System interrupts là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?

      200
Khi lưu ý bên trên cửa sổ Task Manager, hoàn toàn có thể các bạn sẽ phát hiện tại các bước mang tên là “System interrupts” và không mấy bận tâm mang đến nó. Tuy nhiên khi quy trình này áp dụng CPU với chúng ta thắc mắc nó là gì cùng vì sao này lại áp dụng CPU? Hãy đọc bài viết sau để sở hữu câu vấn đáp nhé.

Bạn đang xem: System interrupts là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?

Tiến trình System Interrupts là gì?

System Interrupts là một trong những phần xác định của Windows cùng mặc dù nó lộ diện nlỗi một các bước trong Task Manager, tuy thế thực ra nó không phải là quy trình theo nghĩa truyền thống lâu đời. Ttốt vào kia, nó là một trong những trình duy trì địa điểm (placeholder) tổng vừa lòng được thực hiện nhằm hiển thị tài nguyên hệ thống được áp dụng cho quá trình ngắt Hartware (hardware interrupt) xảy ra trên máy tính.
Ngắt phần cứng là quy trình tiếp xúc bình thường thân Hartware (với các phần mềm gồm liên quan) cùng với CPU. ví dụ như, khi gõ keyboard, thế bởi cả các bước theo dõi biểu thị trường đoản cú bàn phím, chỉ tất cả một phần phần cứng trên bo mạch nhà cách xử trí biểu hiện này. lúc xác minh 1 phần phần cứng khác nên CPU, nó sẽ gửi một biểu hiện ngắt tới CPU. Nếu đây là tín hiệu ngắt ưu tiên (thường xuyên là nguồn vào của bạn dùng), CPU đã ngừng ngẫu nhiên quá trình làm sao đã thao tác làm việc, giải quyết bộc lộ ngắt này, và tiếp nối thường xuyên quá trình trước kia của chính nó.Tất cả quy trình này xẩy ra vô cùng nkhô hanh và thường quy trình ngắt xẩy ra liên tục. Thực tế, bạn cũng có thể thấy quy trình ngắt diễn ra bằng phương pháp mnghỉ ngơi Task Manager cùng cuộn xuống cho đến lúc nhận thấy “System interrups” vào hành lang cửa số, hiện nay mngơi nghỉ Notepad với gõ. Hành rượu cồn này sẽ không ảnh hưởng mang lại thiết đặt “System interrupts” một phương pháp đáng chú ý tuy vậy bạn sẽ thấy nó tăng thêm bằng một trong những phần mười Tỷ Lệ Tỷ Lệ hoặc hơn thế. Trong ngôi trường hợp này, nó đã tiếp tục tăng từ nấc cơ bạn dạng 0,1% đến 0,3%.

Xem thêm: " Spammer Là Gì - Spam, Spammer Và Những Điều Chưa Biết :D


Trong quá trình hoạt động bình thường, bạn cũng có thể thấy Việc thực hiện CPU của tiến trình "System interrupts" tăng lên tới 10% vào một thời gian ngắn trước lúc nó hạ xuống mức không.

Tại sao System interrupts sử dụng không ít CPU?

Nếu thấy phần bài toán sử dụng CPU của "System interrupts" tăng cao hơn khoảng chừng 20% cùng không biến đổi thì có thể bạn đang gặp gỡ bắt buộc sự việc. Vì việc sử dụng CPU cho thấy quá trình ngắt Hartware đang ra mắt bên trên máy vi tính, nếu như lượng áp dụng CPU thường xuyên cao, tức là 1 phần cứng hoặc driver liên quan đến nó ko hoạt động hoặc chuyển động sai trái. Vì vậy, bạn cần phải khắc chế sự việc về Hartware.Nếu khởi hễ lại máy vi tính ko xử lý vấn đề sử dụng CPU, bước tiếp sau là cập nhật laptop. Hãy nhằm Windows Update triển khai cập nhật, để chúng ta có thể nhận được các bản cập nhật Windows, driver tiên tiến nhất. Hình như, các bạn cũng đề nghị bình chọn những driver không vì WIndows Update quản lý để update.Nếu cập nhật driver máy tính với phần cứng cũng ko giải quyết và xử lý được sự việc, thì bạn cần tìm thấy Hartware rõ ràng tạo ra Việc thực hiện CPU cao.Để kiểm tra phần cứng gồm sự việc, hãy vô hiệu hóa hóa từng vật dụng ngoại vi một. quý khách hàng buộc phải bắt đầu cùng với những máy vi vày đó là phần chất vấn dễ nhất. Hãy bình chọn những lắp thêm nlỗi keyboard, con chuột, webcam và tai nghe bằng cách ngắt liên kết từng đồ vật một và xem CPU vào “System interrupts” tất cả hạ xuống ko. Nếu có thì đó chính là máy gây sự vắt.Sau Khi đã kiểm soát hết những thứ ngoại vi với vẫn không kiếm ra được thì bạn nên chuyển lịch sự khám nghiệm những đồ vật bên trong. Hiển nhiên câu hỏi bình chọn các máy này cạnh tranh rộng sản phẩm ngoại vi vì chưng các bạn không thể cởi bọn chúng khỏi máy tính. Tuy nhiên chúng ta có thể ngắt liên kết đều thứ này trong Device Manager, tuy vậy phải cẩn thận lúc làm việc ở đây để tách loại bỏ hóa các lắp thêm đặc biệt trong câu hỏi quản lý hệ thống như ổ đĩa hoặc bộ đổi khác hiển thị. Trong khi, không loại bỏ hóa bất kể lắp thêm gì được liệt kê trong hạng mục Computer, Processors hoặc System Device, chỉ triệu tập vào những vật dụng nhỏng bộ điều thích hợp mạng, thẻ âm tkhô cứng với những card bổ sung không giống. Đây là đông đảo hung thủ tiềm năng nhất gây ra vụ việc, chỉ việc loại bỏ hóa từng sản phẩm công nghệ và soát sổ phần “System interrupts” vào Task Manager.

cũng có thể vô hiệu hóa “System interrupts”?

Không, chúng ta cần yếu loại bỏ hóa "System interrupts" cùng không có nguyên nhân gì để triển khai như vậy. Đây là một trong yếu tắc đặc biệt quan trọng đến năng suất của máy tính bởi nó được áp dụng nhằm cách xử trí với report về ngắt Hartware. Windows sẽ không cho phép các bạn trong thời điểm tạm thời “kết thúc task” các bước này.

Tiến trình này rất có thể là một virus?

*