, ta thuận lợi tạo ra kiểm tra case bằng phương pháp thêm Step.

Test case mang lại chức năng login

*

3. Những tác dụng của chạy thử design

Đa số bọn họ số đông làm lơ demo design (hoặc chỉ chế tạo ra làm việc trong suy nghĩ) nhưng mà viết trực tiếp test case. Thực tế nó siêu đặc biệt quan trọng, duy nhất là trong những công dụng tất cả súc tích phức tạp. Dưới đấy là một số lợi ích của demo design:

Test kiến thiết nđính gọn, dễ dàng nắm bắt, góp người hiểu thuận tiện hình dung hồ hết cách nhìn demo. Đặc bieejet với những tính năng bao gồm xúc tích và ngắn gọn tinh vi thì gọi testdessign thoải mái và dễ chịu rộng testcase tương đối nhiều.Tránh laông xã case khi viết chạy thử case.Viết theo mô hình từ bỏ input đầu vào -> output buộc phải bạn sẽ chưa hẳn suy nghĩ những về bài toán sửa Step lúc gồm biến hóa ý kiến. Tránh tihf trạng râu ông nọ cắn cằm bà cơ.Trong trường vừa lòng không được thời hạn, hoàn toàn có thể chú ý vào demo thiết kế để demo mà không đề nghị chế tạo ra chạy thử case.4. Test kiến thiết vs Test plan

*

Tiêu chíTest planTest design
Nội dungTài liệu biểu hiện schedule của nhóm chạy thử cũng tương tự những task bắt buộc làm trong dự án.

Xem thêm: Mác Thép Ct3 Là Gì - Đặc Điểm Và Tính Chất Của Thép Ct3

Tài liệu thiết kế phần nhiều case cần phải có trong testcasse của một modul tuyệt chức năng.
Đặc điểmBao bao gồm toàn bộ các hoạt động vào dự án như: xác định phạm vi, vai trò, rủi ro khủng hoảng,... Các task được gán mang đến từng member trong nhóm.Thể biểu hiện rõ quan điểm kiểm tra, làm việc từng case biểu hiện rõ quý giá input và output mong ước.
Vai tròGiúp câu hỏi thống trị, theo dõi và quan sát cùng báo cáo tiến trình công việc dễ ợt hơn.Dễ dàng rộng trong bài toán reviews cũng như tạo nên testcase, tách laông chồng case

Test kiến thiết nhiều tiện ích điều này thì còn mắc cỡ gì mà không thử rò rỉ

*
)