Vibe có nghĩa là cảm giác hay sự rung cảm khi bạn trong một tình huống hay gặp được ai đó. Và summer vibes nghĩa là cảm giác vui mừng khi mùa hè đã đến, đươc sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như trong giao tiếp. Tuy phổ biến nhưng vẫn có nhiều người chưa biết vibe là gì cũng như những khái niệm khác về vibe chẳng hạn như summer vibes hoặc good vibes. Hãy cùng tìm hiều trong bài viết này nhé!

Vibe là gì?

Vibe nghĩa là gì nếu dịch sang tiếng Việt có khá nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào tình huống nhưng ý nghĩa thông dụng nhất của vibe là cảm xúc, tâm trạng hoặc sự rung cảm khi bạn đến một địa điểm, trong tình huống hoặc nghe một bản nhạc hay. Rung cảm là tín hiệu cảm xúc mà một người đưa ra cho những người xung quanh bằng ngôn ngữ cơ thể và các tương tác xã hội

*

Vibe đôi khi còn được hiểu là bầu không khí. Khi chúng ta ở trong một môi trường bất kì, chúng ta luôn có một sự rung cảm hay cảm nhận đối với môi trường đó. Khi mọi người xung quanh thân thiện và không tạo cảm giác nguy hiểm, thì chúng ta có một sự rung cảm thân thiện. Nếu bạn cảm nhận được có gì đó sai, thì đó gọi là rung cảm tiêu cực.Bạn đang xem: Vibe là gì

Một ví dụ điển hình của vibe chính là khi ai đó thích bạn, bạn sẽ cảm nhận được vibe hay cảm xúc của họ mà không cần phải hỏi bất cứ điều gì. Nếu ai đó không thích bạn, bạn cảm thấy căng thẳng khi ở bên cạnh họ bởi vì bạn biết năng lượng họ cung cấp cho bạn sẽ tiêu cực và không thoải mái.Bạn đang xem: Summer vibes là gì

Trong nhạc cụ, vibe còn là một thuật ngữ ngắn ngọn cho Vibraphone – một nhạc cụ gõ nhạc với hai thanh kim loại được điều chỉnh, mỗi thanh bên trên một bộ cộng hưởng hình ống có một cánh quạt quay điều khiển bằng động cơ, tạo ra hiệu ứng rung.

Đang xem: Vibe là gì, summer vibes là gì, nguồn gốc, Ý nghĩa

*

Summer Vibes là gì?

Summer vibe hay vibes là thuật ngữ dùng để miêu tả cảm xúc vui mừng, hân hoan khi mùa hè đã đến và mọi người thường sử dụng từ summer vibes khi họ hào hứng muốn xách balo lên và đi phượt đến những bờ biển đầy nắng và gió.

*

Phân biệt các khái niệm về Vibe

Định nghĩa vibration

Vibration là gì? Vibration có nghĩa là độ rung động, hay cách một vật di chuyển nhanh chóng qua lại (hoặc lên xuống) về một điểm cân bằng. Vibration có thể lặp đi lặp lại hoặc ngẫu nhiên và độ rung này có thể gửi sóng âm thanh đến tai và đến não.

*

Trong kỹ thuật kết cấu bao gồm kỹ thuật động đất, vibration là một dấu hiệu xấu bởi độ rung có thể báo hiệu cho bất kì trận động đất nguy hiểm nào. Số lượng chuyển động qua lại trong một giây là tần số của vibration, được đo bằng Hertz (Hz).

Xem thêm: Nho Giáo, Đạo Giáo Là Gì ? Đạo Giáo Là Gì Và Nguồn Gốc Của Nó

Morning vibes nghĩa là gì?

Christmas vibes là gì?

*

Khái niệm good vibes

Good vibes là gì? Good vibes là một cụm từ tiếng lóng cho những cảm xúc tích cực mà bạn cảm nhận từ một người, địa điểm hoặc tình huống. Bất kì ai cũng đều phát ra vibe tùy thuộc vào năng lượng của họ. Những người có năng lượng cao, bạn gần như có thể cảm thấy năng lượng này tỏa ra bên ngoài. Những người có năng lượng thấp hoặc người hướng nội, họ có một sự rung cảm bí ẩn đối khi bạn ở gần họ.

Để cảm nhận hoặc biết những good vibes, bạn phải nhận thức được môi trường xung quanh và dùng cảm xúc của bản thân. Bạn đã bao giờ gặp ai đó lần đầu tiên nhưng cảm thấy họ cực kì tốt bụng? Bạn đã bao giờ gặp ai đó một cách ngẫu nhiên và họ làm bạn cười và cảm thấy tốt chưa? Bạn có bạn bè nào mà bạn thích ở gần chỉ đơn giản là họ khiến bạn bình tĩnh và cảm thấy tốt? Những cảm xúc đó chính là good vibes.

Bad vibes là gì?

Trái ngược với định nghĩa good vibes là gì, bad vibes là những cảm xúc xấu và không an tâm. Bad vibes cũng là cách mà người khác thường dùng để miêu tả tâm trạng khi vừa trải qua những điều khó khăn nhất trong cuộc sống. Good và bad vibes là những bản năng mạnh mẽ liên quan đến tiềm thức tiếp nhận của con người dựa vào cảm giác xung quanh, cảm xúc hay ngữ điệu của người đối diện.

Xem thêm: Vừng Là Gì – Và Tất Tật Những Điều Bạn Nên Biết

Weird vibes nghĩa là gì?

Ý nghĩa của good vibes only

Định nghĩa catch the vibe là gì?

Catch the vibe là nắm bắt sự rung cảm, nghĩa là bạn cảm nhận được bầu không khí hoặc tâm trạng của một người hoặc một nơi. Bạn không cần người khác nói cho bạn biết rằng sếp của bạn đang tức giận hoặc không vui Khi bạn hiểu ai đó hoặc một cái gì đó, bạn có thể dùng vibe để biết lý do tại sao một người phản ứng theo một cách nhất định hoặc tại sao một nơi trông không đúng chỗ hoặc kỳ lạ.

Nói tóm lại, vibe là năng lượng cảm xúc đặc biệt hoặc bầu không khí được cảm nhận hoặc trải nghiệm bởi một người nào đó như một sự rung cảm hoài cổ khi bước vào một căn phòng hoặc khi bạn gặp một người lạ và bạn cảm nhận được những linh cảm xấu. Hy vọng những thông tin về vibe là gì cũng như các khái niệm liên quan đến vibe trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *