Việc chuyển dân số từ khu vực nông thôn vào các trung tâm đô thị như Hà Nội hay TPHCM đã thúc đẩy sự gia tăng của các Department store. Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng shop và store có gì khác nhau, và liệu department shore khác shopping mall hay không? chính vì vậy nên chưa có một khái niệm cụ thể về loại cửa hàng này. Vậy Department store là gì và những chiêu thức marketing nào giúp Department Store thu hút người tiêu dùng.

Đang xem: Store là gì, nghĩa của từ stores trong tiếng việt nghĩa của từ stores trong tiếng việt

Department là gì

Department là một từ thường được sử dụng ở dạng danh từ và có vô cùng nhiều nghĩa.

Nó có thể là cục, sở, phòng, ban,…: Engineeering Department (Phòng kỹ thuật, phòng công nghệ,…)Nó cũng có thể là gian hàng trưng bày hàng hóa: Department StoreHoặc nó là từ chỉ khu hành chính ở PhápỞ mỹ thì nó được chỉ là bộ như: State Department (Bộ ngoại giao), Government department.

Department store là gì?

Store là cửa hàng, còn department là gì? Department store được hiểu theo nghĩa tiếng Việt chính là cửa hàng bách hóa. Các cửa hàng này bán nhiều sản phẩm khác nhau, được tổ chức thành các bộ phận hoặc danh mục khác nhau khiến không gian mua sắm trở nên dễ điều hướng hơn. Thông thường các cửa hàng bách hóa bán một loạt các sản phẩm từ những thương hiệu khác nhau, nhưng một số cũng có một số dòng sản phẩm riêng của thương hiệu.

*

Department store là gì? – cung cấp dịch vụ tốt hơn đối thủ là cách thu hút khách hàng hiệu quả (Ảnh: Behance)

Dưới đây là danh sách những yếu tố mà các nhà bán lẻ có thể cải thiện để tăng doanh số bán hàng tốt hơn:

Môi trường xung quanh gọn gàng và sạch sẽCó đủ nhân viên để đáp ứng nhu cầu của khách hàngChào mừng ngay khi khách hàng bước vào cửa hàng bách hóa, và cảm ơn khi họ rời điMột số loại giải trí cho khách hàng đang đứng chờ thanh toánCơ sở đỗ xe thích hợp cùng bảo vệ sẵn sàng giúp đỡQuy trình thanh toán nhanh chóng

Đây là những cơ sở cơ bản có thể cho thấy kết quả đầy hứa hẹn và dẫn đến sự tăng trưởng bền vững của một cửa hàng bách hóa. Đánh bóng các dịch vụ này giúp thương hiệu tăng doanh số của cửa hàng bách hóa.

Chiến thuật khuyến mại đặc biệt 

Khách hàng luôn muốn các dịch vụ tốt nhất, với giá cả hợp lý nhất. Tại sao không cung cấp cho họ một số khuyến mại đặc biệt để tăng doanh số của cửa hàng bách hóa? Các chuyên gia cho rằng việc cung cấp các ưu đãi sẽ thu hút rất nhiều người tiêu dùng tiềm năng. Thách thức lớn nhất chính là phương thức tiếp thị của thương hiệu. Một chính sách tiếp thị và quảng cáo tốt, cùng một số ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp tăng doanh số gần như ngay lập tức.

Xem thêm: Split Horizon Là Gì – Chương 8: Giao Thức Định Tuyến Ripv2 (Phần 1)

Một số ưu đãi cơ bản để thu hút khách hàng đến department store là gì?

Mua một tặng mộtGiảm giá hoặc quà tặng miễn phí khi mua trên một số tiền nhất địnhĐiểm thưởng thêm khi mua hàngBán hàng giải phóng mặt bằngGiảm giá khi mua hàng tiếp theoCung cấp một số sản phẩm miễn phí

Chắc chắn sẽ có sự gia tăng doanh số nếu khách hàng bị thu hút bởi những lời đề nghị hấp dẫn như trên. Bởi những ưu đãi khiến khách hàng không thể cưỡng lại được mà phải đến cửa hàng thường xuyên để nhận ưu đãi hơn.

*

Department store là gì? – Khách hàng luôn yêu thích những người bán hàng có thể kết nối với họ và khiến họ cảm thấy có giá trị (Ảnh: Behance)

Nâng cấp công nghệ

Điều khiển một cửa hàng bách hóa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó đòi hỏi nhân lực chăm chỉ, cầu tiến và luôn cố gắng hết mình để thiết lập một cửa hàng hoàn hảo cho khách hàng. Nhưng bản chất của con người là rất dễ phạm sai lầm. Trong tiếp thị cho Department store, việc sửa chữa những sai lầm đó là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, để khắc phục những lỗi này, chúng ta cần đến sự trợ giúp của công nghệ.

Đây là hai phần mềm quan trọng, cần thiết để phát triển hệ thống tiếp thị bộ phận:

Máy in hóa đơn: Biên lai giấy có thể dễ dàng gây sai lầm. Do đó, việc áp dụng công nghệ mới của máy in hóa đơn sẽ khiến nhân viên trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Sử dụng hệ thống máy tính sẽ giảm khả năng xảy ra lỗi và cũng sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn.Máy theo dõi hàng tồn kho kỹ thuật số: Việc điều khiển một cửa hàng bách hóa có nghĩa là gánh vác rất nhiều trách nhiệm. Trong quy trình rườm rà này, người phụ trách có thể quên kiểm tra hàng tồn kho của cửa hàng. Do đó, công nghệ sẽ giúp giải quyết công việc dễ dàng hơn

Để theo dõi hồ sơ thường xuyên về hàng tồn kho, các cửa hàng bách hóa nên đầu tư vào công nghệ theo dõi hàng tồn kho kỹ thuật số. Trình theo dõi này sẽ cung cấp thông tin cập nhật về hàng hóa mỗi ngày.

Quảng cáo dựa trên vị trí

Các cửa hàng bách hóa tồn tại rất nhiều sự cạnh tranh. Việc bán hàng và quảng cáo đi đôi với nhau, do đó, người kinh doanh phải rất coi trọng yếu tố quảng cáo cho sự phát triển bền vững của cửa hàng bách hóa. Khả năng quảng cáo mạnh mẽ là cần thiết để thu hút khách hàng. Phương tiện tốt nhất để quảng cáo là báo địa phương / khu vực. Banner hoặc billboard quảng cáo cũng mời gọi sự chú ý của người dân. Đây là một trong những chiến lược tiếp thị tốt nhất cho các cửa hàng bách hóa.

Xem thêm: Supervised Learning Và Unsupervised Learning Là Gì ? Unsupervised Learning

Kết

Trên đây là chia sẻ định nghĩa department store là gì, và một số chiến lược tiếp thị cho các cửa hàng bách hóa. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất và ý kiến nào khác mà bạn cho rằng có thể tăng doanh số của các cửa hàng bách hóa, hãy thoải mái chia sẻ chiến lược tiếp thị của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *