Tạo sticky note là gì, hướng dẫn cách sử dụng sticky note trên windows 7

      870

Sticky Notes là ứng dụng nhanh lẹ, đơn giản dễ dàng, dễ sử dụng và nó nằm ở bên trên màn hình hiển thị của người tiêu dùng. Dưới đấy là đầy đủ mẹo cho vận dụng ghi crúc tích hợp sẵn của Windows.

Bạn đang xem: Tạo sticky note là gì, hướng dẫn cách sử dụng sticky note trên windows 7


Mẹo với thủ pháp tận dụng Sticky Notes vào Windows

1. Sử dụng solo giảnMsinh hoạt với đóngĐịnh dạng NotesThêm hoặc xóa một Notes2. Định dạng văn bản3. Txuất xắc thay đổi Font chữ ghi chú4. Thiết lập Sticky Notes khởi hễ cùng Windows5. Khôi phục ghi chú trước đó chúng ta sẽ xóa6. Sao giữ Sticky Notes7. Bật lại lưu ý xóa ghi chú8. Tùy chỉnh Sticky Notes9. Sử dụng danh sách Sticky Notes10. Tích đúng theo Sticky Notes và Reminders11. Truy cập Sticky Notes Windows trên sản phẩm công nghệ di động hoặc web12. Chuyển ghi chụ thanh lịch máy tính mới

1. Sử dụng 1-1 giản

Mlàm việc với đóng

Sticky Notes được cài đặt sẵn từ Windows 7 trở lên cùng nó hoàn toàn có thể dễ dãi truy vấn bằng phương pháp cliông xã vào menu Start, gõ sticky notes và dấn Enter.Lưu ý rằng Sticky Notes ko y hệt như gần như hành lang cửa số áp dụng khác, khi chúng ta dìm nút X ở góc cạnh trên cùng bên nên của Sticky Notes thực tiễn chỉ nên xóa không còn văn bản của ghi crúc trong những số ấy. Ttốt vào kia, để vừa đóng góp với gìn giữ câu chữ vào Sticky Notes, kích loài chuột bắt buộc vào hình tượng của nó ở tkhô hanh taskbar > Cthua thảm Window. Toàn bộ ghi crúc sẽ được đóng góp lại. Nếu chúng ta mlàm việc lại Sticky Notes bạn sẽ thấy ghi crúc trước kia làm việc ngay lập tức địa chỉ trước khi chúng ta đóng nó, thậm chí còn ngay cả khi khởi đụng lại máy vi tính Windows.

Định dạng Notes

quý khách rất có thể thuận lợi đổi khác kích cỡ ngôn từ của Notes. Tại góc cuối mặt buộc phải cửa sổ, giữ vào kéo để tăng/bớt kích cỡ tùy ý.
*
Theo mang định, đồ họa của Sticky Notes gồm màu kim cương. Để chuyển đổi màu sắc nền, loài chuột đề xuất vào nó và lựa chọn 1 màu sắc khác. Trong Windows 10, bạn bắt buộc clichồng vào 3 vết chấm mở ra sinh hoạt trên cùng.
*

Thêm hoặc xóa một Notes

Để thêm/xóa một Notes cực kỳ dễ dàng và đơn giản, chỉ cần kích vào vệt cùng ở góc cạnh bên trên thuộc phía bên trái nhằm thêm 1 cửa sổ Notes, với kích vết X ở góc cạnh trên bên phải đặt xóa Notes. Trong Windows 10, chúng ta nên click vào icon thùng rác rến.
*
Lúc xóa một Notes các bạn sẽ nhận được yêu cầu xác thực hành vi, chọn yes.
*
Phím tắt Ctrl+N cũng vận động, miễn sao bạn đang sống vào áp dụng Sticky Notes.Tại thời điểm bài viết, ứng dụng Sticky Notes tạo thành một cửa sổ riêng biệt cho mỗi ghi chụ. Nếu mong mỏi tất cả một desktop Gọn gàng, chúng ta nên chế tạo một desktop ảo riêng rẽ đến Sticky Notes.Để tiến hành việc này, thừa nhận Win+Tab để mngơi nghỉ Windows 10 Task View. Ở bên trên cùng, nhấp vào tùy lựa chọn New desktop.
Nhấp vào tùy lựa chọn New desktopBây giờ đồng hồ, chúng ta có thể áp dụng phím tắt Ctrl+Win+←/→ nhằm tiện lợi đổi khác giữa những desktop. Với các ghi chú trên desktop trang bị hai, không gian thao tác bao gồm đã không bị lộn xộn.Quý Khách có thể dịch chuyển các ghi chú hiện tất cả bằng cách mnghỉ ngơi Task View, kế tiếp kéo (các) hành lang cửa số Sticky Notes vào desktop new ở bên trên cùng.

2. Định dạng vnạp năng lượng bản

Mặc dù cửa sổ làm việc của Sticky Notes không tồn tại hệ thống menu như thế nào cho người cần sử dụng tác động, nhưng lại chúng ta vẫn rất có thể định dạng lại văn uống phiên bản trong các số đó như in đậm, nghiêng... tốt thêm đông đảo danh sách bao gồm gạch đầu mẫu.Trước hết, lựa chọn đoạn văn phiên bản buộc phải định dạng tiếp nối sử dụng một trong số phím tắt sau:Ctrl + B: Chữ đậmCtrl + I: Chữ nghiêngCtrl + U: Vnạp năng lượng bản có gạch ốp chânCtrl + Shift + A: Văn uống bản thành chữ IN HOACtrl + T: Văn uống bạn dạng có đường gạch ốp ngang sinh hoạt giữaCtrl + Shift + L: Tạo danh sách tất cả lốt đầu mẫu (nhận Ctrl + Shift + L tiếp tục 6 lần để sở hữu 6 vẻ bên ngoài danh sách không giống nhau)Ctrl + L: Cnạp năng lượng chỉnh thanh lịch tráiCtrl + R: Cnạp năng lượng chỉnh sang trọng phảiCtrl + E: Căn chỉnh ra giữaCtrl + Shift + >: Tăng kích cỡ văn bảnCtrl + Shift + Ctrl + 1: Khoảng phương pháp dòng đơnCtrl + 2: Khoảng giải pháp loại đôiCtrl + 5: Khoảng cách 1.5 dòng

3. Txuất xắc đổi Font chữ ghi chú

Windows thực hiện font text Segoe Print, nó ko hỗ trợ câu hỏi biến đổi phông chữ khoác định. Quý khách hàng chỉ có thể gõ văn bạn dạng cùng với hình trạng fonts hy vọng áp dụng vào một trình biên soạn thảo văn bạn dạng nhỏng Word, kế tiếp copy cùng dán nó vào trong Sticky Notes. Nó đã hiển thị văn phiên bản theo font chữ đó.

4. Thiết lập Sticky Notes khởi rượu cồn thuộc Windows

Để thiết lập Sticky Notes khởi rượu cồn cùng Windows, bạn tiến hành theo các bước bên dưới đây:Bước 1. Trong các loại File Explorer gõ: %APPDATA%MicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup vào tkhô giòn cửa hàng cùng nhấn Enter.Cách 2. Trong thư mục hiển thị toàn bộ những công tác khởi động thuộc khối hệ thống Windows, bấm vào bắt buộc vào khoảng trống với chọn New > Shortcut.Bước 3. Trong vỏ hộp Create Shortcut, gõ shop áp dụng Sticky Notes, %windir%system32StikyNot.exe cộ, tiếp nối dấn Enter.Giờ phía trên, Sticky Notes đã tự động msống các lần khởi rượu cồn Windows (cho tới khi bạn xóa shortcut).

5. Khôi phục ghi crúc trước đây các bạn sẽ xóa

Bạn rất có thể dễ dãi xóa một ghi chụ và không tồn tại tùy lựa chọn giữ chúng bên trên trang bị hoặc đám mây. Nếu vô tính xóa một ghi chú, chúng ta cũng có thể phục sinh nó bằng phương pháp triển khai quá trình sau:Cách 1. Truy cập File Explorer cùng gõ vào tkhô nóng xúc tiến %AppData%MicrosoftSticky NotesStickyNotes.snt.Cách 2.

Xem thêm: Vitamin H Là Gì - Có Tác Dụng Gì, Có Nhiều Trong Thực Phẩm Nào

Mlàm việc file .snt bằng Notepad cùng bạn sẽ thấy vnạp năng lượng bản từ những ghi chụ đang xóa của chính mình.Cách 3. Có thể bạn sẽ Cảm Xúc văn bạn dạng này hơi nặng nề phát âm giả dụ áp dụng nhiều phím tắt định hình nlỗi đề cập sống bên trên. Do đó, truy cập vào Format > Word Wrap nhằm dễ nhìn đọc rộng với nhấn Ctrl + F để search tìm vnạp năng lượng phiên bản cụ thể.Ngoài ra, nếu bạn tiếp tục chế tạo điểm khôi phục bên trên laptop, bạn cũng có thể truy vấn vào thỏng mục Sticky Notes (%AppData%MicrosoftSticky Notes), nhấp chuột đề xuất vào tập tin .snt, chọn Restore previous versions > Previous Versions rồi lựa chọn phiên phiên bản Sticky Notes.

