Sulfur dioxide là chất khí không màu có mùi hăng và nghẹt thở, giống như một trận đấu vừa xảy ra. Nó có một hương vị chua và là một chất lỏng khi chịu sức ép. sulfur dioxide được tạo thành khi nhiên liệu chứa sulfur, như than đá và dầu mỏ, được đốt cháy. Ký hiệu hóa học là sulfur dioxide là SO2.

Đang xem: Sulfur dioxide là gì, nghĩa của từ sulphur dioxide trong tiếng việt

Hầu hết các sulfur dioxide trong không khí xuất phát từ việc đốt than và dầu tại nhà máy điện. Các nguồn khác của sulfur dioxide trong không khí là cơ sở công nghiệp có sử dụng than đá hoặc dầu, nhà máy lọc dầu, sản xuất xi măng, chế biến kim loại, sản xuất bột giấy, và luyện đồng. Xe lửa, tàu thuyền lớn, và một số thiết bị đốt nhiên liệu diesel sulfur cao, giải phóng sulfur dioxide vào không khí. Nó cũng có thể được thả vào không khí từ các vụ phun trào núi lửa.
Sulfur dioxide được sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm đối với một số loại trái cây và rau quả; như một chất khử trùng; cho bột tẩy trắng, trái cây, ngũ cốc, bột gỗ, len, sợi dệt, đan lát, gelatin, và keo; và để làm các hóa chất khác. Nó cũng được sử dụng trong khai thác mỏ kim loại và lọc dầu, xử lý nước, và chế biến thực phẩm. sulfur dioxide và oxit nitơ phản ứng với mưa, oxy, và các chất khác trong không khí để tạo thành mưa axit.
Sulfur dioxide là một chất gây ô nhiễm không khí thường được tìm thấy trong hầu hết không khí tại Hoa Kỳ. Bạn có thể được tiếp xúc với sulfur dioxide ngoài trời chủ yếu là do hít phải không khí có chứa nó. Bạn có khả năng được tiếp xúc với sulfur dioxit trong mùa hè, khi ánh nắng mặt trời và nhiệt độ nóng phản ứng với ô nhiễm để tạo thành sương khói, khiến các quan chức chính phủ đưa ra cảnh báo chất lượng không khí. Bạn cũng có thể được tiếp xúc với sulfur dioxide thông qua các nguồn ô nhiễm tự nhiên, chẳng hạn như phân rã cây và núi lửa.
Mức độ sulfur dioxide trong không khí sẽ cao hơn so với các cơ sở hoạt động công nghiệp nặng như luyện đồng hoặc đốt hoặc chế biến than và dầu.
Bạn có thể được tiếp xúc với sulfur dioxide trong công việc nếu bạn làm việc trong các cơ sở sản xuất sulfur dioxide như một sản phẩm phụ, chẳng hạn như các nhà máy luyện đồng và nhà máy điện. Bạn cũng có thể tiếp xúc nếu bạn làm việc trong sản xuất axit sulfuric, giấy, chất bảo quản thực phẩm, hoặc phân bón.

Xem thêm: Tìm Hiểu Pageviews, Unique Pageviews Là Gì ? Pageview Là Gì

Tiếp xúc ngắn hạn với mức độ cao của sulfur dioxit trong không khí có thể đe dọa tính mạng bằng cách gây ra khó thở và cản trở đường hô hấp, đặc biệt là cho những người bị bệnh phổi. Tiếp xúc lâu dài với mức độ liên tục của sulfur dioxide có thể gây viêm phế quản mạn tính, khí phế thũng và bệnh đường hô hấp. Nó cũng có thể làm nặng thêm bệnh tim.
Khi sulfur dioxide phản ứng với các hóa chất khác trong không khí để tạo thành các hạt sulfate nhỏ, những hạt này có thể thu thập trong phổi và gây ra tăng các vấn đề về đường hô hấp và khó thở. Tiếp xúc lâu dài với các hạt sulfate có thể gây bệnh đường hô hấp và thậm chí tử vong.
Tiếp xúc kéo dài với công nghiệp sulfur dioxide có thể làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ.
Hít thở sulfur dioxide có thể gây kích ứng mũi, họng và phổi, và gây ho và khó thở. Tiếp xúc ngắn hạn với sulfur dioxide có thể gây ra đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, chảy nước mắt, ức chế chức năng tuyến giáp, mất mùi, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, sốt, co giật, và chóng mặt.
Tại nơi làm việc, tiếp xúc trực tiếp với sulfur dioxide như một loại khí có thể gây kích ứng và làm bỏng da và mắt, với tổn thương mắt có thể. Tiếp xúc trực tiếp với lưu huỳnh dioxide như là một chất lỏng có thể gây ra sự tê cóng.

Xem thêm: Khái Niệm Về 3 Dải Tần Số Âm Treble Là Gì ? Cách Chỉnh Âm Treble Hay Nhất

Người lớn và trẻ em bị suyễn rất nhạy cảm với nhiễm sulfur dioxide, đặc biệt là nếu họ đang ở ngoài trời hoạt động. Người khác, những người nhạy cảm với sulfur dioxide là trẻ em, người lớn và người già, người có bệnh tim hoặc phổi.

*

*

Đại diện: ông Nguyễn Văn Hứa (Giám đốc )

*

Phương thức thanh toánTiêu chí bán hàngChính sách bảo mậtChính sách đổi trả hàngPhương thức giao hàng

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *