Tampon Là Cái Gì ? Đây Có Phải Là Băng Vệ Sinh Hiện Đại, Tiện Lợi Như Lời Đồn?

      34
*

Tampon là loại băng lau chùi (BVS) có hình giống dòng que, bé dại bởi đầu ngón tay sử dụng trong số những ngày ghê nguyệt. Khác cùng với đa số các loại BVS thường thì, tampon giúp con gái dễ chịu và thoải mái cùng linc hoạt hơn Khi đi bơi lội hoặc nghịch thể thao cũng tương tự hầu hết chuyển động dũng mạnh trong số những ngày nay.


Mùa hè đã tới rồi, hẳn là rất nhiều bạn gái hồi hộp đi du ngoạn cùng mái ấm gia đình, đồng đội trong những ngày htrần này. Thú vị hơn hết là đi tập bơi, đi hải dương. Tuy nhiên, với đa số bạn gái đang lên kế hoạch đi biển lớn, đi bơi lội mà lại rơi đúng vào ngày tín hiệu đèn đỏ, liệu liệu có phải là dấu ngã ngũ mang đến cuộc vui?

Nếu chúng ta nghĩ về vậy thì nên tò mò ngay lập tức về Tampon vào bài viết sau nhé. Cùng Tampon, cuộc vui của bạn nữ sẽ không trở nên số lượng giới hạn trong chu kỳ 28 ngày nữa!

Tampon là gì?

*

Tampon là 1 trong những các loại băng dọn dẹp hình kiểu như chiếc que (Hình ảnh minch họa)

Tampon là nhiều loại băng vệ sinh (BVS) tất cả hình tương tự loại que, nhỏ tuổi bởi đầu ngón tay. Khác cùng với đầy đủ nhiều loại BVS thường thì, tampon góp con gái thoải mái và linh hoạt hơn Khi đi bơi hoặc chơi thể dục thể thao cũng tương tự những vận động bạo phổi giữa những thời buổi này. khi thực hiện, đề xuất đưa hẳn BVS vào sâu vào âm đạo vậy bởi đặt bên ngoài. Tampon còn tồn tại một quãng dây nhằm rất có thể tiện lợi lôi ra với kiểm soát.

Bạn đang xem: Tampon Là Cái Gì ? Đây Có Phải Là Băng Vệ Sinh Hiện Đại, Tiện Lợi Như Lời Đồn?

Cấu tạo

Tampon có nhiều một số loại với rất nhiều kích thước cân xứng mang lại phần đông ngày không giống nhau của chu kì gớm. Hình dáng vẻ bên ngoài đa số giống nhau nhưng lại độ thấm hút lại không giống nhau. Điểm khác nhau hầu hết sẽ là độ mở Lúc áp dụng. Một vài các loại chuyên được dùng đang không ngừng mở rộng trục dọc (tăng chiều dài) trong lúc một trong những khác thường không ngừng mở rộng xulặng trọng điểm (tăng đường kính). Hầu hết chúng phần lớn có một tua dây bên phía ngoài nhằm hỗ trợ cnhát cùng lôi ra.

Tampon làm cho bằng gai tơ tự tạo kết hợp sợi bông tổng vừa lòng cần kỹ năng thnóng hút tốt nhất có thể. Tampon hữu cơ được làm từ bỏ 100% cotton. Bên xung quanh có tác dụng bằng nhựa hoặc bìa cứng được thiết kế theo phong cách như 1 ống tiêm với 2 ống: ống bên phía ngoài (ống hút) với ống phía bên trong (ống tiêm). Ống bên phía ngoài gồm đầu tròn, hình cánh hoa với mặt phẳng trơn tuột mịn để dễ dàng thực hiện. Lớp bông được đặt tại bên trong của ống bên cạnh. Ống phía bên trong được bọc vào ống ngoại trừ cùng được duy trì bằng cơ chế khóa. Ống phía bên ngoài được chuyển vào cửa mình kế tiếp ống vào được đẩy vào ống xung quanh (hay thực hiện ngón tay nhằm đẩy). Việc này giúp đẩy BVS thông qua cùng vào sâu vào chỗ kín.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Top Up Là Gì ? Ở Đâu Cung Cấp Dịch Vụ Này? Nghĩa Của Từ Top

Cách sử dụng

*
*

Cách sử dụng Tampon cơ mà ko bắt buộc mức sử dụng (hình ảnh minh họa)

Một vài yếu điểm Lúc sử dụng

Bên cạnh phần đa điểm mạnh như thuận lợi trong số hoạt động, tải tất cả Lúc đi tập bơi vào ngày hè, bí mật đáo và ko tác động gì khi đi vệ sinh, vấn đề áp dụng tampon cũng là một bé dao nhì lưỡi. Quý Khách buộc phải chú ý một vài điểm sau:

Thay thay đổi hệ vi sinc âm đạo

Bởi khác với phần đa loại băng lau chùi và vệ sinh thông thường đặt tại bên ngoài, đấy là một số loại băng dọn dẹp đưa sâu vào vào chỗ kín. bởi thế huyết khiếp nguyệt tích trữ bên trong chỗ kín rất giản đơn chế tạo ra môi trường thiên nhiên chất nhận được vi sinc đồ nhân lên cùng với con số mập qua đó ảnh hưởng lây nhiễm trùng

Có thể khiến rách nát màng trinh

Bởi người tiêu dùng thường xuyên phân vân được màng trinch của chính mình gồm kết cấu ra sao, gồm độ bọn hồi như thế nào, gồm đặc thù mỏng dính dày ra làm sao nên khi gửi tampon vào giỏi đúc kết rất dễ khiến rách nát màng trinh.

Có thể gây hội triệu chứng sốc chất độc (toxic shoông chồng syndrome)

Đây là hội bệnh ít gặp gỡ cơ mà lại có khả năng rình rập đe dọa mang lại tính mạng của con người của người sử dụng. Nguyên ổn nhân dẫn tới hội hội chứng này là do 1 số ít loại độc tố của chủng tụ cầu tạo ra, hay là do Việc thnóng hút ngày tiết gớm trnghỉ ngơi đề nghị quá download, môi trường ẩm ướt sinh sản điều kiện cho những chủng vi khuẩn cách tân và phát triển. Các nghiệt tố này xâm nhtràn lên tiết với gây nên hội triệu chứng sốc chất độc. Trường hợp này hay gặp sinh hoạt những người để tampon thừa lâu vào cửa mình nhưng mà không rứa. Những biểu hiện Lúc sốc chất độc là nhức đầu, ói mửa, chóng phương diện, nhức cơ, đau họng, nóng cao…

Những chú ý lúc sử dụng

– Sử dụng đầy đủ một số loại tampon bao gồm độ thấm hút ít vừa phải

– Ttốt tampon từ bỏ 4-6 giờ đồng hồ với ko được nhằm tampon vào âm đạo thừa 8 tiếng

– Tránh thực hiện qua đêm hoặc lúc đi ngủ cơ mà yêu cầu thay bằng băng lau chùi và vệ sinh thông thường

– Sử dụng kem hoặc gel bôi trơn trong những ngày sau cuối của chu kì

*

Nếu bị khô cơ quan sinh dục nữ thì cần sử dụng băng vệ sinh thường, tránh việc dùng tampon (Hình ảnh minh họa)

– Nếu cảm thấy thô âm đạo thì không nên sử dụng tampon nhưng mà thực hiện các nhiều loại băng lau chùi và vệ sinh thường thì do vấn đề sử dụng hoàn toàn có thể khiến thành chỗ kín dễ bị xước nếu âm đạo khô

– Không yêu cầu sử dụng nếu có tiểu sử từ trước bị sốc độc tố

Tampon là 1 một số loại băng dọn dẹp và sắp xếp văn minh, mặc dù chưa được thực hiện thông dụng sinh sống nước ta. Bên cạnh những điểm mạnh vượt trội so với băng lau chùi và vệ sinh thông thường, loại BVS này cũng không tránh khỏi phần lớn điểm yếu kém được nêu nghỉ ngơi trên. Vì vậy, người dùng phải tìm hiểu kĩ ban bố trước lúc sử dụng nhằm chọn cài đặt cho doanh nghiệp một số loại băng lau chùi và vệ sinh phù hợp duy nhất, để cho phần đông ngày gớm nguyệt không còn là nỗi lo của các bạn nữ.