TeamViewer là gì ? Tổng quan về phần mềm TeamViewer – gocnhintangphat.com | TeamViewer luôn được xếp trong top đầu danh sách các chương trình truy cập từ xa miễn phí/tính phí tốt nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chương trình này, bắt đầu từ phiên bản 13 trở về sau.

Đang xem: Team viewer là gì, hướng dẫn cách cài Đặt và sử dụng teamviewer 2020

*

1. TeamViewer là gì?

*

team viewer

Trang chủ: https://www.teamviewer.com/en/

TeamViewer là một trong những chương trình truy cập điều khiển máy tính từ xa miễn phí được yêu thích nhất, với các tính năng khó tìm thấy ở các sản phẩm tương tự.

TeamViewer rất dễ sử dụng và có thể hoạt động trên hầu hết mọi thiết bị. Bạn có thể tải xuống và sử dụng TeamViewer trên Windows, Mac, Linux hoặc thiết bị di động.

2. Một số đặc tính của TeamViewer

TeamViewer có sẵn cho Windows 10, 8, 7, Vista, XP, 2000, cũng như Windows Home Server, Windows Server 2012, 2008, 2003 và 2000.TeamViewer có thể chạy trên các hệ điều hành Mac, Linux, các thiết bị di động Android, Windows Phone, iOS và BlackBerry.Nếu dùng thiết bị iOS, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với người dùngTeamViewer từ xa. Chỉ cần cài đặt TeamViewer QuickSupport và sau đó kích hoạt chế độ quay màn hình.

*

Một số đặc tính của TeamViewerBạn có thể khởi động lại máy tính từ xa với chế độ an toàn, và sau đó tự động kết nối lại với TeamViewer.Không cần cấu hình bộ định tuyến để thiết lập TeamViewer.Dễ dàng update, cài đặt TeamViewer từ xa.Các thao tác có thể được ghi thành một video để bạn có thể xem lại dễ dàng.TeamViewer cho phép bạn chia sẻ một cửa sổ ứng dụng hoặc toàn bộ máy tính với người dùng khác.Các tệp, thư mục hình ảnh, văn bản và ảnh chụp màn hình có thể được chuyển qua lại giữa hai máy tính, bằng cách sử dụng công cụ truyền tệp trong TeamViewer hoặc chức năng clipboard thông thường.Bạn có thể chuyển các files lưu trên Google Drive, OneDrive và Box trực tiếp qua TeamViewer.Khung bảng trắng cho phép bạn vẽ và highlight các đối tượng trên màn hình từ xa.Tích hợp công cụ thông tin hệ thống từ xa giúp bạn dễ dàng xem thông tin phần cứng, hệ điều hành và mạng của máy tính được kết nối.TeamViewer có thể được sử dụng như một chương trình di động để truy cập nhanh hoặc được cài đặt để luôn chấp nhận các kết nối từ xa.

3. Ưu và nhược điểm của TeamViewer

Ưu điểm :

Hoàn toàn miễn phí.Hỗ trợ trò chuyện (văn bản, video và tin nhắn thoại qua IP).Cho phép in từ xa.Hỗ trợ Wake-on-LAN (WOL).Không cần cấu hình chuyển tiếp cổng.Hỗ trợ tự phát.Hoạt động với nhiều màn hình cùng lúc.Có thể tham gia các cuộc họp.Hỗ trợ sẵn phiên bản di động.Có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua desktop, mobile hoặc Internet.

*

Ưu và nhược điểm của TeamViewer

Nhược điểm :

Không miễn phí cho mục đích thương mại.Có thể bị ngừng dịch vụ nếu nhà cung cấp nghi ngờ bạn sử dụng TeamViewer cho mục đích thương mại.Số ID cố định có thể thay đổi.

4. Cách hoạt động của TeamViewer

TeamViewer có nhiều phiên bản nhưng hầu hết đều tương đồng về cách hoạt động.

Sau khi cài đặt TeamViewer, bạn sẽ được cung cấp một ID 9 chữ số (duy nhất) đại diện cho máy tính. Đây là thông tin bạn cần chia sẻ với người dùng TeamViewer khác để họ có thể truy cập vào máy tính của bạn. ID này sẽ được giữ nguyên ngay cả khi bạn cập nhật hoặc cài đặt lại TeamViewer.

Xem thêm: Tìm Hiểu Tiki Trading Là Gì ? Tiki Trading Khác Gì So Với Nhà Bán Hàng Khác?

Mặc dù trên lý thuyết ID này được cho là sẽ không bao giờ thay đổi, nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng thực tế không như vậy. Do đó, nếu hiện tại bạn chỉ đang dùng duy nhất TeamViewer để truy cập từ xa, thì hãy cân nhắc cài đặt thêm một chương trình khác để tránh trường hợp quên mất số ID.

TeamViewer có phiên bản đầy đủ là All-In-One. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản TeamViewer của mình trong chương trình All-In-One để dễ dàng theo dõi từ xa các máy tính mà bạn có quyền truy cập.

Ngoài ra, TeamViewer còn có chương trình hỗ trợ tức thời với tên gọi QuickSupport. Đây là phiên bản di động, cho phép bạn khởi động để lấy ID và chia sẻ với người khác một cách nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng cùng lúc phiên bản QuickSupportAll-In-One để thiết lập kết nối từ xa nhanh chóng nhất.

Trong trường hợp bạn muốn thiết lập quyền truy cập không giám sát để kết nối với máy tính của mình khi đi xa, chỉ cần cài đặt giữ nguyên mật khẩu chính trong TeamViewer. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình từ trình duyệt, thiết bị di động hoặc máy tính có cài đặt TeamViewer để kết nối.

5. Vài đánh giá về TeamViewer

*

Vài đánh giá về TeamViewer

Rõ ràng, TeamViewer là phần mềm truy cập từ xa được rất nhiều người dùng yêu thích. Đặc biệt, phiên bản QuickSupport rất đơn giản và dễ sử dụng. Đây cũng là một trong những chương trình truy cập từ xa duy nhất cho phép bạn xem từ xa màn hình của iPhone hoặc iPad.

Việc TeamViewer không yêu cầu bạn thiết lập cổng chuyển tiếp là một điểm cộng. Vì hầu hết người dùng đều không thích việc định cấu hình thay đổi bộ định tuyến để chấp nhận kết nối từ xa. Với TeamViewer, chỉ cần chia sẻ là ID và mật khẩu là bạn có thể sử dụng được nó ngay.

Nếu bạn cần quyền truy cập từ xa vào máy tính của mình toàn thời gian, TeamViewer cũng đáp ứng được. Bạn có thể thiết lập TeamViewer để tạo kết nối này, phục vụ cho mục đích trao đổi hoặc xem dữ liệu trên máy tính của mình khi ở xa. Tuy nhiên, phiên bản trình duyệt của TeamViewer rất khó sử dụng so với phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Xem thêm: Loa Surround Sound Là Gì ? Dàn Loa Surround Thường Được Bố Trí Thế Nào?

TeamViewer cũng quản lý rất chặt chẽ mục đích sử dụng phần mềm này của người dùng. Chỉ cần bị nghi ngờ dùng TeamViewer cho mục đích thương mại, bạn hoàn toàn có thể bị chặn sử dụng phần mềm này cho đến khi chịu trả phí sử dụng. Giải pháp duy nhất cho trường hợp này là điền vào mẫu Xác minh sử dụng TeamViewer cho mục đích cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *