Tag là thuật ngữ nhằm chỉ việc thêm một chủ đề phụ vào bài viết. Đây là khái niệm khá quen thuộc trong SEO nhưng không phải ai cũng hiểu được thẻ tag là gì, và sử dụng thẻ tag như nào để hiệu quả nhất?Bài viết sẽ chia sẻ thêm để bạn hiểu rõ hơn về thẻ tag này.

Đang xem: Tag là gì, vai trò của tag trên internet làm sao Để sử dụng Đúng

1.Tag là gì?

Tag là một từ theo định nghĩa tiếng Anh thì có nghĩa là chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung nhất định được cho vào thêm khi viết bài. Tag chỉ việc chúng ta thêm chủ đề phụ nào đó trong bài viết, phần tà này thường xuất hiện phía bên phải hoặc cuối bài viết. Tùy theo cài đặt mà vị trí của Tag xuất hiện.

Ví dụ như bạn có bài viết về cho thuê xe thì bạn có thể sử dụng Tag thêm các chủ đề phụ như: địa chỉ cho thuê xe uy tín, cho thuê xe giá rẻ, cho thuê xe giá rẻ Hà Nội…. Ngoài ra Tag cũng được sử dụng rộng rãi trong mạng xã hội. Nhiều người có thói quen Tag bạn bè mình vào bài đăng hay comment trên facebook.

Tag hiểu đơn giản nghĩa là danh mục, nơi nhóm rất cả những thứ có chủ đề chung nhau lại với nhau. Do rằng mỗiWebsitethường có những hạn chế và khó tạo ra nhiều danh mục tùy biến nên để đánh dấu các bài viết có chung nội dung hay chủ đề các website cũng thường sử dụng Tag.

*

Tag là thuật ngữ quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu

2. Đặc trưng của thẻ Tag trong Website

Khi bạn nhập Tag thì website sẽ tạo ra một đường link tương tự như là danh mục chứa tất cả bài viết có chung cho Tag này. Có nghĩa chúng ta truy cập vào trang Tag, trong trang Tag sẽ liệt kệ những bài viết có chung Tag, như vậy những bài viết này sẽ nhận mộtBacklinktừ trang Tag vớiAnchortextlà tiêu đề bài viết.

Nếu như bạn nhập những từ khóa chính trong bài cần SEO vào trong Tag thì Google dù rất thông minh để hiểu những nội dung liên qua nhưng đôi khi cũng có thể nhầm lẫn rằng trang Tag dẫn đến từ khóa bị ăn thịt.

Điều này có thể xảy ra cũng là chuyện bình thường, không phải chuyện gì quá hi hữu đối với những SEOer chưa tìm hiểu về Tag. Lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho bạn đó là không nên nhập từ khóa chính hay từ khóa phụ làm Tag, tránh trường hợp bị Google hiểu nhầm trang đích mà bạn đang cần SEO. Vậy chúng ta sẽ phải nhập gì ở đây, câu trả lời sẽ có trong phần sau.

3. Nhập nội dung gì cho thẻ Tag trong bài viết

Cách đây chỉ khoảng 3 năm thì Google không đánh giá cao Tag, việc thêm Tag cho bài viết không có giá trị gì mấy trong SEO. Tất nhiên rằng không phải là cho Tag vào hoàn toàn không có chút giá trị nào mà chỉ là giá trị không đáng kể so với công sức bạn bỏ ra. Vì vậy giai đoạn này thì các Seoer không chú trọng việc cho Tag vào bài viết, thậm chí không ít người bỏ hẳn việc thêm Tag. Nhưng hiện tại thì những tiêu chí của Google cũng đang dần có sự thay đổi, bài viết có Tag được đánh giá cao hơn. Dự đoán rằng tiêu chí này của Google sẽ không thay đổi mấy, vì vậy ngay lúc này hãy chú trọng vào việc thêm Tag khi viết bài nhé.

Xem thêm: Quá Trình Đoạn Nhiệt Là Gì ? Nghĩa Của Từ Quá Trình Đoạn Nhiệt Trong Tiếng Việt

*

Tag hiện tại được các Seoer khá chú trọng

Việc thêm Tag cũng giống như việc làm SEO vậy, không có một công thức nào được gọi là chuẩn cả.Thường SEOer sẽ thêm từ khóa ngách trong thẻ Tag hoặc một chủ đề nhỏ nào đó mà Category chưa có.Tùy vào từng cấu trúc và bộ từ khóa bạn thêm Tag sao cho hiệu quả và phù hợp. Vì vậy ở đây chúng tôi không thể đưa ra cho bạn một công thức chuẩn, bạn cần phải hiểu được những kiến thức căn bản để áp dụng cho phù hợp trong từng trường hợp.

Tag thường được để trong bài viết, đa phần sẽ là như vậy. Ngoài ra, đối với Website bán hàng, Tag còn được sử dụng trong sản phẩm. Tag cũng giống như khi làm SEO, sự sáng tạo là vô tận, chỉ những ai chăm chỉ, ham học hỏi và sáng tạo mới có thể thành công.

4. Cách sử dụng thẻ Tag trong SEO hiệu quả

Nói rất nhiều về Tag nhưng hiệu quả của Tag đến đâu, hiệu quả như thế nào, có hỗ trợ gì trong SEO không? Đó là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Làm Tag cho bài viết không phải quá phức tạp nhưng bạn cũng sẽ mất thời gian và không ít công sức. Nhưng yên tâm đi vì điều đó rất hữu ích cho mục đích của bạn. Tag có thể hỗ trợ cho SEO, hoàn toàn có thể SEO được. Quan trọng nhất là bạn phải hiểu được bản chất và vận dụng nó hiệu quả.

Tag là vũ khí lợi hại mà nhiều người làm SEO luôn chú trọng. Họ cho rằng Tag có tác dụng giống như là một Category. Đối với chủ đề nhỏ chúng ta không thể tạo được Category thay vào đó giờ đây chúng ta có thể sử dụng Tag như một sự lựa chọn thông minh. Tag giúp cho những người sử dụng dễ dàng chuyển đến những chủ đề mà họ đang muốn tìm kiếm.

Tag giúp cho những người dùng xem được chủ đề nhỏ mà họ quan tâm. Đối với những từ khóa có số lượng tìm kiếm ít thì nếu như sử dụng Tag sẽ là phương án nhanh hơn, tiết kiệm hơn. Bởi vì thật khó để tạo ra qua nhiều category cho một trang web. Ngoài ra thì sử dụng Tag trong bài viết giúp cho web của bạn có nhiều index hơn trên Google, điều này chắc chắn sẽ rất hữu ích trong SEO.

*

Tag rất hữu ích trong SEO cần tận dụng điều này

Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng không nên sử dụng Tag trùng với category, page, post. Cũng không nên sử dụng Tag một cách tràn lan, sử dụng quá nhiều trong một bài viết. Không được Tag những chủ đề hoàn toàn không liên quan đến truy vấn của người dùng trong bài viết mà họ đang quan tâm. Nếu bạn quá lạm dụng thì việc sử dụng Tag sẽ không còn hiệu quả, thậm chí phản tác dụng, Google sẽ có đánh giá không tốt về trang web của bạn nên cần đặc biệt lưu tâm.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Nguyên Tố Zirconium Là Gì ? Zirconium Silicate

Tóm lại, Tag là thuật ngữ nói đến việc ta thêm một chủ đề phụ nào đó vào trong bài viết. Thông thường thì Tag sẽ xuất hiện vào bên phải hoặc cuối bài viết. Nếu như bạn biết sử dụng Tag một cách hợp lý thì sẽ rất hữu ích, hãy tận dụng điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *