Ý nghĩa của splash screen là gì, Định nghĩa splash screen là gì

      559

Tóm tắc nội dung

Tìm phát âm splash screen.Hướng dẫn làm cho splash screen kiểu nhỏng youtube phầm mềm, không sử dụng Timer.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của splash screen là gì, Định nghĩa splash screen là gì

Quý khách hàng vẫn xem: Splash screen là gì

Splash screen là gì?

Splash screen rất có thể phát âm là màn hình hiển thị khởi cồn trước tiên trước khi gửi mang lại screen tiếp theo sau của ứng dụng. thường thì, lúc mở một tiện ích lên nó vẫn tốn một khoảng tầm thời hạn nhằm khởi hễ (start-up time). Tại phía trên, còn nếu như không setup splash screen mang lại tiện ích thì khoác định nó đang là blank cùng rất có thể là 1 screen cùng với background là color Black.

Trên splash screen, ta rất có thể hiển thị biểu tượng logo của app, một hình hình họa bất kỳ hoặc tinh vi rộng là hiện thị một tkhô nóng progress bars để thể hiện là sẽ download các resource đến phầm mềm.

Bài này tôi chỉ trả lời hiển thị logo bên trên splash screen đấy là bí quyết hiệu quả đối với những tiện ích tất cả dung lượng nhỏ tuổi và ko tốn các thời hạn start-up.

Các bước thực hiện

Thứ nhất, trong game android studio add một activity new tên là SplashActivity. Android Studio đã generate code liên cửa hàng tới activity trong AndroidManifest.xml với SplashActivity.java, tạm thời ta để đó. Một lát ta đang sửa lại code bên trong nó sau thời điểm chế tác các resources dưới đây.

*

Màn hình plash screen nhưng các bạn thấy sinh hoạt bên trên hiện lên ngay lập tức lặp tức ngay lúc mnghỉ ngơi tiện ích với ra mắt trước lúc ta có thể inflate một layout mang lại activity. Nên tại chỗ này ta không sử dụng layout, do kia khẳng định background cho splash screen cũng thiết yếu là khẳng định background theme của activity.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng “ Therefore Nghĩa Là Gì ? Cách Dùng Therefore

Ta thực hiện sản xuất những resources nhỏng sau:

Tạo resources background

Tiếp theo, set background này cho splash activity bằng phương pháp add thêm một theme new vào res/values/styles.xml như sau:

Tiếp theo, trở về file AndroidManifest.xml. ta set lại theme sử dụng mang đến splash activity là SplashTheme vừa tạo thành. Tại đây bạn cũng chú ý cần mix splash activity là LAUNCHER.

Cuối thuộc, sử dùng intend nhằm Hotline MainActivity từ bỏ SlashActivitgiống hệt như sau:

public class SplashActivity extends AppCompatActivity Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) super.onCreate(savedInstanceState); Intent intent = new Intent(this, MainActivity.class); startActivity(intent); finish(); Kết quả sau khoản thời gian thực hiện thành công xuất sắc.

*

Lưu ý

Ở phía trên ta ko dùng layout nhằm mix view cho SplashActivity cố vào kia ta set theme cho activity cũng chính vì với giải pháp này ta new rất có thể hiển thị splash screen ngay lập tức lặp tức cùng trước lúc ứng dụng thật sự khởi chế tạo.

Nếu ta sử dụng layout để phối view mang lại SplashActivity thì screen splash screen chỉ hiện thị thật sự khi phầm mềm đã có được khởi tạo thành, cách này đề xuất một khoản thời hạn lâu dài.

Kết luận

Tmê man khảo

 C. Stewart, “Splash screens the right way,” Big Nerd Ranch, 2015. . Available: https://www.bignerdranch.com/blog/splash-screens-the-right-way/. Accessed: Jan. 28, 2017.

*