Sự khác biệt giữa synapse là gì, sự khác biệt giữa synapse hóa học và Điện

      352

ynape hóa học và ynape năng lượng điện là hai loại khoảng cách xẩy ra giữa các tế bào thần ghê vào hệ thần ghê. Các ự khác hoàn toàn vị trí trung tâm ynape hóa học v&#

*

NộI Dung:


Sự khác biệt thiết yếu - Hóa học đối với Synapse điện

Synapse chất hóa học và synapse điện là nhì loại khoảng cách xẩy ra thân các tế bào thần gớm trong hệ thần kinh. Các Sự khác biệt chính giữa synapse hóa học cùng synapse năng lượng điện là trong một khớp thần kinh chất hóa học, xung thần ghê truyền qua hóa học bằng các chất dẫn truyền thần khiếp trong những khi một khớp thần gớm điện được liên kết trải qua các protein kênh. Các xung thần tởm trải qua màng của sợi trục như một dấu hiệu điện. Tín hiệu năng lượng điện này được biến đổi thành tín hiệu chất hóa học sinh hoạt khớp thần tởm chất hóa học. Nhưng trong một khớp thần khiếp điện, xung lực có thể được truyền rằng bởi nó là nhờ những ion. Do kia, các khớp thần gớm điện nhanh rộng nhiều đối với các khớp thần khiếp chất hóa học.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa synapse là gì, sự khác biệt giữa synapse hóa học và Điện

Các khu vực bao gồm được bảo hiểm

1. Synapse chất hóa học là gì - Định nghĩa, quánh trưng 2. Synapse năng lượng điện là gì - Định nghĩa, sệt điểm 3. Điểm giống như nhau giữa Synapse hóa học với điện - Phác thảo những nhân kiệt phổ biến 4. Sự biệt lập thân Synapse chất hóa học và điện - So sánh sự biệt lập chính

Thuật ngữ chính: Protein kênh, biểu lộ chất hóa học, synapse chất hóa học, dấu hiệu điện, synapse năng lượng điện, dẫn truyền thần kinh

Synapse hóa học là gì

Một khớp thần gớm hóa học đề cùa tới các mối nối tế bào trải qua kia những xung thần kinh được truyền theo 1 hướng bằng các hóa học dẫn truyền thần kinh. Hai màng plasma được hotline là màng trước synap cùng sau synap.Màng trước synap nằm trong tế bào tiền synap, với màng sau synap bên trong tế bào sau synap. Khe hsinh hoạt tiếp đúng theo nằm giữa màng trước synap với sau synap. Một khớp thần gớm chất hóa học được hiển thị vào Hình 1.

Hình 1: Synapse hóa học

Các khe hở tiếp hợp được tủ đầy bởi vì chất lỏng kẽ. khi một tiềm năng hành gocnhintangphat.com được nhận mang đến đầu cuối của màng tiền synap, các kênh canxi bị kiểm soát điện áp của màng trước synap được mở ra. Thông thường, nồng độ của các ion can xi vào khe synap là 10-3 M cùng phía bên trong những tế bào thần kinh là 10-7 M. Do kia, những ion can xi di chuyển tự khe synap vào tế bào thần ghê chi phí synap trải qua can xi kênh truyền hình. Điều này có tác dụng tăng nồng độ canxi phía bên trong tế bào thần ghê tiền synap, chất nhận được các túi synap thích hợp độc nhất vô nhị với màng chi phí synap để giải pchờ những hóa học dẫn truyền thần ghê cho khe hnghỉ ngơi tiếp hợp vị quá trình exocytosis. Các hóa học dẫn truyền thần ghê này khuếch tán qua khe synap để links cùng với những thú thể vào màng sau synap. Chúng tạo thành một tiềm năng hành động trên màng tế bào thần gớm sau synap.

Synapse năng lượng điện là gì

Một khớp thần khiếp điện liên quan mang lại các côn trùng nối tế bào thân các tế bào thần kinh trải qua đó gocnhintangphat.comệc truyền những xung thần khiếp xẩy ra bởi những ion. Khe hở tiếp vừa lòng của khớp thần kinh năng lượng điện là bé dại và nhị màng plasma của những tế bào thần ghê được kết nối với nhau thông qua một điểm nối. Một điểm nối tất cả chứa các cặp protein kênh được chỉnh sửa chính xác trong cả hai màng trước synap với sau synap. Mỗi cặp kênh sản xuất thành một lỗ rỗng, lớn hơn các đối với chân lông của kênh ion thường thì. Do đó, những phân tử béo có thể được vận chuyển sang các côn trùng nối khoảng cách này bên cạnh những ion. Do đó, những chất đưa hóa nội bào với chất truyền tin sản phẩm công nghệ nhị hoàn toàn có thể trải qua hai tế bào thần khiếp. Tuy nhiên, các khớp thần ghê năng lượng điện được cho phép truyền thụ động của tiềm năng hành động thông qua những lỗ của những khe nối xuất phát điểm từ 1 nơron mang lại nơron sản phẩm nhì. Cấu trúc của những khớp thần tởm năng lượng điện được biểu lộ vào Hình 2.

*

Hình 2: Synapses điện

gocnhintangphat.comệc truyền những tiềm năng hành động có thể xảy ra theo cả nhị phía thông qua 1 khớp thần ghê năng lượng điện. mà hơn nữa, vận tốc truyền của các tiềm năng hành gocnhintangphat.com là rất cao. Các khớp thần kinh năng lượng điện đa phần liên quan tới sự gocnhintangphat.comệc đồng nhất hóa buổi giao lưu của một đội tế bào thần gớm. Các tế bào thần kinh sinh hoạt vùng dưới đồi chứa những khớp thần gớm điện, phun ra những tiềm năng buổi giao lưu của nhiều tế bào thần ghê và một cơ hội.

Sự tương đồng giữa synapse chất hóa học cùng điện

Các khớp thần tởm chất hóa học với điện được chế tạo thành tự các khe hlàm gocnhintangphat.comệc tiếp hòa hợp. Cả hai khớp thần tởm chất hóa học và năng lượng điện hồ hết truyền xung thần kinh thân những tế bào thần gớm hoặc giữa các tế bào thần tởm với những cơ quan tác động ảnh hưởng.

Sự khác hoàn toàn thân synapse chất hóa học cùng điện

Định nghĩa

Synapse hóa học: Một khớp thần kinh hóa học là 1 trong những điểm nối thân những tế bào, qua đó các xung thần kinh được truyền theo một hướng bởi những hóa học dẫn truyền thần gớm.

Synapse điện: Một khớp thần khiếp điện là 1 trong điểm nối tế bào giữa hai tế bào thần kinh thông qua kia truyền nhanh khô những xung thần kinh xẩy ra bằng những ion.

Xảy ra

Synapse hóa học: Các khớp thần kinh hóa học được tìm thấy sinh sống động vật hoang dã gồm xương sinh sống cao hơn nữa.

Synapse điện: Các khớp thần ghê điện được tra cứu thấy ở động vật có xương sống với động vật hoang dã ko xương sinh sống thấp hơn.

Phương thơm thức truyền xung thần kinh

Synapse hóa học: Các xung thần ghê truyền dưới dạng bộc lộ hóa học bằng những hóa học dẫn truyền thần gớm ở một khớp thần tởm hóa học.

Synapse điện: Các xung thần kinh truyền dưới dạng biểu đạt điện thông qua các côn trùng nối khoảng cách hoặc cầu năng lượng điện trsinh hoạt tốt sống khớp thần gớm năng lượng điện.

Một chiều / Hai chiều

Synapse hóa học: gocnhintangphat.comệc truyền bộc lộ xẩy ra theo một chiều trên một khớp thần khiếp chất hóa học.

Synapse điện: gocnhintangphat.comệc truyền biểu đạt xẩy ra theo hai chiều trên một khớp thần khiếp điện.

Kích thước của khe hngơi nghỉ synap

Synapse hóa học: Các khớp thần khiếp hóa học bao gồm kích thước béo (10-20nm).

Xem thêm: Căng Thẳng Thần Kinh ( Stress Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Synapse điện: Các khớp thần tởm điện tất cả kích cỡ nhỏ rộng (0,2nm).

Synaptic Vesicles với ty thể

Synapse hóa học: Các vắt synap chất hóa học chứa các túi synap với một số trong những lượng mập ty thể.

Synapse điện: Các nạm synap điện ko cất các túi synap và vô cùng không nhiều ty thể.

Hóa chất

Synapse hóa học: Các chất hóa học xuất hiện trên màng sau synap trong các khớp thần kinh chất hóa học.

Synapse điện: Các hóa chất không có bên trên màng sau synap trong những khớp thần ghê năng lượng điện.

Tốc độ truyền tín hiệu

Synapse hóa học: gocnhintangphat.comệc media tin tại một synapse chất hóa học là đủng đỉnh.

Synapse điện: gocnhintangphat.comệc media tin tại 1 khớp thần khiếp điện xẩy ra sinh hoạt vận tốc cao.

Dễ bị tổn định thương

Synapse hóa học: Các khớp thần tởm chất hóa học dễ bị căng thẳng rộng.

Synapse điện: Các khớp thần kinh điện không nhiều bị tổn định thương bởi stress.

Nhạy cảm cùng với Hypoxia cùng pH

Synapse hóa học: Các khớp thần kinh hóa học rất nhạy bén cùng với chứng trạng thiếu thốn oxy cùng pH.

Synapse điện: Các khớp thần kinh năng lượng điện ko nhạy bén cùng với tình trạng thiếu hụt oxy với pH.

Vị trí trong cơ thể

Synapse hóa học: Các khớp thần gớm hóa học được kiếm tìm thấy trong số đông các côn trùng nối nơ-ron.

Synapse điện: Các khớp thần kinh năng lượng điện được tìm kiếm thấy sinh sống võng mạc, khứu giác, vỏ não, nhân tiền đình mặt với hồi hải mã.

Phần kết luận

Khớp thần gớm hóa học với khớp thần tởm năng lượng điện là nhị loại khoảng không xẩy ra thân các tế bào thần tởm. Cả nhì một số loại khớp thần gớm gần như truyền xung thần gớm. Các khớp thần kinh chất hóa học truyền các xung thần kinh bằng những hóa học dẫn truyền thần gớm. Nhưng, các khớp thần khiếp điện truyền những năng lượng điện cầm cố vận động bởi những ion trải qua các mọt nối khoảng cách. Sự biệt lập chính giữa những khớp thần tởm chất hóa học với những khớp thần tởm năng lượng điện là thủ tục truyền dấu hiệu qua khe hngơi nghỉ synap trong mỗi một số loại khớp thần gớm.

Tài liệu tđắm say khảo:

1. Purves, Dale. Các khớp thần kinh hóa học. Tái bản lần 2., Thỏng gocnhintangphat.comện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, ngày một mon 1 năm 1970,
*