Steak là một trong những hình thức chế biến miếng thịt theo phương pháp áp chảo hoặc nướng để có độ chín chính xác vào khẩu vị của từng người. 

Đố các bạn Steak là gì? Đây có phải một món ăn mà các bạn thường thấy hay nghe đến tên gọi trong một hình thức nấu ăn nào chưa? Để nắm rõ hơn về Steak chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Steak là gì?

Steak chính là hình thức chế biến áp chảo hay chính là hình thức nướng một miếng thịt trên nhiệt độ tùy chỉnh khác nhau để điều chỉnh độ chín theo từng khẩu vị của người thưởng thức. Steak được dùng với nước chấm hoặc kèm nước sốt, hay có thể ăn cùng với nhiều loại củ quả khác để điều chỉnh được chất dinh dưỡng trong món món ăn. Mỗi một loại Steak sẽ được xử lý riêng theo từng loại thịt bởi vậy Steak chế biến đa dạng món ăn rất hấp dẫn.

Đang xem: Steak là gì, những loại steak ngon nhất hiện nay

*

Khái niệm Steak là gì?

Hiện nay, không quá khó khăn để có thể bắt gặp những cửa hàng, nhà hàng phục vụ Steak tại Việt Nam. Nếu bạn là một tín đồ của Steak thì chắc chắn sẽ dễ dàng có thể gọi tên món như: Steak phi lê, Steak đùi thăn, Steak sườn, Steak lõi vai, Steak thăn lưng bò… Sẽ được tùy chỉnh khối lượng thịt để phù hợp với từng cách chế biến Steak và giá trên thị trường.

»»» Đón xem: Tuyển tập những món ngon cho bữa cơm gia đình bạn.

Những loại steak thông dụng nhất trên toàn thế giới 

Steak đùi thăn bò ( Rump Steak)

Nhắc đến Steak đùi thăn bò thì chắc chắn đây là món ăn Steak được chế biến từ thăn bò. Theo như kinh nghiệm nội trợ của những chuyên gia ẩm thực hàng đầu thì phần đùi bò chính là phần thịt có giá phù hợp nhất để chế biến theo phương thức Steak.

*

Steak đùi thăn bò

Steak thăn lưng bò ( Striploin steak)

Thăn lưng bò cũng là những vị trí hấp dẫn để có thể chế biến steak. Thăn lưng bò được lựa chọn là phần thịt thông dụng nhất để chế biến steak. Chắc chắn tín đồ của steak sẽ không bỏ qua món steak thăn lưng bò.

*

Steak thăn lưng bò

Thăn lưng là phần thịt mềm, được kết hợp với những gia vị để tạo nên hương vị đậm đà béo ngậy của bơ. Với những phần nhiều mỡ dắt sẽ giữ chặt được miếng thịt có độ ẩm để thực hiện phương pháp áp chảo.

Bởi vậy, khi miếng thịt được cắt ra nước thịt bên trong rất ngọt và có cảm giác kích thích vị giác người thưởng thức.

Xem thêm: Phòng Twin Là Gì – Nghĩa Của Từ Twin

»»» Tìm hiểu: Cách chuẩn bị một bản CV xin việc hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng.

Steak phi lê (Tenderloin Steak)

Thăn chuột là một trong những phần thịt ít hoạt động nhất của bò nên cũng chính là phần thịt mềm. Để có thể khai thác được hết tính chất của thăn chuột cần phải chế biến theo phương pháp Steak sẽ khiến cho món ăn có vị ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng và có vị thơm hấp dẫn.

*

Steak Phi lê

Một con bò khoảng dưới 400kg phần phi lê sẽ được dưới 2kg thịt bởi vậy nên giá thành của món Steak rất cao cho phần thịt này.

Rib Eye Steak ( Rib Fillet)

Một món ăn được chế biến từ Steak áp chảo mọng nước, mềm và có hương bị thơm ngậy của bơ. Khi đưa miếng thịt vào miệng thực khách sẽ cảm nhận được từng miệng thịt đang tan nhẹ trong miệng.

Sườn chữ T (T-Bone Steak)

Sườn chữ T một món ăn được chế biến giống với món ăn BBQ phổ biến hiện nay. Với phần xương hình chữ T ở giữa phần thịt bao quanh đây chính là phần thịt thăn lớn còn lại chính là thăn chuột. T-Bone Steak là món ăn đặc trưng kết hợp của Steak thăn lưng và thăn chuột có vị ngọt của thịt, ngậy béo của bơ nên được thực khách yêu thích và lựa chọn.

Xem thêm: Xảo Ngôn Là Gì ? Hoa Ngôn Xảo Ngữ Là Gì

*

T-Bone Steak

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, đã cung cấp cho các bạn hiểu thêm một số thông tin về món ăn đặc sắc trên nền ẩm thực thế giới chính là Steak. Nếu bạn đam mê ẩm thực thì đừng quên học hỏi và cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn nha!

»»» Tham khảo: Các thông tin tìm việc 24h đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *