Bạn có thể viết bài mới.Bạn có thể “đặt hàng” bài viết.Mọi chi tiết xin mail về cho tác giả blog. Xin chân thành cảm ơn sự cộng tác của các bạn!

Recent Posts

Archives

ArchivesSelect Month August 2011 (1) March 2011 (1) June 2010 (1) January 2010 (1) September 2009 (1) May 2009 (1) March 2009 (1) December 2008 (3) November 2008 (1) October 2008 (1) October 2007 (1)

Subscribe

Các phản hồi gần đây

Các trang được yêu thích

Đừng nghĩ bạn được bao nhiêu điểm. Đừng nghĩ bạn học ở trường nào. Đừng nghĩ bạn tốt nghiệp loại gì. Hãy nghĩ: MÌNH CÓ GÌ TRONG ĐẦU.Bạn đang xem: Struts 1 là gì

Pages

C#CTDLJ2EEEJBEJB 2.x với NetBeans 6.7.1 & JBoss AS 4.23GAEJB 3Java MailJMSRMIJavaLập trình java cănbảnBài tập chương4GUI applicationLập trình java nângcaoCác chủ đềkhácJDBC – Java DatabaseConnectivityJPA – Java PersistenceAPINetworkingMobile DevAndroid developmentMy GardenÂm nhạcSeminarMy ProjectsSEVisual BasicWebASP.NetHost ứng dụngwebJSF – Java ServerFaceJBoss RichFacesRichFaces: Logon và RegistrationapplicationJSPServlet programmingStrutsWeb servicesC# Web servicesJava Web servicesTạo Web services với JAX-WS 2.0 và Java SE 6PlatformXMLJXML – JSPXSLT Examples

Blog Stats

2,909,443 hits

Email Subscription

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Đang xem: Tổng quan về struts 1 là gì, kieu trong khanh: tổng quan về struts framework

Join 2,200 other followers

Email Address:

Sign me up!

Struts 1.x vớiEclipse

Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn cách chúng ta làm việc với strut 1.x trên môi trường Eclipse. Chắc bạn sẽ thắc mắc tại sao không dùng struts 2.x mà lại dùng “đồ cỗ”? tôi cũng xin nói rằng, trong 1 vài trường hợp như chương trình giảng dạy chưa cập nhật kịp hoặc 1 vài công ty chưa sẵn sàng dùng strut 2 và cũng còn khá nhiều lý do khác để dùng struts1. Toi sẽ đề cập đến struts2 trong 1 bài khác.

Trên eclipse, bạn hoàn toàn có thể download các plug-in cho struts để plug vào. Tuy nhiên ở đây tôi không dùng plug-in nào cả nên bạn phải chú ý kỹ vần đề cấu hình.

1. Đầu tiên, bạn download struts1 library về máy(nhớ là struts 1.x nhé). Bạn download tại url sau: http://struts.apache.org/downloads.html.

Xem thêm: You Too Là Gì – You Too Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Giải nén thư mục bạn mong muốn. Chú ý đến thư mục lib nhé!

2. Khởi động eclipse, tạo 1 project dạng “Dynamic Web Project“, đặt tên là HelloStruts1x, chọn Target runtime là Tomcat, .. như hình sau

*

4. Copy các file có phần mở rộng tld (tag-lib definition)vào thư mục WEB-INF. Bạn có thể chỉ chép file tld ứng với tag bạn muốn xài là được. Ở đây nếu bạn muốn dùng hết thì chép tất cả cho chắc ăn! :).

5. Tạo file struts-config.xml trong thư mục WEB-INF, nội dung chúng ta sẽ nói sau.

6. Cấu hình web.xml để có thể làm việc được với struts. Lưu ý đây là bước quan trọng, bạn phải cẩn thận. Nội dung của file web.xml như sau:

index.jsp

default.html

default.htm

default.jsp

action

org.apache.struts.action.ActionServlet

config

/WEB-INF/struts-config.xml

debug

2

detail

2

2

action

*.do

30

Đây là yêu cầu khai báo để có thể làm việc với struts. Từ nay các file web config khi làm việc với struts1 đều có dạng như thế này.

Xem thêm: Chiều Rộng Vành Răng Là Gì, 6 Tính Toán Thiết Kế Bộ Truyền Bánh Răng Trụ

6. Tạo trang jsp

Tạo trang index.jsp bằng cách nhấn chuột phải lên thư mục Web Content, chọn New->JSP, gõ tên vào rồi nhấn Finish.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *