Trong thế giới tiền điện tử có khá nhiều phương pháp đầu tư mà chúng ta gần như không biết hết. Ở bài viết này, gocnhintangphat.com sẽ giải thích cho bạn Staking là gì và cách thức hoạt động của nó nhé!

Staking là gì?

Staking là mua tiền điện tử sau đó giữ chúng nằm trong ví điện tử trong một quãng thời gian cụ thể nhất. Điều này sẽ giống như một khoản tiền cố định có trong ngân hàng và nó sẽ thưởng cho bạn một mức lãi suất cố định vào cuôi thời gian trong hợp đồng.

Đang xem: Staking là gì, tìm hiểu về phương pháp Đầu tư tiền Điện tử gọi là staking

*

Đối với Staking, các bạn có thể khai thác hoặc tiến hành xác thực giao dịch mới cho các loại tiền điện tử tương đương với số tiền điện tử mà bạn đã thực hiện. Khi mà bạn đặt càng nhiều tiền thì khả năng thực hiện các giao dịch của bạn sẽ ngày càng cao hơn. Nếu bạn giữ tiền điện tử trong ví càng lâu thì số lượng tiền mà bạn nhận được sẽ càng cao.

Trên thực tế thì có số ít cá nhân hiểu được khái niệm về cổ phần và lợi ích của Staking.

Các rủi ro của Staking

Một rủi ro được nhiều người quan ngại nhất chính là rủi ro về bảo mật.

Hầu hết thì các đồng tiền có được từ Staking, người Staking phải luôn luôn giữ cho máy của họ được trực tuyến.

*

Rủi ro ở vấn đề bảo mật

Điều này thực sự có vấn đề cho người dùng. Bởi vì, việc đặt tiền trong ví nóng khiến cho địa chỉ IP của họ bị công khai và có thể làm cho họ trở thành mục tiêu của tin tặc. Ngay khi máy bị xâm nhập, tin tặc sẽ đi vào các khóa riêng được cài đặt.

Người dùng lúc này sẽ dễ bị tấn công bởi các nhóm hacker và thậm chí trong một số trường hợp họ không biết tài khoản đã bị hack.

Một rủi ro khác đó là Staking Coin chỉ có thể nhận được phần trăm lãi bằng coin mà thôi. Nếu như coin đó lao dốc thì đồng nghĩa với việc bạn cũng mất dần. Nếu coin tăng mạnh thì lãi suất của bạn sẽ tăng.

Cách thức hoạt động của Staking

Ở Staking mỗi một nút khai thác sẽ giúp duy trì mạng trong mạng blockchain Proof of Stake và phải đóng góp, xác minh quyền sở hữu. Số tiền đặt cược ở Staking sẽ cho thây chủ sở hữu của các nút là nhà đầu tư trong mạng.

Nó sẽ cho phép họ có thể tham gia vào việc tạo ra các khối mới. Cuối cùng, họ sẽ nhận được các phần thưởng đã tích lũy gồm cả tiền điện tử mới được tạo cùng với những thứ khác.

Stake sẽ cung cấp các động lực tài chính giúp cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng blockchain và giữ cho các nút được trung thực. Nếu như một nút cố gắng có thêm thỏa thuận gian lận trong một khối thì các nút khác cùng mạnh sẽ bị từ chối chấp nhận khối đó.

Xem thêm: Xe Cọp Là Gì ? Hyundai I10 1 Xe Cọp&#39&#39, Đéo Hiểu Là Gì Luôn

Nút gian lận lúc này sẽ không còn hoạt động để có thể xác nhận các khối mới cũng như nhận phần thưởng tích lũy cho bạn.

Bạn có thể quan sát như ở hình sau:

*

Trong nhiều mạng Pos thì một nút cố gắng phát các giao dịch gian lận sẽ mất bất kỳ loại tiền điện tử nào mà nó đã thực sự đặt cược. Trên nền tảng Staking, họ có thể chọn các trình xác nhận hoặc khai thác các khối một cách ngẫu nhiên. Một người khi tiến hành khai thác có thể dễ dàng được chấp nhận vào nhóm khi mà họ đặt một số lượng tiền điện tử cụ thể.

Yêu cầu của Staking PoS chính là cần đến một lượng lớn tiền điện tử để có đủ điều kiện xác nhận được các khối mới. Đối với người Việt Na, họ sẽ gộp các loại tiền điện tử của họ lại với nhau. Khâu sau đó là chia phần thưởng xác thực khối cho thành viên của nhóm

Staking có ưu điểm gì?

– Có thể loại bỏ được sự cần thiết phải đầu tư vào các thiết bị khai tác tốn kém

– Có thể mua tiền điện tử và khóa chúng ở trong ví

– Proof of Stake thân thiện với môi trường và giúp tiết kiệm năng lượng. Nó sử dụng ít tài nguyên cho các hoạt động của PoS.

*

Có khá nhiều ưu điểm đến từ Staking

– Staking giúp bạn có được một nguồn thu nhập có thể dự đoán khi mà giá tị của tiền điện tử ngày càng tăng lên

– Các bạn không cần quá nhiều kiến thức về kỹ thuật khi tham gia đặt cược

Staking có nhược điểm gì?

Hạn chế của Staking chính là họ giữ tiền điện tử của bạn trong một khoảng thời gian. Bạn không thể tiến hành bán tiền điện tử cho đến khi thời gian giữ tiền hết đi. Nếu như giá trị coin giảm mạnh thì bạn hãy xác định đi nhé!

Tổ hợp những Staking tốt nhất mà bạn nên tham khảo

1. NEO

NEO có khá nhiều điểm tương đồng với Ethereum. Loại tiền điện tử này có hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh và giúp cung cấp các chức năng thiết lập dApps, ICO. Dự án này được người trong cuộc gọi là Ethereum của Trung Quốc. Nó có định hướng tương lai cho nhiều dự án sắp đến.

*

Các nhà phát triển NEO luôn tìm cách biến nó trở thành một nền tảng cho nền kinh tế thông minh có thể được giao dịch và chi phối tối thiểu. NEO thường có một loại tiền tệ nội bộ là GAS. Bạn có thẻ kiếm được nó khi bạn đặt cược NEO.

2. LISKĐây là một mạng lưới phi tập trung với hệ thống các blockchain riêng. Nó không giống như các loại tiền điện tử phổ biến khác. Lisk gần như không dùng đến Proof of Work hoặc Proof of Stake.

*

Để có thể thay thế, Lisk sử dụng đến Dpose. Nền tảng này được dùng để tạo ra các ứng dụng phi tập trung thông qua ngôn ngữ lập trình JavaScript phổ biến. Nó tập trung hơn rất nhiều vào việc dễ dùng và cho khả năng thích ứng tốt.

Ở Lisk có đến hơn 101 đại biểu hàng đầu có tiếng nói trong việc rèn các khối. Các đại biểu thường có thể nhận được phần thưởng đặt cược. Ví Nano Lisk sẽ được sử dụng để đặt cược các loại tiền điện tử khác nhau. Phần thưởng khác nhau giữa các chủ sở hữu từ tháng này qua tháng khác.

Ngoài ra, 2 coin trên bạn có thể tham gia danh sách Tezos, Cosmos, Reddcoin, Ontology, Komodo, Vechain,…

Kết Luận

Có thể hiểu Staking là một trong những cách sinh lợi để bạn có thể kiếm thu nhập với tiền điện tử. Nếu như hiện tại bạn đang có ý định Staking thì có khá nhiều yếu tố sẽ hướng đẫn cho bạn cách để chọn đồng tiền hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tap Into Là Gì, Nghĩa Của Từ Tap Into, Tap Into Nghĩa Là Gì

Hãy luôn luôn có sự nghiên cứu đầy đủ trước khi bạn quyết định đầu tư nhé! Điều quan trọng chính là bạn phải hướng đến đồng tiền định hướng trong tương lai và có cơ hội để phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *