Stearyl alcohol là gì

      7

Chắc hẳn các bạn đã từng có lần nghe qua, động (Alcohol) là một nguyên tố tốt bởi vì nó góp cho những nguyên tố khác ví như Retinol và Vitamin C phản vào da xuất sắc hơn. Stearyl alcohol là một các loại đụng phệ tự nhiên và thoải mái được thực hiện như một hóa học làm cho mượt, chất nhũ hóa và hóa học có tác dụng đặc trong vô số nhiều các loại mỹ phđộ ẩm cùng các sản phẩm chăm lo cá nhân.

Bạn đang xem: Stearyl alcohol là gì

Những công bố vào bài viết tiếp sau đây để giúp đỡ chúng ta phát âm hơn chức năng của Stearyl alcohol trong mỹ phẩm. Bên cạnh đó, các bạn cũng trở nên gồm một chiếc chú ý tổng thể về yếu tố mỹ phđộ ẩm này và chỉ dẫn được sự sàng lọc mỹ phđộ ẩm cân xứng cùng với làn domain authority của mình.

Nguồn gốc

*
*

Stearyl alcohol có cách gọi khác là octadecyl alcohol hoặc 1-octadecanol. Nó là 1 trong hợp hóa học cơ học thuộc nhóm đụng to. Stearyl alcohol gồm xuất phát tự axit stearic, một axit lớn bão hòa thoải mái và tự nhiên, nó được điều chế bởi quy trình hydro hóa cùng với những hóa học xúc tác. Hợp chất này còn có dạng hạt trắng hoặc vảy cùng không rã nội địa.

Stearyl alcohol được thực hiện thịnh hành tốt nhất trong những thành phầm cái đẹp như kem dưỡng da, thuốc mỡ chảy xệ, dầu gội cùng dầu xả. Stearyl heptanoate là 1 este của Stearyl alcohol với axit heptanoic. Stearyl heptanoate được kiếm tìm thấy vào phần lớn những nhiều loại mỹ phẩm.

Tác dụng của Stearyl alcohol vào mỹ phẩm

Stearyl alcohol được xem nhỏng một hóa học làm cho mềm, chất nhũ hóa cùng hóa học làm sệt trong mỹ phđộ ẩm và những thành phầm chăm sóc domain authority.

Chất làm mềm

Với phương châm là một chất làm cho mềm domain authority, Stearyl alcohol dùng để làm bôi quanh đó da có khả năng làm cho mượt cùng làm dịu domain authority. Các axit to cấu trúc cho nên nó đã tạo nên một ngăn cản trên da giúp domain authority hút ít ẩm tác dụng Khi làm việc không tính môi trường xung quanh bầu không khí cùng những nguyên tố môi trường không giống. Do đó, Stearyl alcohol được thực hiện trong số các loại kem dưỡng domain authority, dung dịch chăm sóc độ ẩm và thuốc mỡ bụng nhằm nâng cấp làn da khô, bong ra. Các công dụng làm cho mềm của chính nó cũng góp làm cho mượt tóc với sút tóc bị rụng. Như vậy chính là nguyên do tại vì sao Stearyl alcohol được áp dụng trong nhiều sản phẩm chăm lo tóc khác nhau.

Chất nhũ hóa

Một tính năng khác của Stearyl alcohol là hóa học nhũ hóa. Chất nhũ hóa siêu cần thiết cho những sản phẩm tất cả đựng cả nguyên tố nước và dầu. Theo EFema, Lúc nước với dầu xáo trộn với nhau cùng nhấp lên xuống bạo phổi vẫn xảy ra một sự phân tán các giọt dầu nội địa với trở lại được có mặt. Tuy nhiên, khi ngừng lắc thì nhị quá trình lại bắt đầu bóc ra. Để giải quyết vụ việc này thì một chất nhũ hóa như Stearyl alcohol được phân phối hỗn hợp. Như vậy góp cho những giọt dầu và nước vẫn phân tán cùng tạo thành một nhũ tương định hình.

Xem thêm: Cùng Giải Oan Cho Venom Là Gì, Venom (Nhân Vật Truyện Tranh Marvel)

Với tính năng là 1 trong chất nhũ hóa, Stearyl alcohol bao gồm một đầu ưa nước và đuôi ưa nước. Đầu ưa nước đào bới pha nước và đuôi kỵ nước đến pha dầu. Nó làm cho sút mức độ căng bề mặt bằng cách định vị bao gồm nó sống hình ảnh dầu / nước hoặc không khí / nước, gồm tính năng bất biến bên trên nhũ tương.

Chất có tác dụng đặc

Cuối cùng, Stearyl alcohol gồm tác dụng là chất có tác dụng sệt trong mỹ phđộ ẩm cùng những thành phầm chăm lo cá nhân. Chất làm sệt và băng keo vào hỗn hợp dung môi hữu cơ cùng dung dịch nước được vận dụng thoáng rộng trong ngành công nghiệp mỹ phđộ ẩm. Bởi chúng có chức năng giúp những sản phẩm có những công dụng ứng dụng ước muốn. lấy ví dụ như nlỗi tính nhất quán, độ nhớt hoặc độ dính vào. Thuật ngữ độ nhớt tương xứng với quan niệm độ dày của độ cứng. lấy một ví dụ, mật ong bao gồm độ nhớt cao hơn nữa nước. Do kia, Stearyl alcohol được áp dụng để triển khai đặc công thức, tăng lên độ nhớt.


Mức độ an toàn

Cơ quan tiền Quản lý Thực phđộ ẩm và Dược phđộ ẩm Hoa Kỳ (FDA) đã kiểm tra sự bình yên của Stearyl alcohol. FDA đang có thể chấp nhận được chất này được sử dụng làm cho phụ gia đa chức năng bổ sung trực tiếp vào thực phđộ ẩm.

Mức độ an ninh của Stearyl alcohol cũng khá được Hội đồng Chuyên Viên đánh Ngân sách chi tiêu phần mỹ phđộ ẩm (CIR) Đánh Giá bình yên Khi áp dụng trong những sản phẩm mỹ phđộ ẩm, vì tính chất chất hóa học và vận động sinc học tập ôn hòa của nó. Stearyl alcohol cũng không biến thành nghi ngờ có chức năng khiến ung tlỗi, ảnh hưởng tạo nên hoặc cải tiến và phát triển. Các thể nghiệm bên trên bạn về những sản phẩm gồm cất chát này cho biết thêm tài năng tạo kích ứng hoặc mẫn cảm da rẻ.

Theo EWG, Stearyl alcohol được Reviews là một trong những bên trên thang điểm từ là một đến 10, với một là nấc nguy cơ tiềm ẩn rẻ tuyệt nhất so với sức khỏe và 10 là nấc nguy cơ tiềm ẩn tối đa.

Tên Gọi của Stearyl alcohol thường hay bị hiểu nhầm là vô ích mang lại domain authority vì chưng nó là 1 nhiều loại rượu. Một số một số loại rượu nhỏng ethyl hoặc rượu cồn tẩy rửa rất có thể làm cho khô domain authority. Tuy nhiên, hóa học này trọn vẹn ngược lại! Nó được biết đến là một trong sản phẩm bao gồm tính năng tốt để khám chữa cùng làm mềm domain authority với tóc.