Google Tag Manager Là Gì ? Những Ưu Và Nhược Điểm Của Google Tag Manager

      45

Google Tag Manager (GTM) là gì?

GTM theo support.google.com được định nghĩa:" Là trình làm chủ thẻ của Google, là khối hệ thống cai quản thẻ được cho phép bạn thuận tiện với lập cập update thẻ cùng đoạn mã bên trên website hoặc ứng dụng giành cho máy di động của bản thân, ví dụ như các thẻ cùng đoạn mã cần sử dụng mang đến so sánh giữ lượng truy cập cùng tối ưu hóa tiếp thị.

quý khách hàng rất có thể thêm cùng update AdWords, Google Analytics, Firebase Analytics, Floodlight và thẻ của bên sản phẩm 3 hoặc thẻ thiết lập tự giao diện người dùng của Trình cai quản thẻ nỗ lực vì chỉnh sửa mã website. Việc này đã giảm lỗi và giúp cho bạn chưa phải dựa vào cho công ty phát triển khi định cấu hình thẻ”.

Bạn đang xem: Google Tag Manager Là Gì ? Những Ưu Và Nhược Điểm Của Google Tag Manager

Tác dụng của Google Tag Manager (GTM)

Việc sử dụng GTM khiến cho bạn không thể dựa vào vào dev không ít bởi chỉ việc cài 1 đoạn mã code theo dõi và quan sát 1 lần độc nhất.Giảm vận tốc load trang vị tiêu giảm được đông đảo đoạn code nhiều năm mẫu, tốn dung tích.Quản lý tài liệu 1 cách công dụng, kết hợp cùng Google Analytics, Firebase Analytics xuất xắc AdWords khiến cho ra đầy đủ dữ liệu nhưng mà đa số lý lẽ này khó thực hiện được như bạn có thể đo đếm một trong những hoạt động vui chơi của người dùng trên trang web, cụ thể nlỗi cliông chồng vào 1 button.

Cách thức thiết lập Google Tag Manager (GTM)

Bước 1: Truy cập https://tagmanager.google.com.

Cách 2: khi kia trang wwebsite đã hiện ra đồ họa sau đây, bạn thực hiện điền thương hiệu tài khoản, tích vào "Chia sẻ dữ liệu một phương pháp ẩn danh cùng với Google cùng những thành phầm không giống rồi chọn "Tiếp tục".

Xem thêm: Phát Triển Khả Năng Toán Kumon Là Gì, Kumon Việt Nam

 

*

Cách 3: Tiến mặt hàng điền "Tên vùng chứa", lựa chọn địa điểm thực hiện vùng chứa ( Ở trên đây tôi chọn "Web") rồi chọn "TẠO"

 

*

Cách 4: Lúc kia "Thỏa thuận pháp luật dịch vụ Trình cai quản thẻ của Google" đã biện ra, lũ chọn ""

 

*

Bước 5: lúc kia GTM sẽ hiện ra 2 đoạn mã code, bạn hãy thực hiện (hoặc nhờ vào coder) gắn vào thẻ  & thẻ nhỏng giải đáp là hoàn thành nhé!

 

*

Cách check GTM sẽ thiết lập thành công xuất sắc chưa?

Để xác minh GTM đã cài đặt thành công xuất sắc không, các bạn thực hiện setup 1 dụng cụ cung ứng miễn tầm giá khác của Google đó đó là Tag Assistant by Google Chrome extension

Bước 1: Vào Google search tìm điền vào "Tag Assistant by Google Chrome extension" và chọn công dụng thứ nhất hiển thị

 

*

Cách 2: Chọn "THÊM VÀO CHROME"

 

*

Cách 3: Cliông chồng vào biểu tượng "Tag Assistant by Google Chrome extension" chọn "Enable" rồi load lại trang.

 

*

GTM đã thiết lập thành công là lúc tác dụng hiển thị GTM tất cả mã trùng cùng với mã trong GTM nhỏng hình dưới.

 

*

Tìm gọi những nhân tố cơ bạn dạng trên hình ảnh GTM

Giao diện bao gồm của GTM nhỏng sau:

 

*

Quý Khách hoàn toàn có thể thấy tại giao diện bao gồm của GTM gồm những yếu tố thiết yếu nên lưu ý để triển khai việc sau:

Thẻ (Tag): Là 1 đoạn code được thành lập với rất nhiều mục tiêu đa dạng không giống nhau, đều có chức năng giúp quan sát và theo dõi, so sánh & report đọc tin chính xác, hiệu quả tốt nhất.Trình kích hoạt (Triggers): Là điều kiện cho phép Tag chạy.

Ví dụ: Tag chỉ ctuyệt khi người dùng clichồng vào nút "Mua"

Biến (Variable) là thành phần cấu thành buộc phải Trình kích hoạt (Triggers). Biến hay gặp mặt như: Page URL, Page Path, Event, Click Element, Cliông chồng Class,… Được chia thành 2 loại là trở thành gồm sẵn và biến bởi người tiêu dùng đặt

Lưu ý: quý khách rất có thể có không ít trình kích hoạt cho 1 thẻ tag hay các trở nên cho một trình kích hoạt (Triggers)

do vậy tôi đang trình làng mang lại bạn GTM là gì? Công dụng của GTM, Cách thiết lập GTM cũng tương tự cách chất vấn GTM vẫn setup thành công không.

Để biết cụ thể sử dụng cũng như phương pháp hoạt đông của GTM thế nào bên trên trang web của người sử dụng, hãy quan sát và theo dõi nội dung bài viết lần sau nhé!