6. Sao lưu Sticky Notes

Nếu trước đó chúng ta đã từng có lần thử lưu giữ những Notes, bạn sẽ nhận thấy rằng thiết yếu lựa chọn địa điểm này theo ý muốn. Tuy nhiên, tất cả hồ hết ghi chụ này được lưu lại trong một file độc nhất vô nhị mang tên StickyNotes.snt, cho nên vì vậy bạn chỉ việc copy lại tệp tin này và sửa chữa thay thế trên ngẫu nhiên laptop làm sao không giống giúp thấy hầu như ghi crúc của mình.
Msống Windows Explorer với điều nhắm đến băng thông sau: C:UsersUserNameAppDataRoamingMicrosoftSticky NotesStickyNotes.snt.
*
Với C: là tên gọi ổ đĩa thiết đặt Windows 7, UserName là tên người dùng hiện tại hành. (Nếu chúng ta ko nhận thấy AppData, vào Organize > Folder and tìm kiếm options. Chọn tab View, lưu lại lựa chọn Show hidden files, folders & drives. Kích OK.)Trong thời điểm này tlỗi mục ẩn AppData đã lộ diện cùng với màu sắc vàng nphân tử hơn các thỏng mục không giống.
*
Bắt đầu với Windows 10 Anniversary Update phiên bản 1607, Sticky Notes đang trở thành áp dụng Trusted Windows Store, vày vậy quy trình này hoàn toàn có thể không chuyển động. Để sao lưu lại Sticky Notes trong Windows 10, hãy làm như sau:Bước 1. Sao chxay toàn bộ những tệp tin cùng thư mục từ địa chỉ sau mang lại vị trí khác:%UserProfile%AppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweBước 2. Ghi chụ của chúng ta được tàng trữ trong file mang tên là plum.sqlite, đây là một file SQLite, nằm ở trong thư mục sau:%UserProfile%AppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweLocalStatequý khách có thể xào nấu plum.sqlite này tới địa chỉ khác và sử dụng nó nhằm phục sinh bên trên và một máy vi tính hoặc trên máy vi tính Windows 10 không giống.

7. Bật lại lưu ý xóa ghi chú

Nếu thấy khi xóa một ghi chụ tuy thế ko thấy lộ diện hộp thông tin, hoặc vô tình bạn đang lựa chọn nút Don’t display this message again, bạn có thể tiến hành theo quá trình sau đây để hiển thị lại thông tin.Msinh hoạt Registry Editor và điều đào bới key sau:HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionAppletsStickyNotes
Bây giờ đồng hồ xóa quý giá được Điện thoại tư vấn là PROMPT_ON_DELETE hoặc đặt quý hiếm của nó thành 1.

8. Tùy chỉnh Sticky Notes

lúc sinh hoạt vào ứng dụng Sticky Notes, các bạn cũng biến thành thấy một tkhô giòn dọc phía trên cùng với một vài ba nút tinh chỉnh. Bạn rất có thể nhấp cùng kéo vào chỗ này nhằm xác định lại ghi chú. ví dụ như, xếp ông xã các ghi chú đã tiết kiệm chi phí không gian bên trên desktop.Giống nlỗi đa số những hành lang cửa số áp dụng khác, chúng ta cũng có thể nhấp với kéo từ một cạnh nhằm chuyển đổi kích thước bọn chúng.Nhấp vào X ở bên trên mặt đề xuất của ghi chụ nhằm đóng góp nó (tuy nhiên không xóa). Chọn nút ít tùy chọn tía vệt chnóng, tiếp đến nhấp vào biểu tượng menu để lựa chọn một số color mang lại ghi chụ.

Tùy chỉnh Sticky Notes

Nếu gồm hình ảnh chạm màn hình, bạn có thể thực hiện ngón tay hoặc bút stylus nhằm viết bên trên Sticky Notes. Hãy thoải mái và dễ chịu vẽ hoặc phác họa trên ghi crúc của công ty bởi màn hình cảm ứng hoặc máy vi tính bảng như khi dùng giấy cây bút thường thì.

cũng có thể thực hiện ngón tay hoặc cây viết stylus nhằm viết bên trên Sticky Notes

9. Sử dụng danh sách Sticky Notes

Mục sau cuối bên trên Menu, cơ mà bạn có thể truy cập bằng phím tắt Ctrl+H, là trang danh sách Sticky Notes. Đây là trung trọng điểm đựng toàn bộ các ghi crúc Windows bây chừ của chúng ta, bao gồm cả những ghi crúc đã đóng.Bấm lưu ban vào trong 1 ghi chú để mlàm việc hoặc nhấn vào phải để xóa một ghi chụ chúng ta không hề đề nghị nữa. Bạn cũng rất có thể sử dụng vỏ hộp Search nghỉ ngơi trên cùng để quét nội dung của toàn bộ những ghi chụ.Trong lúc ấy, nhấp vào Settings ở trên cùng nhằm mở một vài tùy lựa chọn mà Sticky Notes hỗ trợ. Chọn Enable insights nhằm nhảy thừa nhận dạng câu chữ có ích trong Sticky Notes. Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi theme với vô hiệu hóa lời đề cập xác nhận trước lúc xóa.

quý khách cũng hoàn toàn có thể biến đổi theme với loại bỏ hóa lời nhắc xác thực trước lúc xóa

Quý Khách cũng cần đảm bảo rằng đang đăng nhập vào thông tin tài khoản Microsoft của bản thân mình nhằm nhất quán ghi crúc cùng với các vật dụng khác.

10. Tích hợp Sticky Notes cùng Reminders

Dưới đó là một lời kể dễ dàng được nhập vào một trong những ghi chú cùng với thông tin cụ thể được bật:

Tích hòa hợp Sticky Notes với Reminders

Lúc chúng ta nhập (hoặc viết) một ngày như thế này, nó đã auto biến đổi một liên kết. Nhấp vào văn bản links này, bạn sẽ thấy lời nói Add Reminder ngơi nghỉ cuối ghi crúc.
Nhấn vào đây để tùy chỉnh cấu hình lời nhắc cùng với Cortana. khi chúng ta đã nhập ngày và tiếng, chỉ cần chọn Remind là chấm dứt.

11. Truy cập Sticky Notes Windows bên trên thứ di động cầm tay hoặc web

Nếu bạn phải thao tác cùng với những ghi chụ Windows trên đông đảo máy không giống thì sao? Nhờ các ứng dụng cầm tay miễn tầm giá cùng đồ họa web, đều ghi chú của người sử dụng không bị mắc kẹt vào Windows 10.Đi tới trang này:https://www.onenote.com/stickynotes...nhằm truy cập bọn chúng trực đường trường đoản cú bất kỳ trình để mắt tới làm sao, trong cả trên khối hệ thống Mac hoặc Linux. Đăng nhập bằng cùng một thông tin tài khoản Microsoft bạn áp dụng đến Windows 10.Tại trên đây, bạn sẽ tra cứu thấy một giao diện dễ dàng và đơn giản cho phép độc giả, sửa đổi và tạo ghi chú new. Mọi biến đổi bạn triển khai ở đây đã nhất quán với Sticky Notes trên Windows 10.Để truy vấn ghi crúc Khi sẽ dịch chuyển, các bạn sẽ yêu cầu thiết lập vận dụng Onechú ý miễn phí tổn đến Android hoặc iOS. Đăng nhập bởi thông tin tài khoản Microsoft, kế tiếp nhấn vào tab Sticky Notes nhằm truy vấn ghi chụ.Giống như web với desktop, bạn có thể tạo ra ghi chú new và đổi khác đông đảo ghi chụ hiện gồm. Bạn cũng trở thành để ý mang lại biểu tượng Camera ở góc cạnh dưới bên trái của ghi chú, được cho phép chúng ta thêm hình hình ảnh vào chúng.

Truy cập Sticky Notes Windows bên trên sản phẩm công nghệ di động hoặc web

12. Chuyển ghi chụ sang laptop mới

Sử dụng phương thức trên, bạn cũng có thể truy vấn ghi chú của bản thân mình trên những sản phẩm không giống nhau. Trong ngôi trường thích hợp hy vọng dịch rời bọn chúng Theo phong cách bằng tay hoặc giữ bản sao lưu lại của riêng bản thân, chúng ta cũng có thể xào luộc cùng chuyển ghi chú sẽ giữ thanh lịch máy tính new.Trước tiên, hãy vào tlỗi mục sau:%LocalAppData%PackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweLocalStateTại đó, xác xác định trí file bao gồm nhãn plum.sqlite với sao chép nó vào địa điểm bình yên. Để dịch rời ghi chú sang trọng PC new, hãy đặt (hoặc cố kỉnh thế) file đang xào nấu này vào cùng một thư mục trên máy tính xách tay đó.

Cách sử dụng NeumNotes viết ghi crúc bên trên trình chú ý Những phần mềm ghi crúc miễn phí tổn giành riêng cho Windows 7 với 8 Khôi phục Sticky chú ý đang xóa bên trên Windows Cách share Sticky Notes thân những máy tính xách tay Quý khách hàng đã biết xử lý văn bạn dạng cơ bạn dạng chưa? Hướng dẫn giải pháp gõ Tiếng Việt trên Sticky Notes
*