Bài viết dưới đây, gocnhintangphat.com xin chỉ dẫn một cách chi tiết những Khái niệm về router, modem, switch, hub… là gì? Cách chọn thiết bị cần. Hãy cùng theo dõi nhé!

*
*
*
*

Lúc nào nên sử dụng Access Point hay Wireless Router, Modem và Modem Router?

Như câu hỏi đã đặt ra, các bạn nên sử dụng Access Point hay Wireless Router, Modem và Modem router khi nào? Trước hết cần nắm được mục đích khi sử dụng mỗi thiết bị.

Nếu không cần sử dụng internet mà chỉ cần nối kết tất cả các máy trong nhà lại bằng hệ thống mạng không dây thì chúng ta nên sử dụng Access Point.Các bạn muốn kết nối Internet nên việc cần thiết đầu tiên là sắm một chiếc Modem nhé.Nếu muốn dùng một thiết bị có thể kiêm nhiều chức năng cùng lúc để đỡ mất công phải băn khoăn tìm mua các thiết bị kết nối Internet. Modem-Router sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Mặc dù vậy thiết bị này khá đắt gặp hạn chế về vị trí lắp đặt do chỉ để nguyên được một chỗ không thể lắp đặt và di chuyển ở mọi vị trí trong nhà hoặc cơ quan.Các bạn đơn thuần chỉ muốn tăng vùng phủ sóng và chất lượng kết nối không dây trong khắp căn nhà, vậy thì các bạn chỉ cần tính đến việc mua một chiếc Access Point hay một chiếc Router là đủ.

Hầu như các thiết bị trong bài viết này đều là những thiết bị phát wifi, đó cũng là lý do mà các bạn phải hết sức quan tâm tới vấn đề bảo mật, bằng việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên hoặc là ẩn Wifi để tránh bị nhiều thiết bị phát hiện dẫn tới ý đồ muốn trộm mật khẩu và hạn chế dung lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *