Supersampling là gì, công dụng, lợi Ích và cách sử dụng nvidia dlss

      329

Độ phân giải lý tưởng cho trò nghịch PC là gì? Hãy hỏi hầu như tín đồ nghịch với bọn họ sẽ trả lời ngay mau lẹ, "Bất cứ đọng điều gì mà screen của chúng ta có thể cung cấp." Đó là phương án rõ ràng — xét đến cùng, sẽ khó có chân thành và ý nghĩa nếu hiển thị bối cảnh nghỉ ngơi cao hơn rộng sản phẩm công nghệ của người tiêu dùng thực thụ có thể xuất ra với mắt bạn có thể nhận thấy, bắt buộc không? …Đúng?


Một mồi nkhô nóng bên trên Supersampling

Có lẽ ko.

Bạn đang xem: Supersampling là gì, công dụng, lợi Ích và cách sử dụng nvidia dlss

Giờ đây, các công ty cải tiến và phát triển trò chơi PC đang trở thành Chuyên Viên trong việc giúp trò đùa của họ chạy nghỉ ngơi vận tốc 60 khung hình / giây trong cả trên Hartware tầm trung và thậm chí các thẻ đồ họa dưới 200 đô la sẽ ngày càng trở bắt buộc mạnh bạo với công dụng, một nghệ thuật bắt đầu góp trò đùa trông xin xắn hơn vẫn xuất hiện. Nó được gọi là “supersampling”, trong những các thương hiệu khác cùng ý chủ yếu cơ bản là trò đùa hiển thị đồ họa của chính nó làm việc độ phân giải cao hơn hầu hết gì screen hoàn toàn có thể hiển thị… tiếp đến phân tách Xác Suất xuống độ phân giải cội của screen. hầu hết phương án chỉ giành cho ứng dụng khác biệt đang Thành lập được một thời hạn, cơ mà giờ đây, thẻ đoạn Clip đủ mạnh bạo để vận dụng nghệ thuật này vào các trò đùa vốn không cung ứng nó.

Lợi ích là các bạn “chú ý thấy” bối cảnh tại mức độ chi tiết cao hơn nữa các, rời một số cạm bả cơ bản nhỏng các cạnh đa giác răng cưa với chế tạo tác ánh nắng. Về cơ bản, ai đang thực hiện sức mạnh bối cảnh của GPU nhằm hiển thị hình hình họa sinh hoạt độ phân giải cao hơn những đối với độ sắc nét cơ mà đôi mắt chúng ta có thể bắt gặp trên screen, tạo nên các đổi mới tinh tế tuy vậy thoải mái và dễ chịu mang lại phương pháp các cạnh nhiều giác với cảm giác ánh sáng xuất hiện thêm. Điều này có thể dành được theo những phương pháp khác cùng với những chuyên môn khử răng cưa phức hợp hơn, cơ mà GPU hiện nay gồm đầy đủ nước để phân pân hận với sự tinh tế và sắc sảo và chỉ hiển thị đông đảo vật dụng nhan sắc đường nét rộng các sinh hoạt hậu ngôi trường. Tất nhiên, điểm yếu là cạc bối cảnh của người tiêu dùng nên thao tác làm việc nhiều hơn nữa để hiển thị bối cảnh độ sắc nét cực kỳ cao với tiếp đến mang chủng loại hình hình họa xuống để vừa với screen của bạn… điều đó hoàn toàn có thể khiến trò nghịch chạy bên dưới 60 cơ thể / giây (hoặc bất cứ điều gì tốc độ làm mới màn hình của doanh nghiệp là), đưa về cho bạn lợi tức đầu tư sút dần dần về công suất hình hình ảnh.

*

Đây là một trong Overwatch ký từ được hiển thị với độ sắc nét chuẩn, cân xứng cùng với màn hình làm việc phía bên trái và chuyên môn rước chủng loại rất 200% ngơi nghỉ bên nên. Cả nhì mọi hiển thị ngơi nghỉ 1080p, độ phân giải tối đa của khá nhiều screen tiêu chuẩn. Nhưng hình hình họa phía trái đang rất được hiển thị trong nguyên lý của trò chơi nghỉ ngơi 1080p, trong những khi hình hình họa bên buộc phải đã hiển thị sống 4K (3840 × 2160). Lưu ý những mặt đường mịn hơn, không nhiều răng cưa rộng nghỉ ngơi rìa của những đối tượng người tiêu dùng được kết xuất nhỏng kính Lucio và quá trình biến đổi trơn với tông màu domain authority gần như hơn. Và có thể dự đoán thù, tôi vẫn quan lại cạnh bên thấy vận tốc khung người tốt hơn đáng chú ý trong những lúc trò chơi chạy sinh hoạt 200% độ phân giải bình thường, giảm xuống hồ hết giây 40 và 30 giữa những chình ảnh hành động phức tạp nhưng mà trước kia trò nghịch chạy sinh sống vận tốc 60 khung người / giây bất biến.

Kết trái của bài toán vận dụng kỹ thuật rất đem mẫu có thể không giống nhau giữa các hệ thống, cùng thậm chí cả trò chơi này quý phái trò chơi khác. Sự đồng thuận phổ biến trong số những bạn yêu thích công suất sử dụng chuyên môn này là tốt nhất cho những trò chơi PC cũ hơn hoặc các cổng bối cảnh tinh chỉnh hiệu suất tốt, thường xuyên không kinh nghiệm tổng thể sức mạnh của PC chơi trò giải trí của người sử dụng cùng đôi khi thiếu thốn những tùy chọn khử răng cưa tinh vi rộng . Các trò đùa này hoàn toàn có thể cách xử trí 60 khung người / giây trong cả Lúc kết xuất vượt mức. Nó cũng là 1 trong lý lẽ hoàn hảo và tuyệt vời nhất để chụp ảnh screen nghệ thuật và thẩm mỹ hoặc độc đáo hoặc cù Clip rất tốt, nếu bạn muốn điều đó.

Xem thêm: "A Thrift Shop Là Gì ? Đồ Đẹp Nhưng Lại Không Đắt? A Thrift Shop Là Gì

Dưới đó là một ví dụ tương đối hay về độ cụ thể tốt hoàn toàn có thể được thêm vào bằng cách tăng độ sắc nét một biện pháp đưa tạo, vào trường vừa lòng này là trải qua Độ phân giải khôn xiết ảo độc quyền của AMD.

Có nhị phương pháp cơ bạn dạng để có được điều này: thông qua lịch trình trình tinh chỉnh và điều khiển cạc đồ họa của khách hàng hoặc thông qua thiết yếu trò chơi. Lưu ý rằng ngày nay chỉ tất cả một vài trò chơi cung ứng tùy lựa chọn thứ nhì. Chúng tôi khuim chúng ta nên test cả nhì ví như chúng tất cả sẵn cho bạn.

Tùy chọn một: Bật Supersampling qua Card hình ảnh

Phương thơm pháp này đã buộc Windows từ bỏ hiển thị hình ảnh sống độ phân giải to hơn nút thông thường rất có thể.

Card hình ảnh NVIDIA

Đối với nhà cài đặt GPU NVIDIA, hãy mở Bảng điều khiển và tinh chỉnh NVIDIA cầm cố bởi nhấp vào “thay đổi size cùng địa điểm màn hình”. Đảm bảo rằng tùy lựa chọn “Ghi đnai lưng cơ chế chia Phần Trăm bởi trò nghịch cùng công tác đặt” trong phần 2 được chọn.

*

Bây giờ, hãy nhấp vào “Txuất xắc đổi độ phân giải” trong cột “Hiển thị” sống phía phía trái. Nhấp vào “Tùy chỉnh”, tiếp nối nhấp vào “Tạo độ phân giải tùy chỉnh”.

*

Quý khách hàng hy vọng tạo nên độ sắc nét xác suất mới cao hơn nữa so với Xác Suất nơi bắt đầu, cơ mà phần trăm khung hình của màn hình: 16: 9 mang đến số đông những màn hình rộng lớn, 16:10 mang đến một số screen “chăm nghiệp” hi hữu rộng với 4: 3 mang lại screen LCD và CRT cũ rộng . Vì vậy, ví dụ: nếu như screen thông thường của công ty gồm độ sắc nét 19đôi mươi × 1080 (là Xác Suất 16: 9), chúng ta có thể thêm độ phân giải mới sinh hoạt 2560 × 1440 hoặc tăng lên độ sắc nét 4K không thiếu sinh sống 3840 × 2160 — cả hai trong những số ấy cũng chính là tỷ lệ 16: 9.

*

Nhấp vào “kiểm tra” giúp xem liệu screen của bạn gồm gật đầu độ phân giải mới hay không — một số thì ko, chỉ hiển thị màn hình trống hoặc thông tin lỗi. Nếu đúng điều đó, ít đa số chúng ta vẫn chạm chán may và bạn cần gửi quý phái phần trò nghịch cụ thể bên dưới.

*

Nếu soát sổ thành công xuất sắc, hiện nay bạn sẽ có một tùy chọn độ sắc nét new vào Cài đặt hiển thị của Windows (bấm vào cần vào màn hình hiển thị, sau đó nhấp vào “Cài đặt hiển thị). Quý Khách chỉ việc đặt độ sắc nét cao hơn trước khi bước đầu trò chơi với kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải hiển thị giả dụ yêu cầu. Lưu ý rằng cùng với Bảng tinh chỉnh NVIDIA, rất có thể thêm nhiều độ phân giải tùy chỉnh thiết lập vào Windows.

*