Tiếp tục trở lại với series bài viết hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc trading trở nên hiệu quả và tiện dụng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một công cụ hỗ trợ nữa bên cạnh Tradingview trong việc quan sát giá cả thị trường chính là Tabtrader.

Hãy cùng mình tìm hiểu TabTrader với các nội dung:

TabTrader là gì?Mục đích sử dụng TabTraderƯu điểm của TabTraderCài đặt TabTrader cho máy tính và mobile như thế nào?Hướng dẫn sử dụng TabTrader hiệu quả

TabTrader là gì?

TabTrader là nền tảng cho phép bạn theo dõi tỷ giá, biến động thị trường của các đồng Cryptocurrency từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Đồng thời, TabTrader cũng có thể thực hiện các lệnh mua bán Crypto mà không cần đăng nhập trực tiếp vào sàn giao dịch.

Đang xem: 5 bước sử dụng tabtrader là gì, hướng dẫn sử dụng Ứng dụng tabtrader từ a Đến z

Sử dụng TabTrader để làm gì?

TabTrader thường được sử dụng cho các mục đích sau:

Theo dõi giá cả các đồng coin đang đầu tư hoặc quan tâm: Lợi nhuận và biến động giá được hầu hết nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Mọi diễn biến về sự phát triển của dự án hay lợi nhuận đầu tư đều biểu hiện qua giá cả và một công cụ tiện dụng sẽ là thứ bất kỳ trader nào cũng mong muốn.Cài đặt cảnh báo giá: Theo dõi giá thì chúng ta đều muốn có các cảnh báo giá đúng lúc vì không thể lúc nào cũng nhìn biểu đồ 24/7 được đúng không?Liên kết API với các sàn giao dịch để theo dõi tổng quát các khoản đầu tư: Lợi nhuận, thua lỗ là thứ bạn quan tâm nhiều nhất. Nếu theo dõi tổng quát các lệnh giao dịch bạn sẽ có thể đánh giá được mình thực sự đã giao dịch đúng theo kế hoạch hay chưa, kết quả của chiến lược giao dịch đều thể hiện trên lợi nhuận bạn thu lại nên điểm quan trọng bạn không nên bỏ qua.Liên kết API bạn còn có thể trực tiếp giao dịch với nhiều sàn qua Tabtrader.

Ưu điểm của TabTrader

Khi sử dụng TabTrader, bạn sẽ được trải nghiệm những điều sau:

Giao diện trực quan, dễ nhìn, dễ sử dụng: Vì thế nên Tabtrader được dùng nhiều và chắc chắn rằng nó phù hợp với mọi đối tượng, cả trader nghiệp dư và chuyên nghiệp.Ứng dụng tốn ít không gian, mượt và trải nghiệm người dùng tốt: Đơn giản là nhu cầu của bạn đảm bảo 3 yếu tố: Chính xác, nhanh chóng, tiện dụng.API liên kết sàn: Tabtrader không chỉ là công cụ hỗ trợ, tất cả các sàn đều có thể tích hợp vào nó. Giúp bạn giao dịch mà không cần đăng nhập trực tiếp vào từng sàn.Đầy đủ các phiên bản cho cả IOS, Androidbản Web tiện dụng.

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản Tabtrader

Cài đặt Tabtrader trên Mobile

Trên IOS: Bạn có thể tìm kiếm và trực tiếp tải TabTrader trên AppStore hoặc click vào link dưới tại đây.

*

Cài đặt Tabtrader trên hệ điều hành IOS

Trên Android: Tương tự IOS, sau khi truy cập vào kho ứng dụng Google Play, tìm kiếm và tải về theo link này.

*

Cài đặt trên hệ điều hành Android

Cài đặt Tabtrader cho máy tính

Đối với máy tính PC thì chúng ta sẽ cài TabTrader Web. Bạn truy cập vào đường link: https://tab-trader.com/ và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn bên dưới nhé.

*

Cài đặt công cụ trên máy tính

Đăng ký tài khoản TabTrader

Để sử dụng thì bạn không nhất thiết phải đăng ký tài khoản. Nhưng để thuận tiện cho việc backup dữ liệu thì bạn nên tạo tài khoản, cách đăng ký tài khoản đơn giản như sau.

*

Dùng email đăng ký tài khoản

Với bản web, bạn chỉ cần chọn Sign up => Điền địa chỉ email và mật khẩu.

Hoặc sử dụng tài khoản Google để đăng nhập. Ngay sau đó bạn đã được tự động đăng nhập vào tài khoản mà không cần làm thêm thao tác nào nữa.

Hướng dẫn sử dụng TabTrader

Giao diện cực kỳ đơn giản nhưng chứa đầy đủ thông tin, trực quan. Bạn có thể theo dõi các đồng coin đang đầu tư hoặc quan tâm.

*

Theo dõi các đồng coin trên TabTrader

Trước hết là giao diện TabTrader cực kỳ đơn giản, thanh công cụ có 4 mục: Cài đặt, Cảnh báo, Danh sách theo dõi và Tài khoản. Các chức năng đã được tối giản và gần như bất kỳ trader nào nhìn vào đều có thể sử dụng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.

Xem thêm: Bánh Mì Whole Wheat Flour Là Gì, Bánh Mì Nào Tốt Nhất, Bánh Mì Nào Tốt Nhất

Cách thêm cặp giao dịch theo dõi trên TabTrader

Mỗi khi nhìn vào giao diện chính của watchlist bạn sẽ thấy ngay các thông số: giá, biến động tăng, giảm và biểu đồ thu nhỏ.

Để thêm các cặp giao dịch vào watchlist, bạn chỉ cần click như hình bên dưới:

*

Thêm cặp giao dịch theo dõi

Với bản web: Chọn Add instrument => Chọn cặp giao dịchsàn giao dịch.

Với app điện thoại: Chọn nút dấu cộng ở góc trên cùng bên phải >> Nhập tên sàn/cặp giao dịch >> Chọn vào cặp giao dịch.

*

Thêm cặp giao dịch theo dõi với app mobile

Để tạo nhiều Watchlist khác nhau, anh em nhấn vào biểu tượng dấu cộng góc trên bên phải >> Nhập tên Watchlist >> Save.

*

Tạo nhiều Watchlist khác nhau trên app

Sau khi đã tạo xong Watchlist, anh em thêm các cặp giao dịch muốn follow vào như hướng dẫn bên dưới là xong.

Cách cài đặt cảnh báo trên TabTrader

Để cài đặt cảnh báo cho bất kỳ cặp giao dịch nào, bạn làm theo các bước sau:

*

Cài đặt cảnh báo trên TabTrader

Hiện nay, bản ứng dụng di động khá đơn điệu khi các tính năng Trade coin chỉ có ở phiên bản website. Với bản website, bạn có thể trực tiếp trade, liên kết API, mua Bitcoin và Ethereum thông qua thẻ tín dụng.

Cách liên kết API với tài khoản sàn giao dịch trên TabTrader

*

Liên kết API tài khoản giao dịch

Việc liên kết API của sàn giao dịch với TabTrader sẽ giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với tài khoản của mình tại sàn đó mà không cần truy cập trực tiếp vào sàn.

Bao gồm các thao tác: Đặt lệnh mua/bán, kiểm tra số dư từng Crypto trong tài khoản, biến động tài khoản…

Để liên kết, bạn chỉ cần lấy API key của sàn muốn liên kết ví dụ như: Binance, KuKoin,… >> chọn Add Exchange >> Nhập API key và ấn Save là đã add được tài khoản sàn vào.

Lưu ý: Để có thể nhập API tài khoản sàn giao dịch bạn cần thực hiện đầy đủ các bước bảo mật trước khi nhập API nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản nhất là 2FA.

*

Bảo mật cho tài khoản

Sau khi liên kết API ngoài việc theo dõi các thông số giao dịch trên sàn, bạn còn có thể trực tiếp trade qua TabTrader.

*

Trade trực tiếp qua TabTrader

Bạn có thể đặt lệnh bình thường mà không cần trực tiếp đăng nhập vào sàn giao dịch. Công cụ trên TabTrader cũng khá phong phú gồm nhiều chỉ báo: Đường trung bình động, Volume, Trendline,…

Mặc dù các công cụ này không được nhiều và chuyên nghiệp như TradingView nhưng có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản và cần dùng khi bạn sử dụng nhanh ngay trên chart – điều rất ít sàn có tính năng này.

Tìm hiểu thêm về Tradingview và cách sử dụng hiệu quả trong trade

Tổng Kết

TabTrader sẽ là ứng dụng thiết thực và vô cùng cần thiết cho trader. Bài viết đã chia sẻ và hướng dẫn chi tiết về TabTrader cũng như cách sử dụng nó. Hy vọng bạn có thể áp dụng được vào trong việc giao dịch của mình một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: ” Tr Là Gì ? Tr Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Doanh Nghiệp? Nghĩa Của Từ Tr

Cá nhân mình nhận thấy TabTrader rất phù hợp với những trader nghiệp dư, không có nhiều thời gian nghiên cứu cũng như cần một giao diện không quá phức tạp để phục vụ quá trình đầu tư của mình. Nếu trong quá trình sử dụng có bất kỳ thắc mắc nào, hãy commend bên dưới để được giải đáp nhé.

Và bạn cũng đừng quên cập nhập thông tin nhanh chóng về thị trường crypto qua các kênh dưới:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *