Teen code là gì, có từ bao giờ? vì sao giới trẻ rất hay sử dụng?

      74

Thời gian cách đây không lâu teencode đang trở thành “trend mới” của thanh niên toàn quốc. Chính điều này vẫn làm mất đi thực chất của tiếng Việt. Đối với những người ko nghe biết teencode việc phát âm “ngôn từ thịnh hành” này có vẻ là 1 thử thách. Vậy teencode là gì? “Trình độ thượng thừa” của teen Việt khi dùng teencode ráng nào? Cùng quan sát và theo dõi nội dung bài viết sau đây của TBT VN để có câu trả lời.

Bạn đang xem: Teen code là gì, có từ bao giờ? vì sao giới trẻ rất hay sử dụng?


*
Teencode là gì?


Teencode là gì?

Teencode là nguyên tắc biến đổi tiếng Việt chủ yếu thống sang ngữ điệu tuổi teen. Đôi khi teencode là gần như trường đoản cú viết tắt, vần âm sửa chữa thay thế (vd: h-k; o-0; i-j…).

Với phần lớn ai không quen đọc với áp dụng sẽ gặp mặt không ít khó khăn mỗi lúc cần phát âm những vnạp năng lượng phiên bản thuộc thể các loại này. Tuy nhiên, nhiều người tphải chăng vẫn coi đó là việc sang trọng Lúc sử dụng ngôn từ của bản thân bản thân.

Hot trend teencode của giới trẻ

Về phía cư dân mạng thường xuyên có chủ thể thực hiện teencode nhằm phê phán và chê trách nát phần đa ai sử dụng. Họ coi sẽ là số đông đứa ttốt bắt đầu phệ, phần nhiều “nhỏ ngựa non háu đá” chưa hiểu sự đời. Vì vậy mà lại thường Tóm lại ai áp dụng teencode là “tthấp trâu”. Vậy điều này có thật sự đáng trách rưới không?

Dưới đấy là một số ít chủ kiến chúng tôi tích lũy được từ bỏ dân mạng.

*

*

Theo Nguyễn Văn Tuấn, sinh viên trường ĐH Xây dựng cho thấy thêm. 10 năm trước cũng thực hiện “teencode”. Nhưng so với teencode hiện thời chưa đến nấc “thừa đà” như hiện giờ. Tuấn cho rằng, teencode của thời ni còn “dị” rộng nhiều, ko dễ dàng và đơn giản viết chữ tắt với còn có phong cách mang lại số vào núm hoàn toàn chữ viết.

Teencode mở ra cả chục năm nay và thời gian nào thì cũng hút thanh niên. Theo nickname Thuận Nguyễn chia sẻ: “Nhìn vào đông đảo cái kí tự tê thôi là kí ức xưa lại ùa về, thời nhưng mà bọn chúng em new là học viên lớp 8, 9 gửi tin nhắn nhắn, viết blog”.

Xem thêm: " Water Cooler Là Gì ? Nghĩa Của Từ Water Cooler Trong Tiếng Việt

Thuận Nguyễn nhận định rằng, teencode ko lúc nào mất. Vì cứ đến tuổi teen, giới trẻ lại đua nhau dùng teen code buộc phải cái văn hóa giới trẻ teencode cần thiết “lụi tàn”. Tuy nhiên, Thuận cho rằng, ai Lúc bự lên cũng thấy chiếc teencode buồn mỉm cười. Sau kia thấy nó thiệt trẻ em bắt buộc không dùng nữa.

My Nguyễn sinc viên Đại học tập Kinc tế nhận định rằng teencode ko xấu. Tuy nhiên, chúng ta tthấp chỉ nên thực hiện teencode cùng nhau còn lúc nói chuyện với những người Khủng vẫn đề nghị sử dụng ngôn từ thông thường. My cho thấy lúc em gái cô đến tuổi teen tức xung khắc cũng đi theo hot trkết thúc này.

Bàn luận về bài toán thực hiện teencode của giới trẻ

Những đứa trẻ new lớn thường đi theo phong trào và ao ước kết chúng ta nhiều hơn thế nữa. Chính vì vậy việc áp dụng cùng một ngôn từ là điều rất là đặc biệt quan trọng. Vì vậy teencode là ngữ điệu không thể không có vào quy trình giao tiếp (chatting).

Tuy nhiên, teen Việt lạm dụng quá teencode rất nhiều khiến bản chất của tiếng Việt sẽ dần thiếu tính cái bạn dạng dung nhan hiếm hoi. Thế đề xuất, giảm bớt thực hiện teencode là trách nhiệm cần thiết ngay lập tức từ bây giờ.

Hy vọng, cùng với các văn bản mà lại chúng tôi chia sẻ sống bên trên số đông bạn sẽ hiểu rõ rộng về teencode là gì với có những quan điểm, chủ kiến riêng của bạn dạng thân.