Từ “Tattoo” được bắt nguồn từ hai nguồn gốc chính từ người Polynesian gọi là “Ta” có nghĩa là một thứ gây ấn tượng và người Tahitian gọi là “Tatau” có nghĩa là một thứ dấu ấn.

Đang xem: Tìm hiểu về tattoo nghĩa là gì, (từ Điển anh tattoo là gì

1 – Tattoo là gì?

“Tattoo” là một Tiếng Anh.Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “xăm giống họa sỹ”. Từ Tattoo được bắt nguồn từ hai nguồn gốc chính từ người Polynesian gọi là “Ta” có nghĩa là một thứ gây ấn tượng và người Tahitian gọi là “Tatau” có nghĩa là một thứ dấu ấn. Người nghệ nhân xăm mình Tiếng Anh được gọi là “Tattoo artist”.Tattoo là một phương pháp vẽ hình trên da của cơ thể và tồn tại vĩnh viễn.

Người nghệ nhân xăm sẽ dùng kim để đưa mực vào bên dưới lớp biểu bì da, mực sẽ tồn tại mãi mãi ở đây. Phương pháp để tattoo rất đơn giản: Trước đây, người ta chỉ cần dùng các vật nhọn như kim, trâm, hay bất cứ vật gì để đưa mực vào dưới da. Còn bây giờ thì các thợ xăm thường dùng máy xăm (tattoo machine), giúp cho việc thể hiện xăm đẹp và ấn tượng hơn.

Như vậy, khi bạn tạo một hình tattoo cũng đồng nghĩa là bạn đang tạo ra một vết thương trên cơ thể. Nhưng cũng đừng quá lo, vết thương sẽ không sâu lắm vì kim xăm chỉ xuyên qua da khoảng tối đa là 0,5mm thôi, giống như 1 vết xước nhỏ. Tuy đã xuất hiện từ khá lâu nhưng những năm gần đây Tattoo đang dần rộ lên được rất nhiều giới trẻ yêu thích.

Xem thêm: Hỏi Về Khái Niệm Đức Là Gì Voz ), Tẩy Chay Voz

Xem thêm: Theẻ Visa Là Gì ? Cách Sử Dụng Thẻ Visa Như Thế Nào? Thẻ Mastercard Là Gì

Trước kia, người có hình xăm được xem là dân chơi, người không tốt, nghiện ngập, thì ngày nay nó được xem là cá tính, phong cách riêng. Có rất nhiều thể thể loại hình xăm tattoo cho bạn lựa chọn: con vật yêu thích, hoa lá cành, ngôi sao,3d, thiên thần, hình người. Tattoo là gì? Những điều cần chú ý khi xăm hình Tattoo là gì? bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tattoo và những điều cần biết khi đi xăm hình nghệ thuật.

Hình 2: Những lưu ý khi xăm Tattoo là gì?

1.2 – Những cách xóa hình tattoo là gì?

Hiên nay, công nghệ xóa hình xăm hiện đại nhất là dùng laser nhưng có thể sẽ để lại sẹo hoặc xóa không hết. Mực đen thường sẽ dễ xóa nhất, các loại mực màu hầu như không xóa được. Một điều cần chú ý nữa chi phí cho việc xóa sẽ mắc hơn chi phí bạn xăm nhiều thường gấp 10 lần hoặc hơn. Khi bạn bỏ 1 triệu đồng để xăm có thể bạn sẽ tốn khoảng 15 triệu để xóa nó.

Cách thứ 2, để xóa hình xăm cũ là xăm một hình mới to hơn và đè lên hình cũ. Việc chọn 1 hình xăm hay 1 phong cách hình xăm nào đó thì cũng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ.

*

VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *