Thành thạo tiếng Anh luôn được xem là công thức để dẫn đến thành công trong sự nghiệp, cuộc sống mà ai cũng tự ý thức được. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đi học tiếng Anh ở các trung tâm. Chính vì thế, các phương pháp tự học tiếng Anh cũng được người học áp dụng và tìm hiểu nhiều hơn bao giờ hết, đặc biệt là kỹ năng luyện nghe hiệu quả. Và TED Talks là một trong những địa chỉ “đáng tin cậy” mà rất nhiều người chọn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh vì những tiện lợi mà nó mang lại. Trong bài viết này, hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu rõ hơn về TED và TED Talks để bạn có thể hiểu rõ và áp dụng phương pháp học bổ ích này vào quá trình chinh phục tiếng Anh nhé.

Mục lục

Tìm hiểu về TED và TEDx.

Đang xem: Tedx là gì, tedx Đầu tiên do sinh viên rmit việt nam tổ chức

TED Talks là gì?

TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của TED. Một video TED Talks được giới hạn bởi độ dài 18 phút với ý nghĩa mang đến cho người nghe một lượng thông tin vừa đủ. Người nghe có thể tập trung suy nghĩ trong một khoảng thời gian và sau khi kết thúc 18 phút, họ sẽ có thể ngẫm lại những gì đã nghe được.

*
*
*
*

Các loại video đặc trưng của TED.

Xem thêm: Cách Dùng Cấu Trúc Prefer, Would Prefer Là Gì, Cấu Trúc Prefer Không Còn Khó Nữa!

TED Talks bao gồm những bài diễn thuyết được ghi hình lại tại các sự kiện được tổ chức bởi TED hay tại các sự kiện độc lập TEDx diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Những bài diễn thuyết đều được trình bày bằng tiếng Anh từ các diễn giả với nội dung thông tin xoay quanh mọi lĩnh vực trong cuộc sống và khoa học.TED Ed là những video hoạt hình ngắn, đưa ra lời giải đáp cho những câu hỏi thuộc về nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Những kiến thức mà TED Ed mang đến tuy mang tính khoa học và chuyên sâu nhưng rất sinh động và dễ tiếp thu, thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm cùng những hình họa bắt mắt.

TED Talks luôn là nguồn học vô cùng chất lượng để bạn không chỉ luyện nghe – nói tiếng Anh, mà đó còn là nơi để bạn lắng nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm thực tế và bổ sung cho mình rất nhiều nguồn thông tin kiến thức khác nhau. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về TED nói riêng và TED Talks nói chung.

Xem thêm: Đồng Đen Là Gì – Sự Thật Về Đồng Đen

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại gocnhintangphat.com English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại gocnhintangphat.com

Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks videoHọc ngữ pháp hiệu quả thông qua InfographicTích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạyMài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữĐược truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *