Ảnh Stock là gì

Ảnh Stock là những hình ảnh chuyên nghiệp được chụp về các địa điểm, địa danh, thiên nhiên, sự kiện,… hoặc những người mua và bán trên cơ sở không có phí bản quyền và có thể được sử dụng và sử dụng lại vì mục đích thương mại.

Đang xem: Stock photo là gì, các trang web stock photo miễn phí

Nhiếp ảnh gia (hoặc nhà phân phối ảnh Stock) có quyền sở hữu hình ảnh, và nhà thiết kế chỉ sử dụng trong các điều khoản được quy định (được quy định trong Điều khoản Dịch vụ của công ty mà bạn mua các ảnh stock). Một số điều kiện sử dụng có thể bao gồm những điều như sử dụng hình ảnh được cấp phép, không được bán hoặc trong trường hợp một bức ảnh Stock đang được sử dụng trong một tạp chí, có thể có một số lượng tối đa các hình ảnh được phép in theo thỏa thuận.

Chính sách Điều khoản dịch vụ sẽ khác nhau giữa các nhà phân phối ảnh.

Xem thêm: Học Toán Tư Duy Ucmas Là Gì, Sự Thật Ít Người Biết Về Toán Tư Duy!!

Học photoshop chỉnh sửa ảnh

*

Ảnh Stock là phương pháp hiệu quả để các nhà thiết kế có được những hình ảnh chuyên nghiệp mà không phải tốn tiền thuê một nhiếp ảnh gia trực tiếp. Hình ảnh Stock được mua theo phương pháp phân phối và có thể là hình ảnh, đồ hoạ máy tính, clip-art, vectors và các hình thức hình ảnh khác.

Phân loại ảnh stock

Stock photo miễn phí bản quyền

Đây là loại stock photo phổ biến nhất , và giá cả phải chăng. Nghĩa là hầu hết các loại giấy phép cho stock photo là miễn phí bản quyền. Miễn phí bản quyền có nghĩa là bạn có thể sử dụng hình ảnh nhiều lần , mà không phải trả tiền bản quyền . Đây là lựa chọn tốt nhất cho các nhà thiết kế và tiếp thị ngân sách trung lập. Nhược điểm của việc miễn phí bản quyền là ảnh của bạn không còn là ảnh độc quyền nữa, có nghĩa là bất cứ ai có thể mua và sử dụng chúng.

Xem thêm: Lý Thuyết Chuyển Động Tịnh Tiến Là Gì, Lý Thuyết Chuyển Động Tịnh Tiến Của Vật Rắn

Stock photo đã có quyền quản lí

Các quyền quản lí cấp giấy phép cung cấp cho việc sử dụng độc quyền và giới hạn thời gian việc sử dụng của một hình ảnh có sẵn . Sử dụng độc quyền có nghĩa là chỉ được cấp phép có thể sử dụng hình ảnh trong khoảng thời gian quy định trong hợp đồng giấy phép. Giấy phép được cấp dựa trên việc chi trả cho mỗi lần sử dụng , có nghĩa là stock photo chỉ có thể được sử dụng cho một dự án cụ thể , chỉ trong một khoảng thời gian , và thường chỉ có ở các vùng địa lý nhất định . Quyền quản lý hình ảnh dùng để cấp giấy phép , nhưng chúng giúp bạn chống lại việc pha loãng thương hiệu (do đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng cùng một hình ảnh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *