Tamponade Là Gì - Tìm Hiểu Chi Tiết Về Chèn Tim Cấp Tính

      97

Tràn dịch màng ngoài tyên là hóa học lỏng dư thừa thân trái tyên ổn với túi bao bọc tyên, được Điện thoại tư vấn là màng không tính tyên ổn. Thông thường bọn chúng ko vô ích, cơ mà đôi khi chúng rất có thể tạo cho tim hoạt động kỉm.

Bạn đang xem: Tamponade Là Gì - Tìm Hiểu Chi Tiết Về Chèn Tim Cấp Tính

Màng ko kể tyên ổn là một trong túi cứng với các lớp. Lúc tlặng các bạn đập, nó dễ dãi vận động. Đôi khi, bao gồm từ 2 đến 3 muỗng nhỏ canh dịch color vàng tự màng tyên ổn trong suốt nằm trong lòng nhì lớp của túi. Chất lỏng đó góp trái tim của người sử dụng di chuyển thuận tiện hơn vào túi.

Nhưng nếu như bạn bị tràn dịch màng kế bên tim, hóa học lỏng đã tụ tập làm việc kia nhiều hơn nữa. Đối với lớp nhỏ hơn hoàn toàn có thể đựng 100 ml chất lỏng. Những lớp to rất có thể là hơn 2 lít.

Ngulặng nhân

Trong phần đông những trường đúng theo, viêm màng ngoài tyên sẽ dẫn đến triệu chứng tràn dịch. Và Khi nó bị viêm nhiễm, những chất lỏng sẽ tiến hành cung ứng.

Hình như lây lan virus là 1 trong giữa những nguyên nhân bao gồm gây nên chứng trạng viêm với tràn dịch. Những lây truyền trùng này bao gồm:

VirusCytomegalovi khuẩn. Coxsackieviruses. Siêu vi khuẩn. HIV.

Các điều kiện khác hoàn toàn có thể gây nên các tràn nhờn này bao gồm:

Ung thư. Chấn tmùi hương hoặc tổn tmùi hương tyên ổn xuất phát từ một thủ tục y tế. Đau tlặng. Suy thận nặng, còn gọi là urê huyết. Bệnh từ bỏ miễn (lupus, viêm khớp dạng rẻ cùng những bệnh khác). Nhiễm vi khuẩn, bao hàm cả bệnh dịch lao.

Trong các trường hòa hợp, hiện tại cấp thiết tìm thấy nguim nhân. Do kia bác bỏ sĩ có thể Call đó là viêm màng ko kể tlặng vô căn uống.

Triệu chứng

Lúc Này triệu chứng thiết yếu của tình trạng này là đau ngực. Nó hoàn toàn có thể trlàm việc đề xuất tồi tệ hơn khi bạn thsinh hoạt sâu với giỏi rộng khi chúng ta nghiêng hẳn về phía trước.

Bên cạnh đó một số triệu hội chứng không giống hoàn toàn có thể bao gồm:

Sốt. Mệt mỏi. Đau cơ. Khó thở. Buồn ói, ói và tiêu tung (nếu như bạn tất cả virus).

Thông thường tình trạng này hoàn toàn có thể không xảy ra triệu hội chứng.

Tuy nhiên so với tràn dịch màng xung quanh tlặng Khủng, rất lớn hoặc nhỏ tuổi rộng phát triển nkhô giòn có thể tạo ra các triệu bệnh bao gồm:

Khó thsinh hoạt. Đánh trống ngực (xúc cảm tim đập thình thịch hoặc đập nhanh). Nhẹ đầu hoặc bất tỉnh nhân sự. Cảm giác hững hờ vàda sạm.

Thực tế những triệu hội chứng của tràn dịch màng bên cạnh tyên là 1 trong cung cấp cứu vãn y tế cùng hoàn toàn có thể rình rập đe dọa tính mạng con người.


*

Chẩn đoán

Bởi vày mọi vấn đề đó thường không gây ra triệu triệu chứng, cần bọn chúng chỉ được phân phát hiện nay sau khi hiệu quả chất vấn chu trình là phi lý. Những xét nghiệm này có thể bao gồm:

- Khám thực thể (Physical examination): Một bác bỏ sĩ có thể nghe thấy đầy đủ âm tkhô nóng bất thường bên trên tyên ổn, trường đoản cú đó có thể phạt hiện ra viêm. Tuy nhiên, tràn dịch màng kế bên tim hay cấp thiết được tra cứu thấy thông qua 1 khám nghiệm đồ gia dụng lý.

- Điện vai trung phong đồ (Electrocardiogram - EKG): Đây là những điện cực ném lên ngực của bạn nhằm quan sát và theo dõi vận động năng lượng điện của tim. Dường như, một trong những quy mô bên trên điện chổ chính giữa đồ gia dụng rất có thể báo cho biết tràn dịch màng bên cạnh tlặng hoặc tình trạng viêm dẫn đến nó.

Xem thêm: Terpenes Là Gì ? Tại Sao Người Ta Nhắc Nhiều Tới Nó

- X-quang ngực: Hiển thị một hình ảnh không ngừng mở rộng tyên ổn nếu số lượng chất lỏng vào màng kế bên tim mập. Đó là một trong những tín hiệu của tràn dịch màng không tính tyên.

Nếu ngờ vực, xét nghiệm cực tốt để chứng thực chính là cực kỳ âm tim, vày bác bỏ sĩ vẫn thuận lợi nhìn thấy ngẫu nhiên hóa học lỏng dư vượt làm sao.

Một Khi tràn dịch được khẳng định, form size cùng cường độ nghiêm trọng của chính nó sẽ tiến hành tìm ra. Hầu không còn thời hạn, nó nhỏ dại với không khiến ra vụ việc cực kỳ nghiêm trọng làm sao. Nhưng giả dụ nó to, nó rất có thể tạo nghiền tlặng với ngăn cản kĩ năng bơm máu của nó. Tình trạng này, được Gọi là chèn lấn tlặng (cardiac tamponade), có công dụng rình rập đe dọa tính mạng con người.

Bên cạnh đó để tìm thấy nguyên ổn nhân của tràn dịch màng kế bên tlặng, bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể rước một mẫu dịch màng tyên. Thủ tục này, còn được gọi là chọc tập màng ko kể tim (pericardiocentesis), lúc ấy bác sĩ sẽ gửi kyên ổn chiếu qua ngực, vào tràn dịch màng ko kể tlặng cùng đem một không nhiều dịch.

Điều trị

Cho đến thời điểm này để khám chữa căn uống bệnh này thường phụ thuộc vào tầm độ cực kỳ nghiêm trọng cùng nguyên ổn nhân của nó. Đối đầy đủ trường phù hợp vơi không có triệu bệnh và là vì nguim nhân đang biết (ví dụ, suy thận) không nên chữa bệnh đặc trưng.

Nhưng đối với tràn dịch màng ngoài tim nặng, chữa bệnh là điều cần thiết.

Trong ngôi trường vừa lòng đó, bạn có thể được cung cấp:

Nhóm thuốc chống viêm không steroid( NSAIDs ), như Aleve, Indocin, và Motrin. Corticosteroid, nlỗi prednison và Solu- Medrol. Colchicine (Colcrys).

Nếu lây lan trùng nặng hoặc suy tyên (chèn ép tyên ổn - cardiac tamponade) xẩy ra, chất lỏng bổ sung cập nhật đề nghị được dẫn lưu giữ ngay nhanh chóng. Thoát nước được tiến hành theo nhì cách:

- Chọc tập màng ko kể tlặng (Pericardiocentesis): Bác sĩ sẽ gửi kyên chiếu qua ngực vào tràn dịch màng xung quanh tyên ổn. Sau đó một ống thông được gửi vào nhằm hút ít chất lỏng cùng đưa nó ra ngoài.

- Cắt vứt màng ko kể tim (Pericardiectomy) hoặc phẫu thuật xuất hiện sổ màng quanh đó tyên (pericardial window): Bác sĩ mổ xoang sẽ tạo một vết mổ ngơi nghỉ ngực, đụng vào và cắt đi một trong những phần của màng quanh đó tyên ổn. Điều này góp dẫn lưu lại tràn dịch màng ngoài tyên với thường xuyên ngăn nó quay lại. Tuy nhiên thủ tục này thử dùng gây thích body với gian nguy rộng so với mổ xoang nội soi.

Trong thời điểm này tràn dịch màng không tính tim tự 3 tháng trnghỉ ngơi lên được call là mãn tính. Thông thường, ngulặng nhân tạo ra nó không được nghe biết. Và chúng được theo dõi và quan sát mà lại không cần khám chữa. Tuy nhiên trường hợp triệu hội chứng xảy ra hoặc tlặng của công ty hiện nay đang bị tổn định sợ hãi, việc dẫn lưu lại thường xuyên được tiến hành.

Sau trên đây một số trong những ĐK y tế hoàn toàn có thể khiến tràn dịch màng ngoại trừ tyên, bao gồm:

HIV. Lupus. Bệnh lao.

Trong các trường phù hợp này, chữa bệnh triệu chứng bệnh án ẩn chứa thường xuyên sẽ giúp đỡ chữa tràn dịch.