Tăng đơ cáp hay còn gọi tắt là tăng đơ, đây loại một loại công cụ chuyên dụng đóng vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng. Một công trình xây dựng muốn thành công thì không thể thiểu sự góp mặt của tăng đơ cáp. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về khái niệm tăng đơ cáp là gì cũng như những mục đích sử dụng chính của tăng đơ cáp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Đang xem: Tăng Đơ là gì, tăng Đơ là cái gì

I. Tăng đơ cáp là gì?

*

Tăng đơ cáp là một loại dụng chuyên biệt dùng để chỉnh độ căng của dây cáp. Hầu hết, các loại cáp tăng đơ thường được sử dụng vào mục đích căn chỉnh độ căng – giãn của hai đầu phần dây cáp.

II. Mục đích sử dụng chính của Tăng Đơ Cáp

Tăng đơ cáp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau; tăng đơ cáp được thiết kế với phần thân có hình trụ và hai đầu có ren dùng để vặn. Có thể tháo vặn tùy ý để điều chỉnh sức căng của sợi dây một cách dễ dàng.

*

Vì mục đích chính của tăng đơ cáp là điều chỉnh sức căng nên sản phẩm có mặt ở hầu hết các công việc như:

Dùng để nhổ neo, đậu tàu thuyền tại cầu cảng, khai thác khoáng sản hầm mỏ, neo giàn ngoài khơi dùng để căng cáp cố định vị trí thuyền.Dùng để điều chỉnh sức căng, để chằng buộc hàng hóa:Công trình xây dựng giằng kết cấu khung thép, giằng nhà gỗCông trình cầu đường làm lan can đường bằng cápCông trình dân dụng làm trang trí làm hàng rào cáp, đối với nhà gỗ, hay kết cấu bằng gỗ thì sử dụng để liên kết:Trụ điện, cột điện, cột đèn, trụ ăng-ten, trạm thu phát sóng viễn thông ứng dụng làm giằng kéo xung quanh.

III. Các loại tăng đơ cáp

Với tính ứng dụng cao, tăng đơ cáp được chia thành nhiều loại khác nhau, điểm khác biệt tập trung ở hai đầu nối của tăng đơ.

Xem thêm: Thoát Nghèo Bền Vững Nhờ Chương Trình 30A Là Gì, Chương Trình Hỗ Trợ Các Huyện Nghèo

*

Loại đầu tròn: Loại này được sử dụng trong những trường hợp cần sự kết nối cố định, vĩnh viễn. Vì vậy được ứng dụng để làm điểm tựa như: nền móng, móc neo…Loại đầu mọc: Khác với loại đầu tròn, loại đầu móc có công dụng linh hoạt hơn và có thể lắp đặt dễ dàng, đa số được kết nối với các sợi dây cáp.Đầu ma ní: có hình dạng chữ U, đầu có đục lỗ để xỏ chốt cố định có độ bền chắc cao, rất an toàn khi sử dụng. Hai đầu đều có lỗ ren ở phía trong nhằm nối với hai đầu tăng đơ cáp bằng liên kết ren

⇒ Chú ý: Ngoài tìm hiểu về tăng đơ cáp là gì ? Mục đích sử dụng chính của tăng đơ cáp thì bạn cần chú ý đến việc sử dụng tăng đơ có mục đích, không nên lựa chọn những loại tăng đơ quá với trọng lượng khuyến cáo để đảm bảo an tòan trong thời gian lao động. Đồng thời bạn nên bảo dưỡng tăng đơ cáp định kỳ để có thể đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.

Tại đây bạn sẽ được tư vấn tận tình để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Đồng thời bạn sẽ nhận được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm: Nhạc Vina House Là Gì ? Quẩy Vinahey Như Thế Nào Mới “Chất”?

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc hiểu hơn về cáp tăng đơ và công dụng của nó. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *