Stained glass là gì, stained glass in vietnamese

      200

Stained Glass là thuật ngữ với tên gọi riêng của một loại hình thẩm mỹ bằng tay mang tính mỹ thuật cao của Châu Âu, được sinh ra từ bỏ rất rất lâu sau sự ra đời của ngành công nghiệp chất liệu thủy tinh trước Công Ngulặng.

Bạn đang xem: Stained glass là gì, stained glass in vietnamese

Kính color ghxay xuất hiện thêm hầu hết trên những nhà thờ bự, các cung điện hoàng gia, thay đổi xu hướng tô điểm thiết kế bên trong của giới quý tộc với dần thịnh hành hơn cho tới thời điểm bây giờ. Trước lúc mày mò về lịch sử hào hùng của loại hình thẩm mỹ này, bọn họ yêu cầu đọc sơ qua về hầu hết Điểm lưu ý cơ phiên bản của kính vạn hoa.Cnạp năng lượng chống sau đây với nét đặc thù nhờ tnóng kính nhiều Color và phong cách cổ xưa.

Thuật ngữ kính màu dùng để làm chỉ màu kính nhỏng một loại vật liệu với dự án công trình tạo ra từ nó. Trong trong cả lịch sử hào hùng hàng trăm năm của mình, thuật ngữ này đã có vận dụng gần như độc nhất cho những hành lang cửa số của nhà thờ và những dự án công trình tôn giáo đặc trưng không giống. Mặc dù truyền thống cuội nguồn được gia công trong các tnóng phẳng với được thực hiện làm cửa sổ, phần đông sáng chế của các nghệ sỹ kính màu tiến bộ cũng bao hàm các cấu trúc cùng điêu khắc bố chiều. Cách áp dụng giờ địa pmùi hương tân tiến hay không ngừng mở rộng thuật ngữ “kính màu” nhằm bao gồm tia nắng chì trong bên và thứ hạn chế được tạo ra tự vật thủy tinh bằng giấy bạc được minc họa trong số những chiếc đèn danh tiếng của Louis Comfort Tiffany.

Xem thêm: Trạm Biến Áp Sụt Áp Là Gì Và Cách Hạn Chế Sụt Áp Cho Hệ Thống Điện Mặt Trời

Là một vật liệu kính màu sắc là chất liệu thủy tinh đã có được sơn màu bằng cách thêm muối sắt kẽm kim loại vào quy trình tiếp tế của chính nó, với kế tiếp thường xuyên trang trí thêm theo nhiều cách khác biệt. Kính màu sắc được chế tác thành những hành lang cửa số kính màu trong đó những mảnh kính nhỏ tuổi được sắp xếp nhằm tạo ra thành các chủng loại hoặc hình ảnh, được giữ cùng nhau (theo truyền thống) bởi các dải chì và được cung cấp vì một size cứng. Các cụ thể đánh với lốt màu sắc đá quý thường được áp dụng để cải thiện thiết kế. Thuật ngữ kính màu cũng được vận dụng cho các hành lang cửa số trong kính tgắng men trong các số ấy những color đã làm được sơn lên kính và kế tiếp thích hợp độc nhất vô nhị với kính trong lò nung; khôn cùng liên tiếp chuyên môn này chỉ được áp dụng cho các phần của cửa sổ.

Kính màu sắc, như một thẩm mỹ và bằng tay thủ công , yên cầu kĩ năng thẩm mỹ và nghệ thuật để có mặt một thi công phù hợp cùng khả thi, và các kĩ năng nghệ thuật nhằm đính thêm ráp những mảnh. Một hành lang cửa số yêu cầu vừa khít với không khí cơ mà nó được tạo nên, cần chống lại gió cùng mưa, cùng đặc biệt, trong số cửa sổ lớn hơn, đề xuất cung ứng trọng lượng riêng của nó. đa phần hành lang cửa số to vẫn chịu đựng được thách thức của thời gian và vẫn còn nguyên vẹn kể từ cuối thời Trung cổ . Tại Tây Âu , cùng rất những phiên bản thảo được phát sáng, chúng tạo thành bề ngoài thiết yếu của nghệ thuật hình ảnh thời trung cổ nhằm mãi sau. Trong toàn cảnh này, mục tiêu của hành lang cửa số kính màu sắc chưa phải là được cho phép những người dân vào tòa công ty chú ý trái đất phía bên ngoài hoặc thậm chí chủ yếu nhằm dấn tia nắng nhưng là để điều hành và kiểm soát nó. Vì nguyên nhân này, cửa sổ kính màu sắc đã có trình bày là “tô điểm tường được chiếu sáng”.

Thiết kế của một cửa sổ rất có thể trừu tượng hoặc tượng hình; rất có thể phối kết hợp các mẩu chuyện được đúc rút tự Kinh thánh, lịch sử hào hùng hoặc văn học; có thể đại diện cho những vị thánh hoặc bạn bảo trợ, hoặc áp dụng các hoa văn đại diện, ​​nhất là huy hiệu. Cửa sổ trong một tòa nhà có thể theo chủ đề, ví dụ: trong một nhà thời thánh – những tập phim trường đoản cú cuộc sống của Chúa Kitô; vào một tòa bên quốc hội – lá chắn của những khu vực thai cử; vào một hội ngôi trường ĐH – gần như nhân đồ gia dụng thay mặt mang lại thẩm mỹ cùng khoa học; hoặc vào một căn nhà – hệ thực trang bị, động vật hoặc cảnh sắc.