Đây là 2 từ mà rất nhiều bạn học tiếng Anh hay bị nhầm lẫn vì chúng viết và đọc khá giống nhau. Bài ngày hôm nay hãy cùng gocnhintangphat.com phân biệt 2 từ squad squat này nhé.

Đang xem: Squad là gì, (từ Điển anh nghĩa của từ squad, từ squad là gì

Squad là gì?

Bạn thấy từ này quen quen không? Nó là từ xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng về Joker “Suicide Squad” (Biệt đội cảm tử) đó.

Phát âm và phiên âm của Squad 

Squad theo phát âm giọng tiếng Anh – Anh đọc là /skwɒd/; và theo phát âm giọng Anh – Mỹ đọc là /skwɑːd/

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc đọc phiên âm và phát âm, thì có thể đọc bài hướng dẫn về IPA tiếng Anh của gocnhintangphat.com tại đây nhé.

*

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do gocnhintangphat.com xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Xem thêm: Tích Số Là Gì – Phép Nhân Là Gì

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.


Nghĩa của Squad 

Về nghĩa của từ, theo từ điển Oxford Learners Dictionary nghĩa đầu tiên của squada section of a police force that deals with a particular type of crime (một đội/ nhóm cảnh sát có nhiệm vụ xử lý một nhóm tội phảm đặc thù nào đó – có thể hiểu là biệt đội)

Nghĩa thứ 2 của squadgroup of players, runners, etc. from which a team is chosen for a particular game or match (một nhóm những người chơi từ một đội được chọn để tham gia một trò chơi, trận đấu nào đó, cũng có thể hiểu nôm là nhóm nhỏ, tiểu đội, biệt đội)

Ở trong bối cảnh hiện tại, nhiều bạn trẻ sử dụng squad để chỉ nhóm bạn thân của mình, và cụm từ hay gặp là high school squad (chỉ một nhóm những người bạn chơi thân với nhau)

Đặt câu với Squad 

I join an under-18 squad for the next season. (Tôi tham gia nhóm dưới 18 tuổi cho mùa giải sắp tới.)

My squad was very famous in high school. (Nhóm của tôi đã từng rất nổi tiếng ở trường trung học.)

Squat là gì? 

Từ này cũng rất quen đúng không nào? Bạn nào tập gym chắc nhận ra từ này luôn đó!

Phát âm và phiên âm của Squat

Squad theo phát âm giọng tiếng Anh – Anh đọc là /skwɒt/; và theo phát âm giọng Anh – Mỹ đọc là /skwɑːt/

Từ squat và squad chỉ khác nhau đúng âm cuối /t/ và /d/ – 2 âm này nhiều khi nghe lại hao hao nhau, nên bạn hãy đặc biệt lưu ý khi phát âm nhé.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc đọc phiên âm và phát âm, thì có thể đọc bài hướng dẫn về IPA tiếng Anh của gocnhintangphat.com tại đây nhé. Hoặc bạn có thể xem riêng bài hướng dẫn phát âm cặp âm /t/ và /d/ tại đây nhé.

Xem thêm: Ghế Sofa Là Gì ? Các Loại Ghế Sofa Hiện Nay Các Loại Ghế Sofa Hiện Nay

Nghĩa của squat 

Về nghĩa của từ, theo từ điển Oxford Learners Dictionary nghĩa đầu tiên của squad to sit on your heels with your knees bent up close to your body (ngồi trên bàn trân của mình với đầu gối con xuống sát với thân trên.)

Nếu bạn nào tập gym thì chắc sẽ biết ngay nghĩa của tư này. Đây là hình ảnh minh hoạ cho squat nhé.

*

Nghĩa thứ 2 của từ squat được đề cập trong từ điển, khá thú vị và khác biệt với nghĩa đầu tiên, nó là to live in a building or on land which is not yours, without the owner’s permission (sống ở trong 1 toàn nhà hay vùng đất và không phải là của bạn, đặc biệt là lại còn không có sự cho phép của chủ, có thể hiểu là đột nhập)

Đặt câu với Squat

Students are squatting on the floor. (Học sinh đang tập squat ở trên sàn.)

They ended up squatting in the empty houses along the way at 2 am. (Cuối cùng thì họ đột nhập vào một căn nhà trống trên đường vào lúc 2 giờ sáng.)

Giờ thì bạn đã có thể phân biệt squad và squat chưa? Hãy thử đặt câu với 2 cả câu theo ý hiểu và văn cảnh riêng của bạn để thực sự hiểu và nắm được cách dùng của 2 từ này nhé?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *