người Tây Ban Nha

Làm thế nào để bạn nói “Tôi yêu bạn” bằng tiếng Tây Ban Nha? “Te Amo” hay “Te Quiero”?

*

Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng bạn yêu người đó bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn nói ” te amo ” hay ” te quiero “? Bất kỳ từ điển tử tế nào cũng sẽ cho bạn biết rằng amar hoặc querer (và thậm chí một số động từ khác như desear , gustarencantar ) có thể được dịch trong một số ngữ cảnh là ” yêu “.

Đang xem: Làm thế nào Để bạn nói tôi yêu bạn bằng tiếng tây ban nha? te quiero là gì,

Không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi, vì nó phụ thuộc vào ngữ cảnh cũng như vị trí của bạn trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Trong một bối cảnh thích hợp, cả te quierote amo đều không có khả năng bị hiểu nhầm là một cách thể hiện tình yêu. Nhưng có thể có một số khác biệt – một số tinh tế, một số thì không.

Sự khác biệt giữa AmarQuerer là gì?

Sinh viên Tây Ban Nha mới bắt đầu bị cám dỗ để nghĩ rằng vì querer là động từ thường có nghĩa là “muốn” —bạn có thể đến một nhà hàng và nói với người phục vụ rằng bạn muốn một ly cà phê bằng cách nói ” quiero un café ” —đó không phải là từ tốt để sử dụng để thể hiện tình yêu lãng mạn. Nhưng điều đó chỉ đơn giản là không đúng: Ý nghĩa của các từ thay đổi theo ngữ cảnh, và trong một khung cảnh lãng mạn, ” Te amo ” không chỉ đơn giản là muốn theo cách mà một người muốn một tách cà phê. Vâng, querer là một động từ có thể được sử dụng trong các ngữ cảnh bình thường, nhưng khi được nói trong mối quan hệ yêu đương, nó có thể khá mạnh mẽ.

Mặc dù sử dụng có thể thay đổi theo địa phương, thực tế là querer có thể được sử dụng trong tất cả các loại mối quan hệ yêu thương (như lon amar ), bao gồm cả tình bạn và hôn nhân và tất cả mọi thứ ở giữa. Và mặc dù một trong những ý nghĩa phổ biến nhất của nó là “muốn”, khi được nói trong bối cảnh của một mối quan hệ, nó không nhất thiết phải có âm sắc tình dục mà một cái gì đó chẳng hạn như “Anh muốn em” có thể có. Nói cách khác, ngữ cảnh là tất cả.

Đây là vấn đề với ” Te amo “: Động từ amar là một động từ hoàn toàn phù hợp cho “yêu”, nhưng (một lần nữa tùy thuộc vào địa phương) nó không được hầu hết người bản ngữ sử dụng nhiều như querer trong cuộc sống thực. Nó có thể giống như điều mà ai đó có thể nói trong phụ đề của một bộ phim Hollywood nhưng không phải là điều mà hai người yêu trẻ sẽ nói trong đời thực. Đó có thể là điều gì đó mà bà của bạn có thể nói, hoặc điều gì đó nghe có vẻ ngột ngạt, hoặc cổ hủ. Mặc dù vậy, nó thường xuyên được sử dụng trong lời bài hát và thơ, vì vậy nó có thể không nghe như phần trước có thể gợi ý.

Có lẽ cách tốt nhất để chắc chắn về vị trí của động từ nào là tốt nhất bạn nên nghe trộm cuộc trò chuyện của những người mà bạn bắt chước. Nhưng rõ ràng điều đó sẽ hiếm khi thực tế.

Xem thêm: Liệt Tứ Chi Là Gì ? Liệt Tứ Chi Là Bệnh Gì

Tuy nhiên, nói chung, có thể nói rằng lựa chọn an toàn hơn — giả sử bạn là người nói tiếng Anh bản ngữ yêu một hispanohablante — tức là sử dụng ” Te quiero “. Nó sẽ được hiểu, nó sẽ nghe tự nhiên, và nó sẽ nghe chân thành ở bất cứ đâu. Tất nhiên, trong những trường hợp này, ” Te amo ” sẽ không bị hiểu nhầm và không ai có lỗi với bạn khi sử dụng nó.

Những cách thay thế để nói “Anh yêu em”

Cũng như “I love you” trong tiếng Anh là cách thể hiện tình cảm đơn giản và phổ biến nhất, thì ” Te amo ” và ” Te quiero ” trong tiếng Tây Ban Nha cũng vậy. Nhưng cũng có những cách khác nếu bạn muốn vượt ra ngoài sự đơn giản. Đây là khu vực bốn trong số họ:

Eres mi cariño: Cariño là một thuật ngữ chung của tình cảm; các bản dịch thông thường bao gồm “love” và “sweetheart”, và nó cũng có thể được dùng để chỉ tình cảm nói chung. Nó luôn nam tính (ngay cả khi đề cập đến nữ giới) và truyền tải cảm giác ấm áp.

Eres mi media naranja: Nghe có vẻ lạ khi gọi người yêu của bạn là nửa quả cam , đó là nghĩa đen của câu này, nhưng hãy nghĩ xem làm thế nào để hai miếng cam tách ra có thể khớp với nhau. Đây là một cách thân mật và thân thiện để gọi ai đó là tri kỷ của bạn.

Eres mi alma gemelo (với nam), eres mi alma gemela (với nữ): Đây là cách chính thức hơn để gọi ai đó là tri kỷ của bạn. Nghĩa đen là “You are my soul twin.”

Te adoro: Được dịch theo nghĩa đen là “Tôi ngưỡng mộ bạn”, đây là một từ thay thế ít được sử dụng hơn cho hai từ lớn.

Bài học rút ra chính

Te quiero ” và ” te amo ” đều là những cách nói rất phổ biến để nói “Anh yêu em” và trong một tình huống lãng mạn cũng không dễ bị hiểu lầm.

Xem thêm: Tomorrow Là Thì Gì – Cấu Trúc Và Cách Dùng Các Thì Tiếng Anh

Querer (động từ bắt nguồn từ quiero ) có thể có nghĩa là “muốn”, nhưng trong ngữ cảnh lãng mạn, nó sẽ được hiểu giống như “tình yêu”.Cả quereramar đều có thể được sử dụng để “yêu” trong các ngữ cảnh phi ngữ nghĩa, chẳng hạn như tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.

*

*

*

*

Deutsch Español polski ελληνικά Русский язык ภาษาไทย Svenska Bahasa Melayu dansk српски Українська magyar português Français български slovenčina Suomi 한국어 العربية čeština român tiếng việt Italiano 日本語 Türkçe Bahasa Indonesia हिन्दी Nederlands

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *